Hải quân Nga phóng tên lửa siêu thanh ‘Dao găm’ trên Địa Trung Hải

0:00 / 0:00
0:00
Hải quân Nga phóng tên lửa siêu thanh ‘Dao găm’ trên Địa Trung Hải
TPO - Các máy bay chiến đấu MiG-31K đã lần đầu tiên thực hiện phóng thành công tên lửa siêu thanh Kinzhal (có nghĩa là “Dao găm”) trong một cuộc tập trận lớn của Nga đang diễn ra trên biển Địa Trung Hải.

Trong quá trình diễn tập chung, "các máy bay chiến đấu MiG-31K đã tiến hành phóng tên lửa chống lại kẻ thù giả định", - Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Tên lửa Kinzhal có tốc độ tới Mach 10, có thể mang cả đầu đạn hạt nhân và đầu đạn thông thường.

Theo thông cáo của bộ: "Là một phần của cuộc tập trận chung, các phi hành đoàn của máy bay MiG-31K, có khả năng sử dụng tên lửa siêu thanh mới nhất từ ​​tổ hợp Kinzhal và máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 đã thực hiện các chuyến bay huấn luyện thường xuyên ở phía đông Biển Địa Trung Hải, trong đó họ đã hoàn thành các nhiệm vụ làm chủ vùng trời trong vùng biển.”

Trong quá trình diễn tập các máy bay chiến đấu MiG-31K và máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 được hộ tống bởi máy bay chiến đấu Su-35 và cường kích - ném bom Su-34 của Nga.

Các chuyến bay huấn luyện tập trung vào việc thử nghiệm máy bay và thiết bị trong điều kiện khí hậu phức tạp, nhiệt độ cao. Các phi công cũng đang thực hành các chuyến bay dài trên mặt nước, Bộ Quốc phòng Nga đưa tin.

Cuộc tập trận của Hải quân Nga và Lực lượng Hàng không Vũ trụ kết hợp tổ chức trên Biển Địa Trung Hải bắt đầu vào ngày 25/6 có sự tham gia của tàu tuần dương tên lửa Moskva, các tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường Đô đốc Essen và Đô đốc Makarov cùng các tàu ngầm diesel-điện Stary Oskol và Rostov-on-Don, máy bay săn ngầm Tu-142MK và máy bay tác chiến chống ngầm Il-38, máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 và máy bay chiến đấu MiG-31K.

Các cuộc tập trận tập trung vào việc "chống lại máy bay, trực thăng và máy bay không người lái của kẻ thù", tuyên bố cho biết.

Theo TASS
MỚI - NÓNG
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
TPO - Với nhiều thành tích và sáng tạo trong hoạt động hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, nâng cao chất lượng doanh nhân Thủ đô, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Sau 30 năm thành lập đến nay, HANOIBA đã có hơn 3.000 hội viên, tổng doanh thu khoảng 150.000 tỉ đồng/năm, tạo việc làm cho hơn 110 nghìn lao động.