Ông Trump: Vụ điều trần cựu luật sư khiến thượng đỉnh Mỹ- Triều không có kết quả

Ông Trump: Vụ điều trần cựu luật sư khiến thượng đỉnh Mỹ- Triều không có kết quả
TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm nay nói rằng việc đảng Dân chủ quyết định chất vấn cựu luật sư Michael Cohen của ông đúng vào ngày ông gặp Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un có thể là nguyên nhân khiến cuộc gặp thượng đỉnh kết thúc mà không có thỏa thuận nào.

“Việc những người ở đảng Dân chủ chất vấn trong phiên điều trần mở một kẻ nói dối và lừa đảo đã bị kết án đúng vào lúc diễn ra hội nghị thượng đỉnh hạt nhân rất quan trọng với Triều Tiên có lẽ là sự hạ thấp nữa trong chính trị Mỹ và có thể dẫn đến việc phải ‘quay đầu bước đi’”, ông Trump viết trên Twitter về quyết định quay lưng với thứ mà ông gọi là một thỏa thuận tồi với nhà lãnh đạo Triều Tiên.

“Đừng bao giờ làm điều đó khi tổng thống đang ở nước ngoài. Đáng xấu hổ!”ông viết.

Tuần trước tại Hà Nội, ông Trump và ông Kim gặp nhau để nỗ lực đàm phán một thỏa thuận mà theo đó Triều Tiên sẽ từ bỏ một phần kho vũ khí hạt nhân của mình để đổi lấy việc được nới lỏng trừng phạt.

Cùng lúc đó ở Washington, cựu trợ lý của ông Trump, ông Cohen khi đang phải điều trần tại Ủy ban giám sát của Hạ viện, đã nói rằng ông Trump ra lệnh cho luật sư riêng đưa ra những lời đe dọa với khoảng 500 lần trong 10 năm qua.

Khi được hỏi về phiên điều trần của ông Cohen, ông Trump nói trong cuộc họp báo tại Hà Nội rằng đó là những báo buộc “không đúng” và chỉ trích việc tổ chức phiên điều trần trong khi ông đang vắng mặt.

“Tôi đã cố gắng theo dõi. Nhưng không thể xem nhiều vì tôi đang hơi bận rộn, nhưng tôi nghĩ việc tổ chức phiên điều trần giả như thế vào đúng lúc đang diễn ra hội nghị thượng đỉnh rất quan trọng như thế này thực sự là điều kinh khủng”, ông Trump nói.

Theo theo CNN
MỚI - NÓNG
Viettel giành chiến thắng, mang lại niềm vui cho... Hà Nội FC
Viettel giành chiến thắng, mang lại niềm vui cho... Hà Nội FC
TPO - Viettel vẫn chưa thể hiện lối chơi thuyết phục, nhưng sự tỏa sáng của Hoàng Đức và Giovanne đã giúp họ bỏ túi 3 điểm trong trận gặp SLNA. Tỷ số 2-0 nghiêng về Viettel mang đến tin vui cho cả Hà Nội FC bởi nếu thắng trận đấu muộn ở vòng 13, CLB thủ đô sẽ bỏ cách nhóm sau tới... 9 điểm.