Trầm trồ 'vũ điệu' thác nước trong sân bay độc nhất thế giới

TPO - Khu phức hợp Jewel Changi, Singapore được ví như một ốc đảo xanh mướt được bao phủ hàng nghìn cây xanh và sở hữu thác nước nhân tạo cao nhất thế giới. Bất cứ ai cũng có thể vào trải nghiệm mà không cần có vé máy bay.
Check-in thác nước trong nhà cao nhất thế giới
Trầm trồ 'vũ điệu' thác nước trong sân bay độc nhất thế giới ảnh 1

Bất cứ hành khách nào khi đặt chân vào khu phức hợp Jewel ở sân bay Changi (Singapore) đều cảm thấy choáng ngợp bởi mái vòm kính khổng lồ cùng hàng nghìn cây xanh tươi tốt.

Trầm trồ 'vũ điệu' thác nước trong sân bay độc nhất thế giới ảnh 2Trầm trồ 'vũ điệu' thác nước trong sân bay độc nhất thế giới ảnh 3

Nước chảy từ thác Rain Vortex là nước mưa được thu gom từ mái nhà. Nếu đi vào buổi tối, mọi người được chứng kiến màn trình diễn của nước, màu sắc và âm thanh.

Trầm trồ 'vũ điệu' thác nước trong sân bay độc nhất thế giới ảnh 4
Khu phức hợp được khánh thành vào năm 2019 và nhanh chóng thu hút du khách tới Singapore hay quá cảnh, Jewel Changi kết nối trực tiếp với 3/4 ga đến nên việc di chuyển, tham quan khá dễ dàng. Hành khách cũng có thể làm thủ tục check-in sớm tại đây.
Trầm trồ 'vũ điệu' thác nước trong sân bay độc nhất thế giới ảnh 5

Không gian chủ đạo bao quanh thác nước của Jewel Changi là khu vườn nhiệt đới với khoảng 3.000 cây xanh, ghế ngồi của hành khách được bố trí bậc thang bên cạnh những tiểu cảnh nhỏ.

Trầm trồ 'vũ điệu' thác nước trong sân bay độc nhất thế giới ảnh 6
Hành khách thảnh thơi tận hưởng không khí xanh mát trong thời gian chờ chuyến bay.
Trầm trồ 'vũ điệu' thác nước trong sân bay độc nhất thế giới ảnh 7
Là một phòng chờ sân bay khác biệt, Jewel Changi mang đến cho hành khách trải nghiệm mới mẻ mà hiếm sân bay nào có được. Nhiều người tới giờ ra máy bay còn cố ngoái lại để ngắm thác nước, lưu lại những bức ảnh kỷ niệm.