Hàn Quốc mở lại điều tra Samsung ngăn cản thành lập công đoàn

Samsung khét tiếng về chính sách " không liên đoàn lao động" và điều này sẽ bị tái điều tra trong thời gian tới. Ảnh: Yonhap
Samsung khét tiếng về chính sách " không liên đoàn lao động" và điều này sẽ bị tái điều tra trong thời gian tới. Ảnh: Yonhap
TPO - Ngày 2/4, tại Seoul, các công tố viên cho biết, họ sẽ mở lại cuộc điều tra về việc  tập đoàn Samsung tìm mọi cách để ngăn cản việc thành lập các liên đoàn lao động trong tập đoàn này từ năm 2013.

Văn phòng Công tố Quận trung tâm Seoul gần đây đã thu thập được hàng ngàn trang tài liệu đảm bảo có những chi tiết về những nỗ lực của tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc này cản trở công nhân thành lập các tổ chức công đoàn.

Samsung vốn khét tiếng với chính sách "không liên đoàn lao động". Các tập tài liệu này đã được thu thập trong một cuộc đột kích hai tòa nhà Samsung Electronics như là một phần của một cuộc điều tra về nghi ngờ tập đoàn này đã trả phí tố tụng cho một công ty luật thuộc sở hữu của Tổng thống Lee Myung-bak.

Công tố viên đã điều tra các cuộc diễn tập chống thành lập các liên đoàn lao động của Samsung vào năm 2013 sau khi Sim Sang-jeung, một nhà lập pháp đối lập tiết lộ bản báo cáo năm 2012 của tập đoàn này trong đó có những hướng dẫn ngăn cản nhân viên tổ chức các liên đoàn lao động và phá bỏ nó nếu họ thành lập.

Các công nhân tại công ty liên kết Samsung Everland Inc. (hiện đã bị sáp nhập về với Samsung C & T Corp) đã đệ đơn khiếu nại  quan chức hàng đầu Lee Kun-hee và các quan chức khác của tập đoàn. Tuy nhiên việc truy tố đã bị hủy bỏ và vụ kiện đã dừng lại vào năm 2015.Theo Yonhap
MỚI - NÓNG
Đề xuất sinh con thứ 2 được tặng gần 9 triệu đồng
Đề xuất sinh con thứ 2 được tặng gần 9 triệu đồng
TPO - Hiện Bộ Y tế đang lấy ý kiến về dự thảo Luật Dân số, trong đó, đáng chú ý có việc ưu tiên thực hiện các biện pháp khuyến khích cặp vợ, chồng sinh đủ hai con ở vùng có mức sinh thấp. Trong đó dự thảo Luật Dân số đề xuất hỗ trợ bằng tiền đối với phụ nữ sinh con thứ nhất và thứ hai tại các tỉnh, thành có mức sinh thấp như TPHCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương...

Có thể bạn quan tâm

Nữ hoàng Elizabeth Đệ nhị. Ảnh: Getty.

Nữ hoàng Anh không dự Hội nghị COP26

TPO - Tối 26/10 (theo giờ Anh), điện Buckingham xác nhận Nữ hoàng Elizabeth Đệ nhị sẽ không tham dự Hội nghị về Biến đổi khí hậu lần thứ 26 của Liên Hợp Quốc (COP26) tại Scotland vào đầu tháng 11 sau khi nhận được lời khuyên từ các bác sĩ.
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 39. (Ảnh: Đoàn Bắc)

ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông

TPO - Phát biểu tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 39, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông; thúc đẩy mạnh mẽ cam kết của các nước tuân thủ luật pháp quốc tế, hành xử trách nhiệm, kiềm chế, không có hành động gây căng thẳng, làm phức tạp tình hình.