Jetstar Pacific dừng hợp đồng nhượng quyền thương hiệu với Jetstar Group

Nhận diện thương hiệu mới của Pacific Airlines.
Nhận diện thương hiệu mới của Pacific Airlines.
Từ hôm nay (31/7), hãng hàng không Jetstar Pacific Airlines chính thức đổi tên thành Pacific Airlines, đổi nhận diện thương hiệu và đồng phục tiếp viên, đổi hệ thống bán vé theo thỏa thuận ngừng hợp đồng nhượng quyền thương hiệu và sử dụng hệ thống chung với Jetstar Group (Tập đoàn Qantas, Úc).

Việc thay đổi nhận diện thương hiệu và hệ thống đặt chỗ, bán vé của Hãng hàng không Pacific Airlines đã được 2 cổ đông chính của hãng là là Vietnam Airlines và Tập đoàn Qantas thông qua.

Thay đổi trên được kỳ vọng sẽ giúp cải thiện hoạt động sản xuất kinh doanh và khả năng lợi nhuận của Pacific Airlines, góp phần thúc đẩy quy mô thương hiệu của Vietnam Airlines Group tại thị trường nội địa và quốc tế.

Biểu tượng của Pacific Airlines được cách điệu từ ba cánh đuôi máy bay có bố cục sắp xếp theo kích thước lớn dần, ẩn dụ cho nỗ lực phát triển không ngừng của hãng trong gần 30 năm qua. Với thông điệp “niềm vui cất cánh”.

Từ nay, Pacific Airlines chuyển sang sử dụng hệ thống đặt chỗ, bán vé chung của Vietnam Airlines và VASCO đang vận hành, đồng thời chuyển đổi hoạt động tại website mới (pacificairlines.com.vn hoặc pacificairlines.com).

Như vậy, Vietnam Airlines Group sẽ vận hành và khai thác tất cả các phân khúc hàng không thương mại (chiếm hơn 50% thị phần hàng không nội địa) với Vietnam Airlines là hãng hàng không truyền thống, Pacific Airlines là hàng không giá rẻ, và VASCO khai thác các đường bay phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Jetstar Pacific dừng hợp đồng nhượng quyền thương hiệu với Jetstar Group ảnh 1

Đồng phục mới của tiếp viên Pacific Airlines.

Tập đoàn Qantas đầu tư vào Pacific Airlines từ năm 2007, sở hữu 30% cổ phần và đổi tên hãng thành Jetstar Pacific Airlines. Tuy nhiên, nhiều năm qua Jetstar Pacific Airlines gặp nhiều khó khăn trong hoạt động, thua lỗ kéo dài. Mới đây xuất hiện thông tin Qantas muốn “rút chân” khỏi liên danh Jetstar Pacific Airlines.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tuyến metro Nhổn - Ga Hà Nội, một trong những dự án đầu tư công chậm tiến độ. Ảnh: Anh Trọng

Đầu tư công: Giải ngân tốc độ rùa

TP - Giải ngân vốn đầu tư công (yếu tố quan trọng góp phần phát triển kinh tế phục hồi sau COVID) hiện rất thấp. Hầu hết các bộ, ngành trung ương giải ngân dưới 15% trong 5 tháng đầu năm. Tình trạng chậm này khiến các bộ, ngành, địa phương được ví như những “ông rùa”.