Có 336 kết quả :

Hàng không Việt Nam phục hồi chậm hơn kỳ vọng

Đi lại dịp Tết Nguyên đán 2024: Hàng không nhờ đường sắt, đường bộ 'chia lửa'

TP - Còn chưa tới 2 tháng là Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, người lao động khu vực phía Nam muốn về quê phía Bắc đón Tết bằng máy bay sẽ phải bỏ ra khoảng 7 triệu đồng cho 1 vé khứ hồi. Trước việc giá vé máy bay tăng cao, số lượng máy bay sụt giảm do có hãng gặp khó khăn, lần đầu tiên hàng không chủ động nhờ đường sắt, đường bộ “chia lửa”, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.
Dự báo mới về thị trường hàng không Đông Nam Á

Dự báo mới về thị trường hàng không Đông Nam Á

TPO - Khi các hãng hàng không giá rẻ trở thành mô hình kinh doanh thống lĩnh thị trường và ngày càng mở rộng mạng lưới trên toàn khu vực, dự báo thị trường Đông nam Á sẽ phát triển số lượng máy bay thân hẹp hơn gấp 4 lần, đạt mức nhanh nhất thế giới trong 20 năm tới.
Du lịch 'đèn cù'

Du lịch 'đèn cù'

TP - Hội nghị ‘cứu’ du lịch Phú Quốc vừa diễn ra trên đảo ngọc này. Bàn về cơ chế vé máy bay và giải pháp kích cầu du lịch sắp tới. Phú Quốc đang ‘ế’ khách nghiêm trọng. Như đợt lễ 2/9 mới đây, lượng khách đến và lưu trú giảm khoảng 1/3, công suất phòng chỉ đạt khoảng 27% so với cùng kỳ năm trước.
'Ế' vé máy bay dịp nghỉ lễ 2/9?

'Ế' vé máy bay dịp nghỉ lễ 2/9?

TPO - Cục Hàng không cho biết, tính tới ngày 29/8, các đường bay trục, đường bay đến điểm du lịch dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 có tỷ lệ vé được đặt khoảng 70% trong ngày đầu kỳ nghỉ. “Đường bay vàng” Hà Nội - TPHCM trong dịp lễ Quốc khánh tới nay mới bán được từ 52-64% số vé.
Chỉ còn 1 tuần tới nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, giá vé máy bay bắt đầu giảm khi lượng ghế trống còn nhiều

Vé máy bay dịp 2/9 hạ nhiệt

TP - Thay vì mức giá vé chặng dài lên tới 2-3 triệu đồng/chiều như tuần trước, hiện vé máy bay dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 đang quay đầu giảm, trong khi tỷ lệ vé đã được mua rất thấp. Giá vé tàu hỏa cũng hạ nhiệt.
Không lo 'cháy' vé máy bay dịp 2/9

Không lo 'cháy' vé máy bay dịp 2/9

TPO - Tới nay, số lượng vé các hãng bán ra trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay vẫn thấp hơn kỳ vọng. Chuyến bay bán nhiều nhất cũng chỉ được 40% số ghế, hầu hết các đường bay tỷ lệ đặt chỗ dưới 40%. Trong khi đó, giá vé dịp lễ này vẫn tăng cao hơn bình thường và tương đương với cao điểm hè vừa qua.
Vé máy bay dịp 2/9 cao chót vót

Vé máy bay dịp 2/9 cao chót vót

TPO - Chỉ còn hơn 1 tháng nữa tới dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, với lịch nghỉ kéo dài 4 ngày liên tục, dự kiến nhu cầu đi lại của người dân tăng cao; hiện giá vé máy bay đi lại dịp nghỉ này đã được đẩy lên cao hơn ngày thường gấp 2-3 lần. Đường sắt cũng vừa thông báo mở bán vé tàu đi lại dịp này.
Quốc khánh năm nay nghỉ 4 ngày

Quốc khánh năm nay nghỉ 4 ngày

TPO - Dịp lễ Quốc khánh ngày 2/9 năm nay trùng ngày nghỉ cuối tuần, nên người lao động được nghỉ bốn ngày liên tục, từ ngày 1 - 4/9/2023. Với lịch nghỉ kéo dài như vậy, nên nhu cầu đi lại, nghỉ ngơi của người dân cũng tăng, đẩy giá vé máy bay từ thành phố lớn đến các điểm du lịch đã được đẩy lên cao gấp 2-3 lần ngày bình thường.
Khách từ Trung Quốc, Hàn Quốc đến Việt Nam phục hồi chậm

Khách từ Trung Quốc, Hàn Quốc đến Việt Nam phục hồi chậm

TPO - Trong nửa đầu năm, khách quốc tế đi/đến Việt Nam bằng đường hàng không đạt hơn 14,7 triệu lượt, tăng gấp 5 lần cùng kỳ năm trước và bằng hơn 73% của năm 2019 - thời điểm chưa xảy ra dịch COVID-19. Theo Cục Hàng không, một số thị trường như Trung Quốc, Hồng Kông, Ma-cau, Hàn Quốc vẫn phục hồi chậm.
Giá vé máy bay hè bắt đầu giảm Ảnh minh họa: PT

Kích cầu du lịch: Đừng đổ lỗi cho nhau

TP - Các điểm đến du lịch vắng khách lập tức đổ lỗi cho hàng không bán vé giá quá cao, trong khi chính các điểm đến du lịch lại tìm cách thu phí thay vì giảm giá kích cầu. Việc thiếu một bàn tay kết nối các doanh nghiệp với nhau để kích cầu du lịch đang khiến các doanh nghiệp, lĩnh vực đùn đẩy và đổ lỗi cho nhau.
Cần đa dạng dịch vụ giải trí ở các điểm du lịch

Vé máy bay, dịch vụ đắt đỏ: Du lịch mất ưu thế

TP - Nhiều con số thống kê cho thấy du lịch nội địa đang tăng trưởng nhanh, được dự đoán còn nhộn nhịp hơn sau tháng 6. Tuy nhiên, xu hướng du lịch biển bằng đường hàng không có dấu hiệu kém thu hút. Người dân buộc phải cân nhắc kỹ lưỡng hơn bởi lo ngại giá vé, giá dịch vụ tăng. Trong khi đó, tua ngoại có giá cả phải chăng hơn.
Khách bay nội địa có dấu hiệu chững lại

Khách bay nội địa có dấu hiệu chững lại

TPO - Trong 6 tháng đầu năm nay, tổng lượng khách đi/đến các sân bay cả nước đạt gần 57 triệu lượt, trong đó khách nội địa hơn 42 triệu lượt, khách quốc tế hơn 14 triệu lượt. Đáng chú ý, dù đã hết nửa năm, tổng lượng khách hàng không mới đạt 48% so với dự kiến cả năm nay, trong đó khách nội địa chỉ tăng 2% so với cùng kỳ, chỉ khách quốc tế vẫn đà tăng trưởng tốt.
‘Nóng’ vé máy bay du lịch hè

‘Nóng’ vé máy bay du lịch hè

TPO - Với sự phục hồi của du lịch sau 3 năm ảnh hưởng dịch COVID-19, thị trường khách quốc tế tăng trưởng tốt, các hãng hàng không không còn phụ thuộc vào khách nội địa, nên vé máy bay nội địa không còn rẻ trong dịp hè này.