Có 99 kết quả :

Lập khu thương mại tự do: Đà Nẵng chấp nhận rủi ro với tinh thần dám nghĩ, dám làm

Lập khu thương mại tự do: Đà Nẵng chấp nhận rủi ro với tinh thần dám nghĩ, dám làm

TPO - Đề cập đến mô hình thí điểm khu thương mại tự do, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng khẳng định, đây là đề xuất thể hiện sự đột phá, dám nghĩ dám làm, chưa có tiền lệ, chưa có thực tiễn ở Việt Nam. "Nếu thành công sẽ là nền tảng nhân rộng cho cả nước, còn rủi ro thì thành phố sẽ chấp nhận", ông Quảng nói.
Bình Thuận đi lên từ 'khó, khô, khổ'

Bình Thuận đi lên từ 'khó, khô, khổ'

TPO - Ông Dương Văn An - Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận - cho biết, quy hoạch tỉnh Bình Thuận thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được ban hành sau khi tỉnh hoàn thành việc tổng kết 30 năm tái lập, rút ra rất nhiều bài học kinh nghiệm qua quá trình phát triển. Từ một tỉnh có rất nhiều khó khăn, thiếu thốn, được người dân khái quát bằng 3 từ “khó, khô, khổ” nhưng bằng nhiều quyết tâm, Bình Thuận đã vượt khó đi lên.
TPHCM yêu cầu các đơn vị bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm

TPHCM yêu cầu các đơn vị bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm

TPO - Chủ tịch UBND TPHCM yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị chủ động triển khai và khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đăng ký sáng kiến, giải pháp sáng tạo, cách làm đột phá... Đồng thời, tạo điều kiện và môi trường làm việc tốt nhất để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động phát huy khả năng, sáng tạo, sáng kiến của mình.
Cảng Cái Mép - Thị Vải đã đón siêu tàu container lớn nhất thế giới

Cảng Cái Mép - Thị Vải đã đón siêu tàu container lớn nhất thế giới

TPO - Ông Nguyễn Văn Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - cho biết, Cái Mép - Thị Vải là cụm cảng chính của Bà Rịa - Vũng Tàu, hiện đã có 24 dự án đi vào hoạt động với tổng công suất thiết kế là 129 triệu tấn/năm. Hồi tháng 3, cụm cảng này đã đón siêu tàu container lớn nhất thế giới có tải trọng 232.000 DWT.
 Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp kiểm tra tiến độ thi công hồ thủy lợi Bản Mồng

Nét đột phá trên công trình thủy lợi lớn nhất xứ Nghệ

TP - Dự án hồ chứa nước Bản Mồng trong quá trình triển khai đã tận dụng tối đa khoa học kỹ thuật tiên tiến, sử dụng vật liệu hợp lý, mang lại hiệu quả cao. Đặc biệt, đây là công trình đầu tiên của Bộ NN&PTNT ứng dụng công nghệ tro bay với bê tông thường trong thi công, giúp tiết kiệm chi phí hàng chục tỷ đồng.
Đường phố Buôn Ma Thuột rợp bóng cây xanh hai bên đường

Đột phá trong công tác cán bộ

TP - Đến nay, Đắk Lắk đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp cơ sở. Đây là tiền đề quan trọng góp phần vào thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025. Trong đó, nhiều cách làm mới được áp dụng hiệu quả trong công tác lựa chọn cán bộ. 
Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nam Định khoá XX gồm 53 người - Ảnh: Hoàng Long

Bế mạc Đại hội Đảng bộ tỉnh Nam Định lần thứ XX

TPO - Chiều 25/9, các đại biểu dự phiên bế mạc Đại hội Đảng bộ tỉnh Nam Định lần thứ XX đã thông qua các dự thảo báo cáo, nghị quyết, văn kiện. Theo đó, ở nhiệm kỳ mới 2020-2025, tỉnh Nam Định đặt ra 6 nhiệm vụ trọng tâm, 3 khâu đột phá, 12 chỉ tiêu cụ thể.
Lằn ranh dám quyết, dám làm và sai phạm: Rủi ro trong 'phá rào' đổi mới

Lằn ranh dám quyết, dám làm và sai phạm: Rủi ro trong 'phá rào' đổi mới

TP - Khi cơ chế chính sách còn những bất cập, chưa đồng bộ thì để đáp ứng được yêu cầu của người dân, doanh nghiệp và xã hội cần phải có những người đổi mới, đột phá, dám nghĩ, dám làm vì lợi ích chung. Song quá trình đổi mới, đột phá đó cũng chứa đựng không ít những rủi ro mà những người đi tiên phong có thể phải gánh chịu.
Ông Dương Đức Thủy, Trưởng bộ môn Điền kinh Tổng cục TDTT

Tiền Phong Marathon: Đột phá về nhiều mặt

TP - Theo ông Dương Đức Thủy, Trưởng bộ môn Điền kinh Tổng cục TDTT, điều đặc biệt nhất của giải đấu truyền thống nhất nước ở Tiền Phong Marathon 2020  là sự hội tụ đỉnh cao của các VĐV chuyên nghiệp và VĐV phong trào. Trong đó, nội dung marathon, cùng các VĐV phong trào đã trở thành đối tượng quan trọng bậc nhất của giải.
Nhận diện dự án tạo đột phá cho thị trường BĐS Thái Nguyên

Nhận diện dự án tạo đột phá cho thị trường BĐS Thái Nguyên

Nhờ các chỉ số kinh tế nổi trội, Thái Nguyên là thị trường khiến các nhà đầu tư bất động sản trông đợi từ lâu nay. Thế nhưng, sự trống vắng của những tổ hợp phức hợp đa tiện ích, những sản phẩm mang tính đột phá đã khiến thị trường này tụt hậu so với các tỉnh láng giềng như Bắc Giang, Bắc Ninh.
Ảnh chụp dưới kính hiển vi nhóm virus SARS-CoV-2 (màu vàng) trong một bệnh nhân người Mỹ

Bất ngờ loại thuốc phổ biến có thể đột phá trong điều trị bệnh nhân COVID-19

TPO - Dexamethasone, loại thuốc chống viêm phổ biến thường được dùng để điều trị những bệnh như thấp khớp, rối loạn chức máu hoặc hormon, hệ miễn dịch, dị ứng...có thể là chìa khóa trong điều trị cho những bệnh nhân COVID-19 thể nặng đến mức cần thở máy hoặc oxy, các nhà nghiên cứu Anh vừa cho biết.
Điểm lại những chính sách bán hàng đột phá, táo bạo của VinFast

Điểm lại những chính sách bán hàng đột phá, táo bạo của VinFast

Chương trình “Đổi cũ lấy mới” mà VinFast vừa tung ra đã tạo nên một “cơn địa chấn” trên thị trường ô tô: chưa từng có hãng xe nào “mở toang cửa” để khách hàng dễ dàng đổi xe như vậy. Nhìn lại, làm những điều tưởng như phi lý nhưng lại rất hợp lý chính là một đặc sản đã được hãng xe Việt thực hiện nhiều lần trước đây.