Bất ngờ trước hình ảnh nữ tỷ phú USD-bà chủ Vietjet Air

Bất ngờ trước hình ảnh nữ tỷ phú USD-bà chủ Vietjet Air
TPO - Khi nói đến tỷ phú USD, người ta thường nghĩ tới chân dung một bà chủ sang trọng, lộng lẫy với siêu xe, biệt thự sang trọng. Ở một góc nhìn khác, chân dung của nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo (bà chủ Hãng hàng không Vietjet Air và Ngân hàng HD Bank) rất đỗi giản dị.
Những hình ảnh trong clip trên đây là trong một lần bà Thảo đi làm từ thiện tại một bản vùng cao. Bà đến một nhà dân nghèo, người thiểu số và sà vào bếp lửa trò chuyện với ông cụ một cách tự nhiên và giản dị. Trong khoảnh khắc đó, nhiều người có mặt và cả ông cụ không nghĩ đây là một nữ tỷ phú quyền lực.

Cuộc đối thoại ngắn nhưng rất ấm áp bên bếp lửa được ghi lại cách đây hơn một năm. Đến nay, theo xếp hạng của Tạp chí Forbes, tài sản của bà Thảo đã đạt 3,4 tỷ USD, đưa thứ hạng lên vị trí thứ 766 trong bảng xếp hạng những tỷ phú thế giới.

Bà trực tiếp sở hữu 28,2 triệu cổ phiếu VJC của Vietjet Air và gián tiếp sở hữu 92,1 triệu cổ phiếu VJC thông qua Cty Hướng Dương Sunny - đơn vị mà bà Thảo sở hữu 100% vốn điều lệ. Bên cạnh đó, bà Thảo còn nắm trong tay gần 40 triệu cổ phiếu HDB của HDBank và là Chủ tịch của Sovico Holdings.

Trước đó, tổng kết năm 2017, Forbes công bố danh sách 100 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới. Bà là người Việt duy nhất có tên trong bảng xếp hạng và xếp ở vị trí số 55, bên cạnh những người phụ nữ tên tuổi của thế giới, như: Thủ tướng Đức Anna Merkel, Melinda Gates, COO Sheryl Sandberg của Facebook...

Ở Việt Nam, bà Thảo được xem là người tạo ra cơ hội đi máy bay cho người dân khi khai sinh ra hãng hàng không giá rẻ. Quyền lực là thế, nhưng bà mẹ trẻ 2 con này vẫn thích vào bếp và đi xem phim cùng con.

MỚI - NÓNG