Pacific Airlines xin lỗi hành khách vì bán vé vượt số lượng chuyến bay

Pacific Airlines xin lỗi hành khách vì bán vé vượt số lượng chuyến bay
Pacific Airlines xin lỗi hành khách vì bán vé vượt số lượng chuyến bay
TPO - Hãng hàng không Pacific Airlines vừa gửi lời xin lỗi đến tất cả hành khách bị ảnh hưởng, thay đổi lịch trình trong giai đoạn chuyển đổi hệ thống bán vé, dẫn tới sự cố bán vé số lượng nhiều hơn số ghế trên chuyến bay. Cục Hàng không đã ra văn bản khuyến cáo hãng và yêu cầu xử lý trách nhiệm tổ chức, cá nhân liên quan và xin lỗi hành khách.

Pacific Airlines (trước đây là Jetstar Pacific) cho biết, vừa qua, hãng thực hiện chuyển đổi hệ thống đặt chỗ và bán vé từ Navitaire sang hệ thống Sabre (Mỹ). Trong quá trình chuyển đổi, đã phát sinh lỗi dẫn đến số chỗ mở bán bị chênh lệch trên các chuyến bay liên danh đã được phân bổ. 

Ngay khi phát hiện số lượng vượt quá bất thường, hãng này đã ngừng bán vé trên tất cả các chuyến bay để rà soát, và phối hợp cùng hãng hàng không liên danh để xử lý, nhằm hạn chế tối đa ảnh hưởng đến hành khách.

Pacific Airlines cũng tính đến phương án tăng thêm chuyến bay. Tuy nhiên, hiện các hãng hàng không đều trong giai đoạn phải điều chỉnh lịch bay do giảm giới hạn khai thác để sửa chữa đường băng sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất. Do đó, chưa thể tăng chuyến.

Những hành khách bị ảnh hưởng sẽ được hãng chuyển đổi sang chuyến bay khác thay thế và thực hiện theo quy định của cơ quan chức năng.

Trước đó, trên chuyến bay BL245 ngày 20/7 từ Hà Nội đi Đà Lạt, có một nhóm khách đến sân bay nhưng chuyến bay không còn chỗ trống. 

Ngày 23/7, Cục hàng không Việt Nam đã yêu cầu Pacific Airlines báo cáo và ra văn bản khuyến cáo đối với việc thực hiện trách nhiệm của hãng hàng không theo quy định. Yêu cầu Hãng hàng không tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm và xử lý kỷ luật phù hợp đối với các cá nhân liên quan.

Hiện Jetstar Pacific đang thực hiện các bước thủ tục để đổi tên và đổi nhận diện thương hiệu, sau khi Tập đoàn Qantas thực hiện các bước đàm phán để rút khỏi liên danh này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cổ phiếu ngân hàng đua nhau lập đỉnh

Cổ phiếu ngân hàng đua nhau lập đỉnh

TPO - VN-Index tiếp tục có phiên tăng điểm, chủ yếu nhờ lực kéo của nhóm ngân hàng, một số mã vốn hoá lớn. Thị trường vẫn phân hoá rõ rệt, cổ phiếu đầu cơ giảm giá mạnh, trong khi dòng tiền sôi động ở nhóm ngân hàng.
Sẽ sửa quy định kiểm dịch thuỷ sản gây tốn trăm tỷ mỗi năm trong quý 2

Sẽ sửa quy định kiểm dịch thuỷ sản gây tốn trăm tỷ mỗi năm trong quý 2

TPO - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) cho biết, sẽ sửa đổi, bổ sung Thông tư 26 trong quý 2 năm nay theo hướng không thực hiện kiểm dịch đối với sản phẩm thủy sản chế biến đông lạnh nhập khẩu dùng làm thực phẩm để xuất khẩu, đang gây tốn kém hàng trăm tỷ đồng mỗi năm cho doanh nghiệp.
Tết 2022, có lo ATM thiếu tiền, không hoạt động?

Tết 2022, có lo ATM thiếu tiền, không hoạt động?

TPO - Ông Lê Anh Dũng, Phó Vụ trưởng Vụ Thanh toán, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, nhu cầu rút tiền mặt tại cây ATM vào dịp cuối năm nay sẽ không lớn như mọi năm. NHNN cũng đề nghị các ngân hàng tăng cường ATM lưu động tại các địa bàn có khả năng xảy ra quá tải do nhu cầu giao dịch tăng đột biến tại các khu công nghiệp, khu chế xuất.
Giá thuê xe tự lái đang tăng gấp đôi giá thường ngày

Thuê xe tự lái tránh dịch, giá tăng vẫn 'cháy' hàng

TP - Để yên tâm về quê và đi lại dịp Tết khi dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, thay vì ra bến xe, ga tàu về Tết, hiện nhiều người dân tại Hà Nội đã chọn hình thức thuê ô tô tự lái. Việc này đã khiến dịch vụ cho thuê xe tự lái tại Hà Nội tăng giá gấp đôi nhưng vẫn khan hiếm xe cho thuê.