Triều Tiên thu 200 triệu USD nhờ tiền ảo bitcoin

Ảnh minh hoạ: Yonhap
Ảnh minh hoạ: Yonhap
TPO - Triều Tiên được cho là đã thu về hơn 200 triệu USD thông qua các giao dịch tiền ảo, bất chấp việc bị trừng phạt đủ đường vì chương trình tên lửa và hạt nhân.

Theo bà Priscilla Moriuchi – cựu quan chức Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA), Triều Tiên ước tính có ít nhất 11.000 bitcoin nhờ khai thác hoặc hack mỏ tiền ảo trong năm 2017.

Nếu vẫn nắm trong tay số bitcoin này đến tháng 12/2017, khi giá của đồng tiền ảo chạm đỉnh, thì số tiền mà Triều Tiên sở hữu sẽ đạt 210 triệu USD.

Đến tháng 1/2018, vì giá trị của bitcoin giảm dần, nên số tiền trong “túi” của Triều Tiên chỉ còn khoảng 120 triệu USD.

Theo Moriuchi, Triều Tiên đang tăng cường khai thác tiền ảo để đối phó với các biện pháp trừng phạt kinh tế, đồng thời đẩy mạnh chương trình hạt nhân và tên lửa.

Được biết, bà Moriuchi là cựu quan chức NSA, chuyên phụ trách an ninh mạng khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Hiện, bà là giám đốc của Recorded Future – một nhà cung cấp dịch vụ tình báo mạng tại Mỹ.

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG
Bầu bổ sung 3 nhân sự UBND TPHCM
Bầu bổ sung 3 nhân sự UBND TPHCM
TPO - Kỳ họp thứ 3 HĐND TPHCM khoá X đã bầu Chánh Văn phòng UBND TPHCM Đặng Quốc Toàn, Giám đốc Sở Y tế Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Hiếu làm ủy viên UBND TPHCM nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Có thể bạn quan tâm

Ông Zalmay Khalilzad. Ảnh: Reuters

Đặc phái viên Mỹ về Afghanistan từ chức

TPO - Đặc phái viên kỳ cựu của Mỹ về Afghanistan - Zalmay Khalilzad vừa nộp đơn từ chức trong bối cảnh có nhiều nguồn tin cho rằng Bộ Ngoại giao nước này sẽ tiến hành các cuộc điều tra về chiến dịch sơ tán vội vàng hồi tháng 8.
Giám đốc khoa học CanSino Bio cho biết rằng, việc tăng cường vắc xin COVID-19 bằng loại khác sẽ tăng hiệu quả hơn so với cùng loại.

Vắc xin COVID-19 dạng khí dung có thể làm tăng kháng thể gấp 300 lần

TPO - Theo các nghiên cứu mới nhất trong phòng thí nghiệm, vắc xin COVID-19 dạng khí dung đầu tiên của Trung Quốc đã cho thấy mức độ kháng thể trung hòa tăng gấp 250 đến 300 lần sau hai đợt sử dụng vắc xin bất hoạt. Điều này chứng tỏ hiệu quả cao hơn trong việc sử dụng kết hợp các loại vắc xin khác nhau để tăng cường hiệu quả.