41 sân bay Ấn Độ bị đe dọa đánh bom trong 1 ngày

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 18/6, có tới 41 sân bay trên khắp Ấn Độ đã nhận được thư điện tử đe dọa đánh bom, lực lượng an ninh đã được triển khai trên nhiều sân bay của Ấn Độ để rà soát khiến cho hàng không Ấn độ gần như đình trệ trong vài giờ. 
41 sân bay Ấn Độ bị đe dọa đánh bom trong 1 ngày ảnh 1
Không có gì đáng ngờ được tìm thấy trên các sân bay. Ảnh minh họa: business-standard.com

Các sân bay trên khắp Ấn Độ nhận được e-mail đe dọa đánh bom vào khoảng 12h04, những email đe dọa này được gửi từ ID exhumedyou888@gmail.com.

Các email mà các sân bay nhận được có nội dung gần như giống hệt nhau: "Xin chào, có chất nổ được giấu trong sân bay. Bom sẽ sớm nổ. Tất cả các bạn sẽ chết."

Đe dọa đánh bom tới 41 sân bay bao gồm Chennai, Patna và Jaipur trong một ngày. Vì vậy, nhà chức trách buộc phải thực hiện các biện pháp khẩn cấp và tiến hành kiểm tra chống phá hoại trên diện rộng kéo dài trong vài giờ.

41 sân bay Ấn Độ bị đe dọa đánh bom trong 1 ngày ảnh 2

Hoạt động kiểm tra an ninh. Ảnh: ANI.

Hành động này đã làm trì hoãn hoạt động ở các sân bay. Một chuyến bay đến Dubai chở 286 hành khách đã bị hoãn tại sân bay Chennai sau một lời đe dọa giả mạo. Các cơ quan An ninh đã tiến hành khám xét kỹ lưỡng máy bay sau khi nhận được email cảnh báo rằng có bom trên máy bay, nhưng không tìm thấy gì đáng ngờ. Chuyến bay sau đó đã được thông quan để đi đến điểm đến.

Sau khi nhận được e-mail đe dọa đánh bom, nhà chức trách sân bay quốc tế Jaipur cũng tiến hành điều tra chi tiết. Cảnh sát và CISF đã đến hiện trường và tìm kiếm nhưng không tìm thấy gì.

Nguồn tin sân bay Mumbai cho biết các dịch vụ không bị ảnh hưởng vì lời đe dọa là sai sự thật. Sau lời đe dọa, nhà chức trách đã tiến hành khám xét các sân bay Nagpur và Patna nhưng không tìm thấy gì.

Một cuộc họp của Ủy ban đánh giá mối đe dọa đánh bom (BTAC) đã được triệu tập. Tất cả các sân bay đều báo cáo mối đe dọa là giả mạo.

Theo hãng thông tấn PTI, nhóm trực tuyến có tên “KNR”, được cho là đã gửi những lời đe dọa chơi khăm đến một số trường học ở Vùng thủ đô quốc gia Delhi vào ngày 1/5, bị nghi ngờ đứng sau vụ việc trên.

Vào tháng 4, những email giả mạo tương tự đã được gửi đến một số sân bay. Các cơ quan an ninh mạng Ấn Độ đang nỗ lực truy tìm nguồn gốc của những email này được gửi từ nước ngoài.

Theo IndiaToday
MỚI - NÓNG