CEO Facebook Zuckerberg: 'Chúng tôi không bán dữ liệu người dùng'

TPO - Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg trả lời về quyền riêng tư và các vấn đề khác tại phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ ngày 11/4.

Mark Zuckerberg trả lời hàng loạt các câu hỏi của Ủy ban thương mại và tư pháp của Thượng viện Mỹ về vấn đề quyền riêng tư, khai thác dữ liệu và một số vấn đề khác trong phiên điều trần kéo dài 5 giờ đồng hồ.

Quyền riêng tư

"CEO Facebook chia sẻ: "Tôi tin rằng việc người dùng Facebook được thông báo chính xác về việc thông tin cá nhân của họ được sử dụng như thế nào là rất quan trọng". "Đó là lý do tại sao Facebook có chức năng thay đổi quyền riêng tư cho bất kỳ thông tin gì mà người dùng chia sẻ trên trang cá nhân của họ".

Quyền riêng tư của chính Zuckerberg

Thượng nghị sĩ Dick Durbin hỏi liệu Zuckerberg có thể thoải mái chia sẻ tên khách sạn anh nghỉ lại đêm qua hay không.

Trả lời lại, Zuckerberg nói không và cho rằng "Tôi sẽ không chia sẻ vấn đề đó tại đây", đồng thời nhấn mạnh "Tôi nghĩ mọi người đều có quyền quyết định có nên chia sẻ thông tin cá nhân của mình hay không."

Lưu trữ và bán dữ liệu cá nhân

Trao đổi về vấn đề này, Zuckerberg chia sẻ: "Chúng tôi có lưu trữ dữ liệu người dùng... một phần trong số đó được người dùng cho phép."

"Có một quan niệm sai lầm rất phổ biến là chúng tôi bán dữ liệu cho nhà quảng cáo. Chúng tôi khẳng định Facebook không bán dữ liệu cho nhà quảng cáo."

Mark giải thích: "Facebook chỉ cho phép các nhà quảng cáo tiếp cận nhóm khách hàng mà họ hướng đến... Đây là một chức năng cơ bản của Facebook tuy nhiên người dùng lại nghĩ rằng chúng tôi bán dữ liệu của họ."

Ông nói thêm: "Chúng tôi đang điều tra tất cả các ứng dụng có quyền truy cập thông tin người dùng từ trước đến nay. Nếu có vấn đề, Facebook sẽ không cho phép ứng dụng đó được tiếp cận dữ liệu, đồng thời sẽ thông báo cho người dùng." 

Chịu trách nhiệm

Giám đốc Facebook bày tỏ sự hối lỗi trước Quốc hội Mỹ: "Đó là lỗi của tôi, và tôi xin lỗi.” Ông chịu trách nhiệm khi nói rằng: "Tôi bắt đầu Facebook, tôi điều hành Facebook và tôi chịu trách nhiệm về những gì đã xảy ra.”

Theo The Guardian
MỚI - NÓNG