Có 78 kết quả :

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp Ấn Độ S. Jaishankar

Nga loại trừ khả năng liên minh quân sự với Trung Quốc

Theo báo chí Ấn Độ, tuyên bố của Ngoại trưởng Lavrov về Trung Quốc có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh xung đột biên giới Ấn Độ - Trung Quốc. Hai nước láng giềng châu Á đã rút quân khỏi khu vực biên giới tranh chấp ở phía đông Ladakh vào tháng 2, sau cuộc đối đầu quân sự kéo dài 10 tháng.
PDVSA là công ty quan trọng hàng đầu của Venezuela ảnh: Reuters

Ngăn cản Venezuela xuất khẩu dầu thô

TP - Chính quyền Mỹ đã áp dụng một loạt các lệnh trừng phạt đối với PDVSA, công ty dầu mỏ nhà nước Venezuela với mục tiêu ngăn cản quốc gia thành viên của tổ chức xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) này xuất khẩu dầu thô sang  Mỹ trong một nỗ lực ép tổng thống Nicolas Maduro từ chức.
Mặc dù trừng phạt Moscow nhưng Mỹ vẫn rất cần nhập titanium từ Nga, bởi đây là nguyên liệu quan trọng cho các ngành công nghiệp hàng không. Ảnh: Spunik.

Nga lại hứng đòn trừng phạt từ Mỹ

TP - Gói trừng phạt mới nhất Mỹ áp dụng đối với Nga với lý do được nói là “sự liên quan của Moscow” với vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal, đã có hiệu lực từ hôm qua. Trước đó Nga nói sẽ có biện pháp đáp trả tương xứng, theo Russia Today.
Thấy gì từ việc Qatar liên tiếp mua sắm vũ khí

Thấy gì từ việc Qatar liên tiếp mua sắm vũ khí

TPO - Mua sắm quân sự là một trong những vũ khí hữu hiệu để chính quyền Doha "tồn tại" trong bối cảnh bị các nước Saudi Arabia, Ai Cập, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất và Bahrain cắt đứt quan hệ ngoại giao và phong tỏa cả đường không, đường bộ và đường biển hơn 1 năm qua.  
Ảnh: AP

Mỹ tiếp tục cứng rắn trong trừng phạt Triều Tiên

TPO - Việc Mỹ ủng hộ quyết định đóng cửa khu công nghiệp Kaesong là động thái cho thấy Washington tiếp tục kiên trì các biện pháp cấm vận Triều Tiên trước khi nước này thực sự thực hiện phi hạt nhân hóa "toàn diện, có thể kiểm chứng và không thể đảo ngược" theo nguyên tắc do Mỹ đưa ra.
Ảnh: Reuters

Liên minh châu Âu kéo dài lệnh trừng phạt Nga

TPO - Liên minh châu Âu (EU) ngày hôm nay 18/6 đã thống nhất kéo dài lệnh trừng phạt Nga nhằm "đáp trả việc Moscow sáp nhập bất hợp pháp bán đảo Crimea và thủ phủ Sevastopol của Ukraine". Lệnh trừng phạt mới có hiệu lực đến ngày 23/6/2019.
EU khẳng định thỏa thuận hạt nhân Iran không thể thay thế

EU khẳng định thỏa thuận hạt nhân Iran không thể thay thế

TPO - Federica Mogherini, đại diện cấp cao phụ trách chính sách đối ngoại và an ninh của Liên minh châu Âu (EU), đã chỉ trích bài phát biểu về vấn đề Iran của Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Pompeo và nhấn mạnh rằng không có gì thay thế được một thỏa thuận toàn diện về vấn đề hạt nhân của Iran.