Ấn Độ: Chồng đi bộ 2km, ôm thi thể vợ qua đời vì COVID-19 đến nghĩa trang

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh: Daily Mail
Ảnh: Daily Mail
TPO - Một người đàn ông Ấn Độ đã phải vác thi thể vợ đi bộ gần 2km đến nghĩa trang địa phương sau khi những người hàng xóm từ chối giúp đỡ vì người phụ nữ nói trên qua đời do COVID-19.

Làn sóng dịch COVID-19 lần hai đã khiến cả hệ thống y tế Ấn Độ rơi vào tình trạng quá tải. Nhiều bệnh nhân qua đời trước khi được nhập viện. Trong khi các lò hỏa táng và nghĩa trang dù đã hoạt động hết công suất nhưng thi thể vẫn phải xếp hàng dài.

Hôm 25/4, một người đàn ông có tên Swamy ở thị trấn Kamareddy (phía nam bang Telangana) đã phải vác thi thể vợ - Nagalaxmi đi bộ đến nghĩa trang sau khi người phụ nữ này qua đời vì COVID-19.

Swamy vác thi thể vợ đến nghĩa trang. Nguồn: Daily Mail

Cảnh sát tại nhà ga địa phương, nơi người vợ gục xuống và qua đời, đã đưa tiền cho Swamy để anh lo mai táng cho vợ, nhưng họ từ chối chạm vào thi thể cô vì sợ nhiễm virus.

Suốt quãng đường dài gần 2km đến nghĩa trang, Swamy cũng bị nhiều người xa lánh.

Người đàn ông này cuối cùng cũng đến được khu vực chôn cất vợ mình, mặc dù anh đã phải dừng lại nhiều lần trên đường đi nghỉ lấy sức.

Một địa điểm hỏa táng tập thể các bệnh nhân COVID-19 ở Ấn Độ. Nguồn: Daily Mail

Bệnh nhân thoi thóp thở trong xe hơi vì bệnh viện quá tải. Nguồn: Daily Mail

Ấn Độ hôm nay, 29/4, ghi nhận mức tăng kỉ lục về số ca mắc mới COVID-19.

Với 379.257 ca mắc COVID-19 mới và 3.645 ca tử vong mới trong vòng 24 giờ, tổng số ca bệnh ở Ấn Độ hiện đã lên tới 18,38 triệu ca với 204.832 ca tử vong.

Tuy nhiên, các chuyên gia tin rằng thống kê chính thức này thấp hơn nhiều so với con số thực tế ở quốc gia 1,35 tỉ dân.

Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG
Theo Bộ Công Thương, sức ép tăng giá điện rất lớn trong bối cảnh EVN đang bị lỗ rất lớn do chi phí đầu vào hơn 4 năm không được điều chỉnh.
EVN mong sớm tăng giá điện
TPO - Theo lãnh đạo Cục Điều tiết điện lực - Bộ Công Thương, giá than, giá dầu và tỷ giá là những vấn đề gây sức ép nhất với giá thành sản xuất điện năm 2022. Bộ Công Thương đã báo cáo Chính phủ liên quan đến các phương án đề xuất tăng giá điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.
Theo công bố của Bộ Công Thương, năm 2022, EVN bị lỗ
EVN lỗ hơn 26.000 tỷ đồng, đối diện nguy cơ mất cân đối tài chính
TPO - EVN bị lỗ tổng cộng hơn 26.200 tỷ đồng và đang đối diện nguy cơ mất cân đối tài chính, giá điện dự kiến cũng sẽ sớm được điều chỉnh... Đó là thông tin được Bộ Công Thương đưa ra tại cuộc họp báo công bố kết quả kiểm tra chi phí sản xuất kinh doanh điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2021 và năm 2022, diễn ra chiều tối nay (31/3).