Có 40 kết quả :

Pacific Airlines xin lỗi hành khách vì bán vé vượt số lượng chuyến bay

Pacific Airlines xin lỗi hành khách vì bán vé vượt số lượng chuyến bay

TPO - Hãng hàng không Pacific Airlines vừa gửi lời xin lỗi đến tất cả hành khách bị ảnh hưởng, thay đổi lịch trình trong giai đoạn chuyển đổi hệ thống bán vé, dẫn tới sự cố bán vé số lượng nhiều hơn số ghế trên chuyến bay. Cục Hàng không đã ra văn bản khuyến cáo hãng và yêu cầu xử lý trách nhiệm tổ chức, cá nhân liên quan và xin lỗi hành khách.
Jetstar Pacific đổi tên, thay nhận diện thương hiệu khi Qantas rút lui

Jetstar Pacific đổi tên, thay nhận diện thương hiệu khi Qantas rút lui

TPO - Cổ đông lớn nhất của Jetstar Pacific là Vietnam Airlines (VNA) cho hay, hãng và Tập đoàn Qantas (Úc) đã thống nhất xúc tiến những thay đổi đối với Jetstar Pacific, đối tác Úc có thể sẽ chuyển giao cổ phần của mình lại cho VNA. Dự kiến, hãng hàng không giá rẻ đầu tiên của Việt Nam sẽ đổi lại tên như trước đây là Pacific Airlines và thay nhận diện thương hiệu mới.
Bamboo Airways chính thức cất cánh, thành hãng hàng không thứ 5 đang khai thác thương mại của Việt Nam.

Bamboo Airways chính thức cất cánh

TPO - Đúng 6h sáng nay (16/1), chuyến bay thương mại đầu tiên của hãng hàng không Bamboo Airways chính thức cất cánh, với chuyến bay số hiệu QH202 chặng bay TPHCM - Hà Nội. Dù đã cất cánh, nhưng theo lãnh đạo FLC, hãng chưa có kế hoạch niêm yết trên sàn chứng khoán.
Không để bài học Uber, Grab tái diễn trong ngành hàng không

Không để bài học Uber, Grab tái diễn trong ngành hàng không

TPO - Cạnh tranh về giá trong lĩnh vực hàng không nếu khốc liệt sẽ dẫn đến doanh nghiệp sẽ rơi vào thua lỗ, triệt tiêu lẫn nhau và khó tránh khỏi nguy cơ để lại hệ lụy lâu dài cho nền kinh tế.  Bài học về Uber, Grab không thể để tái diễn trong ngành hàng không thời gian tới. 
Bất ngờ trước hình ảnh nữ tỷ phú USD-bà chủ Vietjet Air

Bất ngờ trước hình ảnh nữ tỷ phú USD-bà chủ Vietjet Air

TPO - Khi nói đến tỷ phú USD, người ta thường nghĩ tới chân dung một bà chủ sang trọng, lộng lẫy với siêu xe, biệt thự sang trọng. Ở một góc nhìn khác, chân dung của nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo (bà chủ Hãng hàng không Vietjet Air và Ngân hàng HD Bank) rất đỗi giản dị.
Máy bay của AirAsia đang hoạt động tại Sân bay Nội Bài. Ảnh: Sỹ Lực.

Đầu năm sau có thêm hàng không giá rẻ?

TP - Hãng hàng không giá rẻ quy mô lớn của châu Á - AirAsia vừa công bố sẽ mở một hãng bay tại Việt Nam thông qua liên doanh với Thiên Minh Group của doanh nhân Trần Trọng Kiên. Theo chuyên gia hàng không, liên doanh này thành hiện thực (dự kiến đầu năm 2018) sẽ tác động mạnh đến thị trường hàng không trong nước.
Mở đường bay giá rẻ đến Chu Lai và Quy Nhơn

Mở đường bay giá rẻ đến Chu Lai và Quy Nhơn

TPO - Ngày 1/6, hai chiếc máy bay Airbus A320 của Hãng hàng không Jetstar Pacific chở gần 360 hành khách cất cánh từ sân bay Nội Bài, một máy bay đã hạ cánh xuống sân bay Quy Nhơn trong khi chiếc máy bay còn lại hạ cánh xuống sân bay Chu Lai, chính thức đưa dịch vụ hàng không giá rẻ kết nối giữa Thủ đô Hà Nội và các tỉnh Bình Định, Quảng Nam, Quảng Ngãi.
Cảng hàng không Thọ Xuân- Thanh Hóa. Ảnh: Hoàng Lam

Hàng không giá rẻ mở đường bay đến Thanh Hóa

TPO - Ngày 5/9, 180 hành khách trên máy bay Airbus A320 của hãng hàng không Jetstar Pacific chính thức hạ cánh xuống sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa), mở đầu cho kế hoạch triển khai dịch vụ hàng không giá rẻ giữa Thanh Hóa- TP Hồ chí Minh với tần suất 1 chuyến khứ hồi mỗi ngày.
Lựa chọn chi phí đi lại hợp lý thể hiện trách nhiệm của cán bộ Nhà nước khi sử dụng ngân sách

Cán bộ bay rẻ, tiết kiệm tiền tỷ ngân sách

TP - “Các đoàn đi công tác nước ngoài phải thực hành tiết kiệm khi sử dụng các phương tiện đi lại, khuyến khích sử dụng hàng không giá rẻ”, Chỉ thị số 38-CT/TW về tăng cường quản lý các đoàn đi công tác nước ngoài của Bộ Chính trị nêu rõ. Trước đó, tại Bộ GTVT, Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng từng yêu cầu tất cả nhân viên, lãnh đạo thuộc Bộ phải ưu tiên sử dụng máy bay giá rẻ khi đi công tác.
Sắp tới, hành khách khi đến sân bay sẽ được uống nước lọc miễn phí, không còn phải mua nước giá cao

Hành khách được uống nước lọc miễn phí ở sân bay

Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu các cảng hàng không, sân bay, hãng vận chuyển nghiên cứu việc lắp đặt thiết bị lọc nước sạch và cấp nước miễn phí cho hành khách, giúp hành khách không phải mua nước với giá cao tại sân bay và nâng cao hiệu quả phục vụ.
Chậm huỷ chuyến vẫn là vấn nạn của hàng không.

Khóc, cười trên những chuyến bay

Những chuyến bay hiện nay giờ không phải là đặc quyền của người có tiền. Vừa qua, hợp đồng mua cùng lúc 100 chiếc máy bay của VietJet làm chấn động giới đầu tư trong nước và quốc tế. Thực tế cũng cho thấy, chuyện hành khách đi máy bay dội mũ bảo hiểm, xách túi ni-lông đang ngày một phổ biến.