Ấn Độ: Hàng chục tử thi dạt vào bờ sông Hằng, nghi là nạn nhân COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Thi thể bệnh nhân COVID-19 được hỏa táng bên bờ sông ở Ấn Độ. Ảnh: Reuters
Thi thể bệnh nhân COVID-19 được hỏa táng bên bờ sông ở Ấn Độ. Ảnh: Reuters
TPO - Các quan chức hôm thứ Hai (10/5), cho biết hàng chục thi thể nghi là nạn nhân COVID-19 đã trôi dạt vào bờ sông Hằng ở miền Bắc Ấn Độ.

Theo quan chức địa phương, khoảng 40 thi thể đã được phát hiện trôi dạt vào bờ sông Hằng ở Buxar, gần biên giới giữa bang Bihar và Uttar Pradesh – hai bang nghèo nhất của Ấn Độ.

Tuy nhiên, một số tờ báo địa phương cho biết số lượng tử thi có thể lên tới 100. Một số thi thể đã trương phềnh, và cháy một phần. Các thi thể này có thể đã ở trên sông vài ngày.

“Chúng tôi đã chỉ đạo cơ quan chức năng xử lý tất cả các thi thể bằng cách chôn cất hoặc hỏa táng”, ông Ashok Kumar – quan chức địa phương cho biết.

Người dân ven bờ sông Hằng tiết tin rằng các thi thể đã bị vứt xuống sông vì lò hỏa táng quá tải, hoặc vì người thân không đủ tiền mua gỗ để làm giàn hỏa táng.

“Hình ảnh này thực sự gây sốc”, cư dân địa phương Kameshwar Pandey nói.

Theo thống kê chính thức, mỗi ngày ở Ấn Độ có khoảng gần 4.000 người tử vong vì COVID-19. Tổng số ca tử vong ở nước này đã lên đến gần 250.000 ca,

Nhưng theo bằng chứng trực quan từ các lò hỏa táng, nhiều chuyên gia tin rằng con số thực sự có thể cao hơn nhiều lần.

Theo Straitstimes
MỚI - NÓNG
‘Mắt thần’ UAV Orlan-10 Nga trinh sát, chỉ điểm mục tiêu trong chiến dịch quân sự ở Ukraine
‘Mắt thần’ UAV Orlan-10 Nga trinh sát, chỉ điểm mục tiêu trong chiến dịch quân sự ở Ukraine
TPO - Bộ Quốc phòng Nga công bố video cho thấy hoạt động của máy bay không người lái (UAV) Orlan-10 của nước này trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. UAV Orlan-10 được mệnh danh là "mắt thần trinh sát", có khả năng phát hiện, chỉ điểm các vị trí tác chiến của đối phương và dẫn đường cho hỏa lực pháo binh bắn phá mục tiêu.