Có 1055 kết quả :

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (Hà Nội) trang bị máy tính tại sảnh nhà ga phục vụ hành khách khai báo y tế điện tử

Nâng mức an ninh hàng không trong dịp lễ 30/4-1/5

TP - Tin từ Cục Hàng không cho hay, cơ quan này vừa ban hành quyết định áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1 tại các cảng hàng không, sân bay, đài không lưu, các chuyến bay đi/đến sân bay trong nước. Thời gian áp dụng trước, trong và sau dịp nghỉ lễ 30/4-1/5.
Có biểu hiện lơ là, chủ quan trong phòng chống dịch COVID-19 tại các sân bay. Ảnh chỉ có tính chất minh hoạ.

Có biểu hiện lơ là trong phòng, chống dịch COVID-19 ở sân bay

TPO - Theo Cục Hàng không, qua kiểm tra giám sát các sân bay thời gian gần đây đã phát hiện lơ là, thiếu cảnh giác trong phòng chống dịch COVID-19, như: nhiều hành khách khi vào khu vực cách ly, người thân đưa/đón khách, tài xế taxi, xe hợp đồng, xe đưa đón khách trong khu vực nhà ga… không đeo khẩu trang theo quy định.
Cục Hàng không lên kế hoạch nối lại đường bay thương mại quốc tế theo 3 bước, tiến tới áp dụng “hộ chiếu vắc-xin”. Ảnh: Phạm Thanh

Lộ trình 3 bước tới 'hộ chiếu vắc-xin'

TP - Không đợi tới lúc “hộ chiếu vắc-xin” được áp dụng, các hãng hàng không Việt đã chủ động mở lại đường bay quốc tế trong điều kiện được phép. Sau khi chuyến bay thương mại chở khách về Việt Nam được thí điểm thành công ít ngày trước, Cục Hàng không đã trình Bộ GTVT kế hoạch nối lại đường bay thương mại quốc tế chở khách về Việt Nam, tiến tới áp dụng “hộ chiếu vắc-xin”.
Thượng tướng Phan Văn Giang. Ảnh: Vnexpress

Tướng Phan Văn Giang: An toàn hàng hải trên Biển Đông đứng trước thách thức lớn

TPO - Theo Thượng tướng Phan Văn Giang, Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, tranh chấp chủ quyền lãnh thổ, trên biển, đảo diễn ra căng thẳng, phức tạp, quyết liệt hơn. Hòa bình, ổn định, tự do an ninh, an toàn hàng hải, hàng không trên Biển Đông đứng trước những thách thức lớn, tiềm ẩn nguy cơ xung đột
Hiện sân bay Côn Đảo chỉ có 2 vị trí đỗ, dẫn tới chỉ 1 chuyến bay thay đổi giờ khai thác sẽ lập tức ảnh hưởng tới khai thác của các chuyến bay khác.

Sân bay Côn Đảo xáo trộn vì hãng khai thác không đúng giờ

TPO - Sau khi có thêm hãng khai thác đường bay tới Côn Đảo, sân bay này đã phát sinh các vấn đề về khai thác do những hạn chế về cơ sở hạ tầng của sân bay này. Do đó, Cục Hàng không vừa phải yêu cầu các hãng khai thác đúng slot (giờ cất/hạ cánh), tránh đổi giờ bay dẫn tới xáo trộn khai thác tại sân bay do thiếu vị trí đỗ.
Triệt phá kho hàng giả lớn nhất miền Bắc, hàng không tăng trăm chuyến nội địa mỗi tuần

Triệt phá kho hàng giả lớn nhất miền Bắc, hàng không tăng trăm chuyến nội địa mỗi tuần

TPO - Triệt phá kho hàng giả nhái các nhãn hiệu Hermès, LV, Chanel trị giá 6 tỷ đồng tại Nam Định. Các hãng bay trong nước sẽ bổ sung hàng trăm chuyến, tương đương hơn 50.000 ghế mỗi tuần để đón nhu cầu du lịch nội địa đang phục hồi. UNCTAD dự báo tăng trưởng của kinh tế toàn cầu năm nay lên mức 4,7%.
Vé máy bay 1 số chặng tới điểm du lịch nổi tiếng, đặc biệt là Phú Quốc đã bắt đầu hết vé, hoặc chỉ còn vé giá cao. Ảnh minh hoạ.

Vé máy bay dịp nghỉ lễ 30/4 tăng nhiệt

TPO - Dịp lễ 30/4-1/5 tới, người lao động được nghỉ 4 ngày liên tục (từ 30/4 tới hết 3/5). Tới nay một số đường bay tới các điểm du lịch đã bắt đầu “sốt vé”. Có chuyến bay hết vé, hoặc còn vé nhưng cũng giá cao, dù các hãng đã lên kế hoạch tăng cường thêm chuyến bay dịp này.
Phú Quốc, nơi nhiều khách đặt tua cho mùa kỳ nghỉ đầu hè năm 2021

Du lịch nội phục hồi, kín khách đặt tua hè 2021

TP - Đầu tháng 3, khi COVID-19 được kiểm soát trên cả nước, nhiều địa phương, công ty du lịch chạy đua các chương trình kích cầu du lịch cho dịp nghỉ hè 30/4- 1/5 tới. Phản ứng nhanh với thị trường,  nhiều tua du lịch lập tức được “lấp đầy” khách đặt trước.
Điều kiện cho hàng không phục hồi có thể tới từ hỗ trợ của Chính phủ hoặc “hộ chiếu vắc-xin” để mở cửa bầu trời Ảnh: Phạm Thanh

Mở cửa bầu trời: Chờ lực đẩy từ thị trường, Chính phủ

TP - Đợt bùng phát dịch COVID-19 mới nhất được kiểm soát, hoạt động đi lại của người dân được trở lại bình thường, các hãng hàng không Việt đã lập tức đẩy mạnh khai thác bay nội địa. Ngoài việc nối lại đường bay, các hãng liên tục tung vé khuyến mại dưới 100 nghìn đồng/chiều để kích cầu thị trường nội địa ngay. Việc Việt Nam tiếp tục triển khai tiêm vắc-xin trên diện rộng cũng mở ra hy vọng với ngành hàng không.
Nhiều hành khách yên tâm bay khi thực hiện nghiêm các quy định về phòng dịch, trong đó có việc đeo khẩu trang trên suốt chuyến bay (ảnh: Business Insider)

Có nên hoàn vé chỉ vì sợ dịch?

Dù chuyến bay không bị hủy nhưng không ít hành khách muốn hoàn tiền vé do lo ngại dịch bệnh. Tuy nhiên, bay và thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cũng là cách để cùng cộng đồng sớm đẩy lùi đại dịch vừa phát triển kinh tế.
Vietnam Airlines muốn được uư tiên để tham gia đầu tư cung cấp các dịch vụ mặt đất tại sân bay Long Thành.

Vietnam Airlines xin rót gần 10.000 tỷ đồng vào sân bay Long Thành

TPO - Hãng hàng không quốc gia (Vietnam Airlines) dự kiến đầu tư gần 10.000 tỷ đồng để thực hiện cung cấp các dịch vụ mặt đất tại Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Các dịch vụ này sẽ được đấu thầu chọn nhà đầu tư, nên Vietnam Airlines đề nghị các bộ ngành có chính sách ưu tiên cho hãng được tham gia đầu tư.