Có 42 kết quả :

Lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy một số mảnh vỡ nghi của MH370. (Ảnh: Reuters)

Australia bác giả thuyết chấn động về MH370

Các nhà điều tra Australia đã bác bỏ giả thuyết mới đây của một số chuyên gia hàng không cho rằng, phi công của máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines đã lái máy bay lao xuống biển tự sát cùng với hơn 200 hành khách hồi tháng 3/2014.
Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Về các vấn đề xã hội Bùi Sỹ Lợi

ĐBQH Bùi Sỹ Lợi: Vấn đề nóng cần giải trình ngay

TPO - “Chính các phiên giải trình sẽ giải quyết vấn đề nhanh nhất, hiệu quả nhất, đơn giản nhất mà lại không xảy ra xung đột. Như vấn đề nhà ở cho người có công, chúng tôi tiến hành giải trình cái, có tiền ngay”, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Về các vấn đề xã hội Bùi Sỹ Lợi chia sẻ với PV Tiền Phong. 
Một phiên giải trình của Ủy ban Tài chính - Ngân sách về quản lý, phân bổ, sử dụng vốn ODA.

Thực hiện điều trần, giải trình: Hạ nhiệt bức xúc, làm rõ trách nhiệm

TP - Từng tham gia vào báo cáo nghiên cứu “điều trần tại các ủy ban của nghị viện và khả năng áp dụng tại Việt Nam” do Văn phòng Quốc hội và Chương trình phát triển Liên Hiệp Quốc phối hợp thực hiện, chuyên gia nghiên cứu Nguyễn Đức Lam cho rằng, các phiên giải trình tại cơ quan dân cử không chỉ giúp các cơ quan chức năng tháo được “van ngòi nổ”, hạ nhiệt các điểm nóng mà còn giúp cho các bộ, ngành, cơ quan Chính phủ nhận rõ hơn thực trạng và có giải pháp khắc phục những vấn đề mà cử tri và người dân bức xúc.
Hãy giải trình trước Quốc hội

Hãy giải trình trước Quốc hội

TP - Mới đây, phát biểu tại Ủy ban Thường vụ Quốc hội liên quan tới hoạt động giám sát về việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống cháy, nổ giai đoạn 2009-2018, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nói: "Vừa qua cháy nổ liên tục, xã hội bức xúc về các vụ cháy nghiêm trọng như vậy mà Quốc hội êm ru thì không được. Quốc hội phải giám sát những vấn đề nhân dân bức xúc, xã hội quan tâm".
Với những vụ việc nóng như cháy chung cư, BOT giao thông… Các ủy ban của Quốc hội có thể tổ chức các phiên giải trình “ba mặt một lời”. Ảnh: IT.

Điều trần, 'ba mặt một lời' sẽ rõ ràng hơn

TP - “Dù chưa có ý kiến chính thức từ các ủy ban, song đã có một số đại biểu Quốc hội đề nghị nghiên cứu hình thức tổ chức điều trần. Bởi như chúng ta thường nói “ba mặt một lời”, sẽ rõ hơn. Việc này sẽ tiếp tục có những nghiên cứu, tiếp tục hoàn thiện”, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Đỗ Mạnh Hùng trao đổi với PV Tiền Phong.
Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg đối mặt rừng ống kính truyền thông tại cuộc điều trần trước Thượng viện Mỹ ngày 10-4 Ảnh: REUTERS

Facebook giữa tâm bão

Vụ bê bối của Facebook đã làm rõ một vấn đề trong bản chất kinh doanh của mạng xã hội này, đó là khai thác dữ liệu người dùng
Ba cộng sự thân thiết của ông Trump sẽ phải ra điều trần. Từ trái sang: Con trai, con rể và Giám đốc quỹ tranh cử của ông Trump. Ảnh: CNN

Con trai và con rể ông Trump sẽ phải ra điều trần

TPO - Con trai cả của Tổng thống Mỹ Donald Trump, con rể Jared Kushner và cựu Giám đốc chiến dịch tranh cử của ông Trump là Paul Manafort đã được yêu cầu xuất hiện trước Ủy ban của Thượng viện Mỹ vào tuần tới để trả lời các câu hỏi về liên quan đến những cáo buộc trong chiến dịch can thiệp của Nga vào bầu cử Mỹ.