Đằng sau việc ông Trump dọa ngừng FTA với Hàn Quốc

Đằng sau việc ông Trump dọa ngừng FTA với Hàn Quốc

TPO - Việc Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ đe dọa ngừng Thỏa thuận thương mại tự do song phương (FTA) Mỹ-Hàn trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều ngày 27/4 nhằm mục đích giành lợi thế trong cuộc gặp lịch sử với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dự kiến diễn ra vào cuối tháng 5 tới.
Mỹ chuẩn bị đánh thuế nặng lên hàng Trung Quốc

Mỹ chuẩn bị đánh thuế nặng lên hàng Trung Quốc

TP - “Tổng thống Mỹ Donald Trump nhiều khả năng sẽ tuyên bố mức thuế mới đối với hàng tiêu dùng, công nghệ thông tin, viễn thông của Mỹ nhằm gây áp lực để Trung Quốc thay đổi cách thức đầu tư và sở hữu trí tuệ”, ông Adam Sitkoff, Giám đốc Phòng Thương mại Mỹ (AmCham) tại Hà Nội trao đổi với phóng viên Tiền Phong ngày 20/3. 
Nguy cơ mất trắng nguồn cá ở biển Đông

Nguy cơ mất trắng nguồn cá ở biển Đông

TP - Hiện nay, nguồn cá ở biển Đông đã suy giảm đến mức không thể khôi phục trạng thái ban đầu. Nếu không hành động ngay lập tức, chúng ta sẽ mất trắng nguồn lợi hải sản ở biển Đông. Nhưng những vấn đề như tranh chấp chủ quyền lãnh thổ đang cản trở các nước tiếp giáp hợp tác quản lý tình trạng đánh bắt hải sản trái phép, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Mỹ tăng thuế thép, nhôm, châu Âu sẽ đáp trả

Mỹ tăng thuế thép, nhôm, châu Âu sẽ đáp trả

TP - Ngày 8/3, tại Paris, Ủy viên Hội đồng Tài chính châu Âu Pierre Moscovici cho biết, châu Âu muốn tránh một cuộc chiến thương mại với Mỹ khi nước này tăng thuế nhập khẩu thép, nhôm, nhưng họ cũng đang chuẩn bị các biện pháp đối phó.
Doanh nghiệp Việt cần chuẩn bị để tận dụng CPTPP

Doanh nghiệp Việt cần chuẩn bị để tận dụng CPTPP

TPO - Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) dự kiến được ký kết ngày 8/3 (giờ địa phương) tại Santiago, Chile. Để tận dụng được lợi ích từ hiệp định này, Bộ Công Thương lưu ý các doanh nghiệp Việt Nam cần lưu ý một số giải pháp.
Cuộc họp giữa 11 nước tại Tokyo, Nhật Bản về CPTPP. Ảnh: TODAYonline.

Hiệp định CPTPP tác động tích cực tới Việt Nam

TPO - Vào ngày 8/3, tại thành phố Santiago (Chile) sẽ diễn ra lễ ký kết Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP). Hiệp đinh này sẽ tác động tích cực tới Việt Nam trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị và ngoại giao, đó là nhận định chung của giới phân tích.
[Infographics] Những điểm khác biệt giữa TPP và CPTPP

[Infographics] Những điểm khác biệt giữa TPP và CPTPP

Dự kiến ngày 8/3, tại Chile, Bộ trưởng 11 nước tham gia Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) sẽ ký kết hiệp định này. CPTPP sẽ bắt đầu có hiệu lực từ đầu năm 2019. Tiền thân của CPTPP là Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).
Ông Kazuyoshi Umemoto, trưởng đoàn đàm phán Nhật Bản về CPTPP, cầm trên tay phiên bản TPP ban đầu tại một cuộc họp báo hôm 20/2 ở Tokyo. Ảnh: Getty Images.

CPTPP đóng băng các điều khoản Mỹ đòi hỏi

TP - Hôm qua, phiên bản cuối cùng của Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) được hoàn tất và công bố. Những điều khoản mà Mỹ từng đòi đưa vào bị hoãn áp dụng, nhưng vẫn có khả năng sẽ được hồi phục như một cách thể hiện sự sẵn sàng đón Mỹ quay lại.
Ảnh: Jawapos

Nga là điểm trung chuyển than từ Triều Tiên sang Hàn Quốc và Nhật Bản?

TPO - Các nguồn tin tình báo của Tây Âu cho hay, Triều Tiên đã vận chuyển than tới Nga trong năm 2017 và sau đó số hàng này được chuyển tiếp cho Hàn Quốc và Nhật Bản. Động thái này nhiều khả năng vi phạm các biện pháp trừng phạt của Liên hợp quốc (LHQ) nhằm vào Triều Tiên do chương trình hạt nhân và vũ khí của nước này.
Giá Bitcoin tăng giảm liên tục. Ảnh: RT.

Kịch bản tận thế nào cho Bitcoin?

TP - Nếu mua một đồng Bitcoin vào đầu năm 2017, bạn phải trả gần 900 USD, và đến nay bạn có lãi hơn 1.200 USD. Nhưng có thể bạn không mua lúc đó mà đợi đến tận tháng 11 hoặc 12/2017, khi giá mỗi đồng Bitcoin lên mức kỷ lục 10.000 USD, rồi 15.000 USD và cao hơn nữa.
Ông chủ Facebook muốn tăng các tương tác gia đình, bạn bè hơn báo chí, kinh doanh từ năm 2018.

Mark Zuckerberg mất 2,9 tỷ USD ngay sau công bố mới về Facebook

TPO - Tài sản của ông chủ Facebook Mark Zuckerberg đã bốc hơi 2, tỷ USD trong ngày 12/1 vừa qua trên thị trường chứng khoán sau khi ông cho biết, chức năng thông báo tin tức (News Feed) trên Facebook của người dùng sẽ tập trung vào nội dung từ bạn bè và gia đình hơn là các thông tin báo chí và kinh doanh.
Ảnh: CNN

Trung Quốc khôn khéo áp lệnh trừng phạt Triều Tiên

TPO - Bộ Thương mại Trung Quốc đã tuyên bố quyết định áp đặt hạn chế cung cấp dầu cho Triều Tiên và cấm nhập khẩu thép của Triều Tiên. Nhiều nhà hoạch định chính sách Mỹ đã ca ngợi những biện pháp này như một minh chứng cho thấy Trung Quốc đang hướng tới thực thi đầy đủ các biện pháp trừng phạt của Liên hợp quốc (LHQ) chống Triều Tiên và thực hiện các động thái nhằm từ bỏ liên minh lâu nay với Bình Nhưỡng.
Trung Quốc hạn chế nguồn cung năng lượng cho Triều Tiên

Trung Quốc hạn chế nguồn cung năng lượng cho Triều Tiên

TPO - Trung Quốc tuyên bố siết chặt các giới hạn về những nguồn cung năng lượng trọng yếu cho Triều Tiên, đồng thời tăng cường các hạn chế giao thương khác nhằm đáp ứng các biện pháp trừng phạt của Liên hợp quốc (LHQ) liên quan tới chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng.