Có 14 kết quả :

Ấn Độ chạy đua với thời gian: Khủng hoảng COVID-19 ở nông thôn, lo sợ về các biến thể mới

Ấn Độ chạy đua với thời gian: Khủng hoảng COVID-19 ở nông thôn, lo sợ về các biến thể mới

TPO - Không chỉ các bệnh viện ở Ấn Độ đang chịu sức ép nặng nề, mà các phòng thí nghiệm cũng vậy. Họ đang rất vất vả với việc cố gắng hiểu được biến thể SARS-CoV-2 tại nước này, trong mối lo ngại rằng với tốc độ lây lan như hiện tại, thì nhiều đột biến mới có thể xuất hiện bất kỳ lúc nào. Trong khi đó, cuộc khủng hoảng đang xảy ra chủ yếu ở các thành phố lớn giờ bắt đầu leo thang ở các vùng quê - những nơi thậm chí còn không có bệnh viện.
Người chết được hỏa táng bên sông Hằng và thả tro xuống sông ở Varanasi. Ảnh: Getty Images.

Lạc vào 'khách sạn chờ chết' ở Ấn Độ

TPO - Để được ra đi thanh thản và hồi sinh sau khi chết, nhiều tín đồ theo đạo Hindu trên khắp thế giới đã chọn thành phố thánh địa Varanasi, trung tâm của Hindu giáo, bên bờ sông Hằng, bang Utah Pradesh, Ấn Độ để được chết. Đó là lý do vì sao “khách sạn chờ chết” ( Death Hotel) ở Varanasi luôn đông khách suốt hơn 100 năm qua.
Sông Hằng được trao quyền như con người

Sông Hằng được trao quyền như con người

TP - Ngày 20/3, tòa án ở bang Uttarakhand thuộc miền bắc Ấn Độ phán quyết rằng, sông Hằng và sông Yamuna (nhánh chính của sông Hằng) được coi là hai thực thể sống có tư cách pháp nhân với đầy đủ quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm tương ứng.
Cuộc sống bao đời nay ở Ấn Ðộ vẫn chưa dễ thay đổi: Ðàn ông đi bán hàng, đàn bà đi mua sắm. Ảnh: L.A.

Sống chậm ở Ấn

TP - Hơn 2.000 năm trôi qua, nhưng đến nay, người dân ở thành phố Varanasi, bang Uttar Pradesh vẫn duy trì lễ cầu an sông Hằng hàng ngày. Với người Ấn, tục đốt xác trên sông Hằng, uống nước sông Hằng, tắm trên sông Hằng để  gột rửa bụi trần dường như chẳng liên quan  gì đến việc sông Hằng đang trở thành một trong 5 con sông ô nhiễm nhất thế giới.