Có 192 kết quả :

Bảo tàng ẩn dưới lòng Địa Trung Hải: Hành trình đến với 12 vụ đắm tàu ​​​​trên khắp thế giới

Bảo tàng ẩn dưới lòng Địa Trung Hải: Hành trình đến với 12 vụ đắm tàu ​​​​trên khắp thế giới

TPO - Trong sự nghiệp cả đời của mình với tư cách là nhà khảo cổ học dưới nước, David Gibbins đã khám phá hàng chục vụ đắm tàu ​​​​trên khắp thế giới. Giờ đây, trong cuốn sách mới của mình, " Lịch sử thế giới trong mười hai vụ đắm tàu " (Nhà xuất bản St. Martin, 2024), Gibbins sẽ đưa độc giả đi theo cuộc hành trình đến thăm các địa điểm từ thời Ai Cập cổ đại, người Viking và hơn thế nữa.
Tàu chiến USS Carney của Hải quân Mỹ đánh chặn tên lửa và máy bay không người lái của phiến quân Houthi trên Biển Đỏ ngày 19/10. (Ảnh: US Navy)

Iran doạ đóng cửa biển Địa Trung Hải

TPO - Một chỉ huy Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran tuyên bố, Biển Địa Trung Hải có thể bị đóng cửa nếu Mỹ và các đồng minh tiếp tục phạm “tội ác” ở Dải Gaza, truyền thông Iran đưa tin ngày 23/12, nhưng không giải thích làm thế nào Tehran có thể làm điều này.
Tuần lễ Ẩm thực Ý bắt đầu từ ngày 13/11. (Ảnh: ĐSQ Ý)

Tuần lễ Ẩm thực Ý diễn ra tại Hà Nội

Tuần lễ Ẩm thực Ý lần thứ 8 tại Việt Nam diễn ra từ ngày 13-19/11 tại Hà Nội, với chuỗi sự kiện được tổ chức tại nhiều địa điểm nhằm tôn vinh các sản phẩm đến từ Ý để nhấn mạnh sự thân thiện, hiếu khách và lành mạnh.
Tới Sicily để thấy vẻ đẹp khó tin của Italia

Tới Sicily để thấy vẻ đẹp khó tin của Italia

TPO - Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Italia (1973 - 2023), triển lãm ảnh cá nhân “Sicily” của nhiếp ảnh gia Fulvio Bugani – Đại sứ Leica toàn cầu (Leica International Ambassador) được khai mạc vào chiều 17/8 tại Casa Italia, 18 Lê Phụng Hiểu, Hà Nội.
Tiêm vắc xin là biện pháp hiệu quả phòng dịch COVID-19

Nguy cơ dịch bệnh truyền nhiễm xâm nhập rất lớn

TP - Ngày 4/1, Bộ Y tế đề nghị các địa phương tăng cường công tác kiểm dịch y tế biên giới trong dịp Tết và mùa lễ hội, chủ động phát hiện sớm, ngăn chặn kịp thời các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh truyền nhiễm trong bối cảnh dịch bệnh truyền nhiễm diễn biến phức tạp trên thế giới.
Xem tiêm kích MiG-31K và máy bay ném bom Tu-22M3 cùng diễn tập ở Địa Trung Hải

Xem tiêm kích MiG-31K và máy bay ném bom Tu-22M3 cùng diễn tập ở Địa Trung Hải

TPO - Tiêm kích MiG-31K có khả năng mang tên lửa siêu thanh Kinzhal và máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 đã tiến hành tập trận ở phía Đông Địa Trung Hải, thực hiện các nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu nhằm đảm bảo an ninh cho căn cứ không quân Khmeimim và trung tâm hậu cần Tartus của Hải quân Nga. Ngoài ra, trong các chuyến bay huấn luyện, công nghệ và thiết bị hàng không được thử nghiệm trong điều kiện khí hậu khó khăn, bao gồm cả nhiệt độ cao và khả năng bay dài trên mặt nước.