New Zealand:

Máy bay chở 73 người cháy động cơ khi cất cánh

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 17/6, một chiếc máy bay chở khách của hãng hàng không Virgin Australia đã va vào chim trời khiến động cơ bốc cháy khi vừa cất cánh từ sân bay Queenstown, New Zealand.

Ngày 17/6, chiếc máy bay Boeing 737 của Virgin Australia chở theo 73 hành khách và phi hành đoàn khởi hành từ Queenstown, có lịch trình đi đến Melbourne, Úc thì bất ngờ động cơ bốc cháy và phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Invercargill, New Zealand.

Báo cáo từ mặt đất của các nhân chứng cho biết họ nghe thấy tiếng động lớn từ máy bay và nhìn thấy động cơ bốc cháy.

Hình ảnh được các nhân chứng mặt đất ghi lại. Nguồn: 1news.

Hành khách trên máy bay cho biết đã được cơ trưởng thông báo về việc cháy động cơ và họ sẽ phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Invercargill, mong tất cả hành khách ngồi yên đảm bảo an toàn khi hạ cánh và ổn định trật tự khi xuống máy bay.

Theo dữ liệu từ Flightradar, chiếc máy bay đã bay vòng trên không trước khi hạ cánh xuống Invercargill khi cất cánh lúc 18h49 (giờ địa phương).

Ông Stuart Aggs - Giám đốc điều hành của Virgin Australia - cho biết nguyên nhân sự việc có thể là do máy bay va chạm với chim khi vừa cất cánh.

"Thông tin chúng tôi có thể chia sẻ ở giai đoạn này là chuyến bay VA 148 của Virgin Australia đã rời sân bay Queenstown lúc 17h59, đi đến Melbourne. Nhưng chuyến bay đã gặp sự cố ngay sau khi cất cánh và đã được chuyển hướng đến sân bay Invercargill. Chiếc máy bay đã được hỗ trợ các dịch vụ khẩn cấp tại sân bay Invercargill. Sự an toàn của khách và phi hành đoàn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi," ông Stuart Aggs thông báo.

Máy bay chở 73 người cháy động cơ khi cất cánh ảnh 1

Sự việc xảy ra trên chuyến bay của hãng hàng không Virgin Australia.

Các cuộc tấn công của chim được biết đến là mối đe dọa đáng kể đối với an toàn hàng không trên toàn thế giới, với một số trường hợp dẫn đến thương vong về người hoặc các chuyến bay mất điện toàn bộ.

Một trong những sự cố điển hình nhất về va chạm với chim xảy ra vào năm 2009. Chiếc US Airlines 1549 không có lựa chọn nào khác ngoài việc hạ cánh xuống sông Hudson, Mỹ và đã được dựng thành một bộ phim khá nổi tiếng.

Theo Simpleflying, 1news
MỚI - NÓNG