Sau đổi tên, Pacific Airlines được gia hạn chứng nhận an toàn khai thác quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
Pacific Airlines được gia hạn chứng nhận an toàn khai thác quốc tế.
Pacific Airlines được gia hạn chứng nhận an toàn khai thác quốc tế.
TPO - Sau khi đổi tên và nhận diện thương hiệu mới, dù phải tạm dừng khai thác các đường bay quốc tế từ đầu năm 2020 tới nay, nhưng Pacific Airlines tiếp tục đạt chứng nhận an toàn khai thác quốc tế IOSA của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA).

Hãng hàng không Pacific Airlines cho hay, hãng vừa được IATA cấp Chứng nhận an toàn khai thác quốc tế IOSA, sau khi hoàn thành đánh giá gia hạn lần thứ 3 cho hãng này. 

Việc đánh giá gia hạn chứng nhận IOSA lần này cho Pacific Airlines được thực hiện theo phương thức từ xa, thay vì đánh giá trực tiếp, do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Chứng nhận IOSA được cấp cho hãng hàng không khi đạt các quy trình theo chuẩn quốc tế, như: hệ thống tổ chức và quả lý, khai thác bay, kiểm soát và điều hành bay, kỹ thuật và bảo dưỡng máy bay, khai thác khoang khách, khai thác mặt đất... Chứng nhận được đánh giá gia hạn 2 năm/lần.

Việc đạt chứng chỉ IOSA giúp các hãng mở rộng mạng bay quốc tế, và là sự chuẩn bị của hãng hàng không để nối lại ngay các đường bay quốc tế khi dịch COVID-19 được kiểm soát.

Pacific Airlines có tiền thân là hãng hàng không Jetstar Pacific Airlines, với 30% cổ phần do Tập đoàn Qantas (Úc) nắm giữ. Tuy nhiên, năm 2020, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các hãng hàng không toàn rơi vào khó khăn, Qantas đã tặng lại Vietnam Airlines toàn bộ số cổ phần này. Hiện Vietnam Airlines nắm giữ 98% cổ phần tại Pacific Airlines.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Yêu cầu xử lý nghiêm các vụ ngộ độc đồ ăn chay

Yêu cầu xử lý nghiêm các vụ ngộ độc đồ ăn chay

TPO - Trước tình trạng hàng loạt vụ ngộ độc đồ ăn chay gây chết người trong thời gian qua, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) yêu cầu các địa phương giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chay trong tất cả các khâu; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Doanh nghiệp địa ốc ồ ạt phát hành trái phiếu huy động vốn

Lãi suất cao, rủi ro lớn?

TP - Doanh nghiệp bất động sản huy động trái phiếu sôi động từ năm 2019 cho đến nay. Những tháng đầu năm 2021, doanh nghiệp bất động sản lên ngôi vương về huy động trái phiếu.
Ngân hàng Nhà nước cho biết, thời gian tới sẽ siết tín dụng vào lĩnh vực rủi ro như bất động sản, chứng khoán. Ảnh minh hoạ

Từ đầu năm bao nhiêu tiền đã đổ vào chứng khoán, bất động sản?

TPO - Đến hết quý 1/2021, dư nợ đầu tư vào chứng khoán khoảng 45.300 tỷ đồng. Dư nợ tín dụng vào bất động sản khoảng 1,85 triệu tỷ đồng, tăng 3%, cao hơn mức tăng tín dụng bình quân các ngành kinh tế. Sự sôi động của thị trường bất động sản, trái phiếu, chứng khoán trong nước thời gian qua có thể tiềm ẩn rủi ro với hoạt động ngân hàng.