Điểm lại những chính sách bán hàng đột phá, táo bạo của VinFast

Điểm lại những chính sách bán hàng đột phá, táo bạo của VinFast
Chương trình “Đổi cũ lấy mới” mà VinFast vừa tung ra đã tạo nên một “cơn địa chấn” trên thị trường ô tô: chưa từng có hãng xe nào “mở toang cửa” để khách hàng dễ dàng đổi xe như vậy. Nhìn lại, làm những điều tưởng như phi lý nhưng lại rất hợp lý chính là một đặc sản đã được hãng xe Việt thực hiện nhiều lần trước đây.

Đổi cũ lấy mới, được tặng thêm tiền

Chương trình mới nhất VinFast đưa ra áp dụng cho tất cả các dòng ô tô đang lưu thông trên thị trường chưa quá 7 năm. Theo đó, khách hàng chỉ cần mang xe đã qua sử dụng tới Smart Solution - công ty mua bán xe cũ thuộc Vingroup để được định giá và mua lại.

Trước đây đã từng có hãng xe cho đổi xe cũ, tặng thêm tiền để hỗ trợ khách hàng mua xe mới, nhưng chỉ áp dụng cho các dòng xe của chính hãng đó. Đây là lần đầu tiên một hãng ô tô cho phép khách hàng đổi xe của thương hiệu bất kì.

Theo đại diện VinFast, công ty Smart Solution sẽ định giá miễn phí, mua lại xe cũ trên nguyên tắc đảm bảo thu hồi tối đa giá trị tài sản cho khách hàng có nhu cầu đổi sang xe VinFast. Khách hàng không phải trả bất kì loại phí gì với dịch vụ này. Siêu thị xe đầu tiên của Smart Solution đã được khai trương tại Khu đô thị Vinhomes Ocean Park, Hà Nội.

Đặc biệt, VinFast còn “chơi lớn” khi tặng ngay cho khách hàng 50 triệu, 30 triệu hoặc 10 triệu đồng để mua xe mới, tương ứng với các mẫu Lux SA2.0, Lux A2.0 hay Fadil. Đồng thời, hãng cho phép khách hàng cộng dồn những ưu đãi khác đang còn hiệu lực như hỗ trợ lãi suất vay trả góp 0% trong 2 năm đầu hoặc nhận giá ưu đãi đặc biệt tháng 5 nếu thanh toán trực tiếp. Khách cũng có thể sử dụng voucher lên tới 200 triệu đồng nhận được từ chương trình mua nhà của Vinhomes để mua xe VinFast. Đây là điều rất khác biệt vì thông thường các chương trình bán hàng khác không cho phép áp dụng cùng lúc các ưu đãi như vậy.

Điểm lại những chính sách bán hàng đột phá, táo bạo của VinFast ảnh 1
 

Siêu ưu đãi tháng 5, miễn lãi vay trả góp 2 năm đầu

Giải các bài toán tài chính cho khách hàng là một trong những lợi thế để VinFast cạnh tranh trên thị trường xe Việt. Cụ thể, tất cả khách hàng mua xe VinFast Lux hay Fadil chỉ cần thanh toán trước 30% giá trị khi mua xe, 70% còn lại sẽ được thanh toán dưới hình thức trả góp trong vòng 8 năm. Trong 2 năm đầu, VinFast sẽ chi trả toàn bộ tiền lãi vay, khách hàng chỉ cần thanh toán tiền gốc vay hàng tháng với mức chỉ từ 4 triệu đồng cho Fadil; từ 7,5 triệu đồng/tháng cho Lux A2.0 và từ 10,5 triệu đồng/tháng cho Lux SA2.0. Từ năm thứ 3 trở đi, lãi suất không vượt quá 10,5%/năm.

Nếu thanh toán ngay 100%, hai dòng xe Lux A2.0 và Lux SA2.0 đang được VinFast áp dụng chương trình siêu ưu đãi duy nhất trong tháng 5/2020, với mức giá chỉ từ 896.100.000 đồng cho mẫu Lux A2.0 và từ 1.322.000.000 đồng cho Lux SA2.0. Chương trình này chỉ được áp dụng từ ngày 5/5 đến 31/5/2020. Với VinFast Fadil, mức giá thanh toán một lần cũng chỉ từ 373.410.000 đồng.

Miễn phí gửi xe tại Vincom và Vinhomes trong 3 năm

Trước đó, nhờ lợi thế nằm trong hệ sinh thái đa ngành của Vingroup, VinFast cũng triển khai chương trình tri ân “có một không hai” trên thị trường.

Theo đó, tất cả khách hàng sở hữu xe VinFast, bao gồm cả ô tô và xe máy điện, sẽ được miễn phí gửi xe 6 tiếng/lần tại các TTTM Vincom và Khu đô thị Vinhomes trên toàn quốc. Chương trình tri ân kéo dài 3 năm, kể từ ngày 15/10/2019 đến hết tháng 12/2022. Ngoài ra, nếu là cư dân Vinhomes, chủ xe VinFast sẽ được miễn phí gửi xe tháng cho 1 xe ô tô và 2 xe máy điện, áp dụng đến hết tháng 12/2022.

Nhờ ưu đãi đặc biệt này, khách hàng của VinFast có thể tiết kiệm đến 50 triệu đồng phí gửi xe trong 3 năm.

Điểm lại những chính sách bán hàng đột phá, táo bạo của VinFast ảnh 2
 

Chính sách giá 3 không

Ngay trước khi các sản phẩm bán ra thị trường, VinFast dưới sự hậu thuẫn lớn từ Vingroup đã công bố chính sách “3 Không” cộng ưu đãi để hỗ trợ mạnh mẽ người tiêu dùng, tạo điều kiện cho đông đảo người dân tiếp cận, trải nghiệm các sản phẩm đẳng cấp cao.

Cụ thể trong giai đoạn đầu, VinFast sẽ không tính chi phí khấu hao, không tính chi phí tài chính (lãi phải trả của các khoản vay để đầu tư xây dựng nhà máy, vốn lưu động…) vào giá thành sản phẩm và không tính lãi. Tập đoàn Vingroup cũng đã công bố thông tin “bỏ tiền túi” ra để hỗ trợ cho khách hàng lên tới cả trăm triệu đồng cho mỗi chiếc xe bán ra.

Vì thế, những chiếc xe VinFast Lux SA2.0 hay Lux A2.0 mang lại trải nghiệm như BMW X5 hay BMW 5-series nhưng chỉ có giá chưa đến một nửa.

Khuyến mại mới “không quên” khách hàng cũ

VinFast cũng là hãng xe đầu tiên tặng quà cho khách hàng ngay cả khi đã giao xe với chương trình "Ưu đãi vượt trội – Đặc quyền khách hàng tiên phong" có giá trị lên đến 200 triệu đồng. Cùng đó, khách hàng cũ cũng được hưởng trọn những ưu đãi các chương trình mới như voucher nghỉ dưỡng; gửi xe miễn phí tại Vinhomes, Vincom; tặng gói bảo hiểm thân vỏ 1 năm và bảo dưỡng xe miễn phí 3 năm với tổng trị giá 15 triệu đồng cho khách hàng mua xe VinFast Fadil…

Đây là chính sách độc đáo chưa từng có tiền lệ đối với các hãng xe tại Việt Nam. Bởi lẽ, thông thường, những món quà có giá trị cao chỉ được các hãng xe tặng kèm ngay tại thời điểm bán, tương tự như một phương thức giảm giá, khuyến khích khách hàng mua xe, hoặc đưa ra từ trước khi bán nhằm tìm kiếm thêm khách hàng mục tiêu.

Tuy nhiên, cách làm của VinFast rất khác biệt bởi VinFast liên tục tung ra những chính sách và ưu đãi đặc biệt với mục tiêu lấy khách hàng làm trung tâm. Hãng xe Việt được cộng đồng đánh giá rất cao khi trân trọng những khách hàng tiên phong đã tin tưởng chọn VinFast từ thời điểm đầu ra mắt tới nay./.

MỚI - NÓNG