Cảnh sát Đức khám xét hàng loạt tài sản nghi liên quan tài phiệt Nga

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Giới chức Đức đang tiến hành khám xét các tài sản được cho là có liên quan đến nhà tài phiệt Alisher Usmanov trong cuộc điều tra chống lại tỷ phú Nga bị trừng phạt.
Cảnh sát Đức khám xét hàng loạt tài sản nghi liên quan tài phiệt Nga ảnh 1

Ông Alisher Usmanov. Ảnh: Sputnik

Theo thông báo của các công tố viên Munich (Đức), ít nhất 20 địa điểm ở Bavaria, Baden-Wurttemberg, Schleswig-Holstein và Hamburg có liên quan đến một công dân Nga nằm trong danh sách trừng phạt đã bị khám xét.

Thông báo không đề cập đến cái tên nào cụ thể, nhưng theo Bloomberg, mục tiêu của cuộc khám xét là ông Alisher Usmanov.

Ông Usmanov được cho là đang bị điều tra về hành vi vi phạm lệnh trừng phạt, vì ông bị cáo buộc trả tiền cho nhân viên an ninh để trông coi một khu phức hợp sang trọng ở Bavaria. Các nhân viên cũng đang bị điều tra.

Theo một tuyên bố riêng do Văn phòng Công tố Frankfurt đưa ra, các cuộc khám xét ở khu vực này được tiến hành nhằm vào một doanh nhân Nga bị nghi ngờ đã sử dụng “mạng lưới công ty và tập đoàn rộng lớn và phức tạp” của mình để che giấu nguồn gốc của một số giao dịch từ năm 2017 đến năm 2022.

Tuyên bố, không nêu tên Usmanov, cho biết các giao dịch lên tới số tiền nhiều triệu euro.

Hồi tháng 3, giới chức Đức đã thu giữ siêu du thuyền Dilbar của ông Usmanov, một trong những thuyền buồm tư nhân lớn nhất và đắt nhất thế giới. Tháng 4, doanh nhân này kháng cáo lệnh trừng phạt lên tòa án Liên minh châu Âu (EU).

Ông Usmanov nắm giữ phần lớn cổ phần tại USM – một tập đoàn đầu tư của Nga và công ty viễn thông MegaFon. Theo Forbes, tổng giá trị tài sản ròng của Usmanov là 14,6 tỷ đô la. Đầu năm nay, người đàn ông 69 tuổi này đã bị thêm vào danh sách trừng phạt của Anh, EU và Mỹ.

Theo RT
MỚI - NÓNG
Địa ốc 24H: Hà Nội tìm chủ hai KĐT hơn 7.000 tỷ đồng; rộ đấu giá đất huyện vùng ven
Địa ốc 24H: Hà Nội tìm chủ hai KĐT hơn 7.000 tỷ đồng; rộ đấu giá đất huyện vùng ven
TPO - Hà Nội tìm chủ hai KĐT hơn 7.000 tỷ đồng tại huyện sắp lên quận; Huyện ngoại thành Hà Nội liên tục đấu giá đất, chuyên gia cảnh báo rủi ro; Bình Thuận nói về 10 dự án bất động sản đang bị điều tra; Hải Dương được chuyển 27ha đất trồng lúa làm khu đô thị;... là những thông tin nổi bật của Bản tin Địa ốc 24H ngày 25/7.