Hé lộ cảnh máy bay F-35 giá 135 triệu USD của Anh rơi xuống biển

0:00 / 0:00
0:00
Máy bay F-35. Ảnh: Không quân Hoàng gia Anh
Máy bay F-35. Ảnh: Không quân Hoàng gia Anh
TPO - Đoạn video bị rò rỉ cho thấy chiếc máy bay chiến đấu F-35 đã lao xuống biển sau khi cất cánh từ tàu sân bay HMS Queen Elizabeth (Anh).

Vụ tai nạn xảy ra ngày 17/11, nhưng đoạn video ghi lại sự cố mới xuất hiện trên mạng xã hội từ đầu tuần này.

Hình ảnh từ video cho thấy máy bay F-35 tăng tốc để cất cánh từ tàu sân bay HMS Queen Elizabeth, nhưng không thể nâng độ cao và rơi xuống Địa Trung Hải. Phi công đã thoát ra ngoài an toàn.

Khoảnh khắc máy bay F-35 Anh rơi xuống biển. Nguồn: Twitter

Ở thời điểm đó, tờ The Sun cho biết động cơ chiếc F-35 có thể đã hút phải tấm bạt che bằng nhựa còn sót lại trên boong tàu. Các nguồn tin tiết lộ vụ tai nạn xảy ra do lỗi bất cẩn.

Tờ Telegraph hôm 30/11 đưa tin giới chức quân đội Anh vẫn chưa tìm thấy xác máy bay F-35, vì có khả năng chiếc máy bay chưa dừng lại ngay khi chạm nước mà tiếp tục di chuyển một đoạn dài.

Hồi đầu tháng 11, Anh nhận bàn giao 3 máy bay chiến đấu tàng hình F-35 với giá 135 triệu USD mỗi chiếc, nâng tổng số máy bay F-35 của nước này lên 24 chiếc. Chính phủ Anh đã đặt hàng thêm 6 chiếc F-35, dự kiến sẽ được bàn giao vào năm sau, và 7 chiếc khác sẽ được bàn giao vào năm 2023. London đặt mục tiêu sở hữu 48 chiếc F-35 vào năm 2025.

HMS Queen Elizabeth - hàng không mẫu hạm hàng đầu của Anh - mang theo 8 chiếc F-35 của Anh và 10 chiếc F-35 của Mỹ. Con tàu này vừa trở lại châu Âu sau chuyến đi đầu tiên kéo dài hơn 7 tháng qua Biển Đông và khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Theo RT
MỚI - NÓNG
Chủ tịch Vạn Thịnh Phát chỉ đạo 'đánh úp' hơn 30.000 nhà đầu tư thế nào?
Chủ tịch Vạn Thịnh Phát chỉ đạo 'đánh úp' hơn 30.000 nhà đầu tư thế nào?
TPO - Do ngân hàng SCB nợ xấu và nhóm doanh nghiệp trong hệ sinh thái của Vạn Thịnh Phát gặp khó khăn, bà Trương Mỹ Lan chỉ đạo 5 nhân sự chủ chốt lên phương án phát hành trái phiếu “khống” huy động tiền của người dân, rồi chiếm đoạt sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau dẫn đến mất khả năng thanh toán.