Có 50 kết quả :

Đang đàm phán nối lại đường bay Việt Nam - Trung Quốc

Đang đàm phán nối lại đường bay Việt Nam - Trung Quốc

TPO - Cục trưởng Hàng không Đinh Việt Thắng cho biết, tới nay thị trường khách hàng không quốc tế mới khôi phục bằng 50% so với thời điểm chưa có dịch COVID-19. Việc khôi phục đường bay với một số thị trường trọng yếu vẫn gặp khó. Hiện, nhà chức trách hàng không Việt Nam đang đàm phán nối lại đường bay với Trung Quốc.
Bay quốc tế phục hồi chậm: Chờ khách Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Nga

Bay quốc tế phục hồi chậm: Chờ khách Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Nga

TPO - Dù Việt Nam đã nối lại hoạt động bay thường lệ quốc tế từ đầu năm nay, và khôi phục quy định như khi chưa có dịch COVID-19 từ giữa tháng 3, nhưng hiện lượng khách quốc tế, đặc biệt khách du lịch vẫn chưa khôi phục như kỳ vọng. Điều này do các thị trường khách chính của Việt Nam là Đông Bắc Á và Nga vẫn áp dụng nhiều biện pháp hạn chế xuất/nhập cảnh để phòng chống dịch COVID-19.
Tư duy "đóng, mở"

Tư duy "đóng, mở"

TP - Việt Nam đã “mở cửa” với thế giới bằng việc nối lại các chuyến bay quốc tế sau thời gian dài gián đoạn. Người bận rộn nhất trước và sau Tết Nguyên đán có lẽ là Cục trưởng Hàng không Đinh Việt Thắng.
Từ ngày 15/2, Việt Nam khôi phục hoạt động bay quốc tế như trước khi có dịch COVID-19. Ảnh khách làm thủ tục bay quốc tế tại sân bay Nội Bài sáng 15/2 Ảnh: Trọng Tài

Sẵn sàng đón khách

TP - Hàng không đã chính thức bỏ mọi hạn chế với bay quốc tế thường lệ, từ nay các hãng có thể bay tối đa theo nhu cầu, các hãng hàng không cho biết đã sẵn sàng và mong được sớm bay trở lại. Vấn đề còn lại là khách đâu để chở?
Nối lại đường bay quốc tế: Trắc trở giờ chót, chỉ nối lại được với Nhật Bản, Mỹ

Nối lại đường bay quốc tế: Trắc trở giờ chót, chỉ nối lại được với Nhật Bản, Mỹ

TPO - Tới nay, đã có 4/9 quốc gia và vùng lãnh thổ có văn bản đồng thuận khôi phục đường bay chở khách thương mại thường lệ với Việt Nam theo kế hoạch từ ngày 1/1/2022. Tuy nhiên, với việc xuất hiện biến thể Omicron, các quy định kiểm soát người nhập cảnh chặt hơn đã ảnh hưởng tới kế hoạch trên.
Khách đi hàng không ngày càng tăng, hứa hẹn thị trường hàng không nội địa sẽ sớm phục hồi. Ảnh khách làm xét nghiệm nhanh tại sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Bay nội địa dần phục hồi, giá vé tăng cao

TPO - Hoạt động bay thường lệ chở khách nội địa bắt đầu khôi phục lại từ nửa cuối tháng 10 vừa qua. Sau hơn 1 tháng thực hiện, số lượng chuyến bay các hãng khai thác tăng dần khi nhu cầu khách cũng được cải thiện, nhưng hạn chế tần suất nên số chuyến bay ít dẫn tới giá vé cao. Trên cơ sở đó, Cục Hàng không đã đề xuất tăng tần suất khai thác bay nội địa trong thời gian tới.
Cục Hàng không đề xuất thí điểm nối lại đường bay quốc tế ngay cuối năm nay

Đề xuất bay quốc tế, đón khách du lịch tới Phú Quốc, Khánh Hòa, Quảng Ninh

TPO - Cục Hàng không vừa trình Bộ GTVT kế hoạch thí điểm mở lại đường bay quốc tế theo 4 giai đoạn, bắt đầu ngay từ cuối năm nay, để có thể khai thác bay thường lệ từ giữa năm tới. Trước mắt áp dụng với khách đã tiêm đủ vắc xin COVID-19, hoặc đã khỏi bệnh, khách phải cách ly tập trung có trả tiền trong 7 ngày.
Cục Hàng không bỏ đề xuất phân vùng, không hạn chế với người đã tiêm vắc-xin

Bay nội địa: Bỏ đề xuất phân vùng, không hạn chế với người đã tiêm vắc xin

TPO - Thay vì đề xuất phân các sân bay theo vùng xanh, vàng, đỏ tùy thuộc vào tình hình dịch COVID-19 tại mỗi địa phương, Cục Hàng không đề xuất nối lại tất cả đường bay nội địa, chỉ phân theo tần suất của từng giai đoạn và điều kiện với khách đi lại. Trong đó, riêng khách đã tiêm đủ vắc xin phòng COVID-19, khách khỏi bệnh COVID-19 được đi lại không hạn chế.
Hiện, khách sử dụng ứng dụng IATA Travel Pass vẫn phải thực hiện các thủ tục giấy thông thường do trong giai đoạn thử nghiệm.

Chuyến bay đầu tiên thử 'hộ chiếu vắc-xin' từ Việt Nam đi

TPO - Ngày 12/8, chuyến bay đầu tiên thử nghiệm “hộ chiếu vắc-xin” trên ứng dụng IATA Travel Pass đã thực hiện thành công với hành khách từ Việt Nam đi Nhật Bản. Đây dự kiến sẽ là giải pháp để mở lại đường bay thương mại quốc tế trong tương lai khi tỷ lệ tiêm vắc-xin COVID-19 đạt ngưỡng miễn dịch cộng đồng.
Huyện Sóc Sơn (Hà Nội) yêu cầu các nhân viên phục vụ số chuyến bay quốc tế ít ỏi còn lại tại sân bay Nội Bài phải thự chiện "3 tại chỗ". Ảnh minh họa.

Hàng không lại 'cầu cứu' vì Hà Nội chống dịch '3 tại chỗ' với cả nhân viên sân bay

TPO - Để phòng chống dịch COVID-19, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) yêu cầu cả nhân viên phục vụ chuyến bay quốc tế tại sân bay Nội Bài phải thực hiện “3 tại chỗ”. Khách từ các địa phương khác tới các sân bay cũng gặp khó khăn trong di chuyển ra hoặc rời sân bay. Bộ GTVT vừa phải đề nghị các địa phương tạo điều kiện xử lý các phát sinh này.