Từ vụ công nhân tử vong phát hiện công ty sử dụng lao động chưa thành niên

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một công ty gỗ đóng trên địa bàn huyện Dầu Tiếng (Bình Dương) xảy ra vụ nam công nhân bị điện giật tử vong. Tuy nhiên, chỉ sau khoảng vài tiếng đồng hồ, các bên liên quan không báo ngành chức năng mà tự ý mang thi thể nạn nhân đi hỏa táng.

Chiều 16/9, đại diện UBND xã An Lập (huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương) cho biết, ngành chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân một thiếu niên 14 tuổi nghi bị điện giật tử vong khi đang làm việc trong công ty gỗ có trụ sở đặt tại ấp Kiến An. Nạn nhân tử vong được xác định là D.M.H. (14 tuổi, quê Kiên Giang).

Đại diện UBND xã An Lập cho biết, vụ công nhân tử vong trong công ty không liên quan đến dịch bệnh COVID-19 mà do điện giật. Tuy nhiên, khi xảy ra sự việc, phía công ty và những người liên quan không báo cho địa phương. Các bên tự thỏa thuận rồi hỏa thiêu nạn nhân chỉ vài giờ sau khi tử vong.

“Sau khi nắm thông tin từ ấp Kiến An, chúng tôi đã đề nghị công an và ngành lao động vào cuộc xác minh làm rõ nguyên nhân tử vong của nạn nhân, đồng thời xử lý việc sử dụng lao động chưa thành niên đối với doanh nghiệp”, đại diện xã An Lập nói.

Từ vụ công nhân tử vong phát hiện công ty sử dụng lao động chưa thành niên ảnh 1

Công ty nơi xảy ra vụ việc

Theo thông tin ban đầu, ngày 14/9, khi D.M.H đang làm việc thì bị điện giật. Lúc bấy giờ, có hai đồng nghiệp đưa H. đi bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, phía bệnh viện báo nạn nhân đã chết não nên trả về.

Những người thân gồm chú ruột và anh họ điện về cho cha, mẹ nạn nhân để tìm cách đưa thi thể về quê nhưng đang cách ly nên gặp khó khăn. Sau đó, người nhà tự quyết định mang đi hỏa táng.

Được biết, công ty gỗ nơi nạn nhân làm việc đã hỗ trợ gia đình 77 triệu và doanh nghiệp cung ứng lao động hỗ trợ 35 triệu.

MỚI - NÓNG