Tuần lễ Ẩm thực Ý: Mang những món ăn hảo hạng tới Việt Nam
TPO - Lần thứ 7 tổ chức tại Việt Nam, Tuần lễ Ẩm thực Ý mang tới cho người dân thủ đô cơ hội trải nghiệm những món ăn hảo hạng, lành mạnh và đậm bản sắc.
|
Hằng năm, nước Ý tổ chức "Tuần lễ ẩm thực Ý" tại Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới với mong muốn quảng bá các món ăn và sản phẩm của quốc gia này. |
|
Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Ý tại Việt Nam Antonio Alessandro cho biết: "Qua tuần lễ này, chúng tôi muốn đưa tới công chúng 3 thông điệp sâu sắc về ẩm thực Ý. Trong lĩnh vực ẩm thực, Ý là một trong những nước đứng đầu về chất liệu và nguyên liệu. Thứ hai là tính lành mạnh của ẩm thực Ý được biết đến với chế độ dinh dưỡng của Địa Trung Hải khi tập trung vào thực phẩm giàu chất xơ, sử dụng các nguyên liệu địa phương, ít chất béo và thịt, nhiều hải sản. Cuối cùng là tính bền vững của lương thực trong tiêu thụ lâu dài". |
|
Đầu bếp Squizzato nổi tiếng đến từ hiệp hội đầu bếp Ý chuẩn bị thực đơn đặc biệt thể hiện sự lành mạnh của chế độ ăn vùng Địa Trung Hải. |
|
Tuần lễ Ẩm thực Ý trên thế giới có sự tham gia của 296 cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự và các viện văn hóa Ý. |
|
Trong buổi khai mạc, khách mời vô cùng thích thú khi được trải nghiệm, thưởng thức nhiều món ăn đặc biệt do đầu bếp Ý Marco Squizzato chuẩn bị. |
|
Người dân thủ đô có thể trải nghiệm Tuần lễ Ẩm thực với nhiều hoạt động thú vị như workshop về "Văn hóa cà phê Ý", lễ hội Gelato, lễ hội rượu vang. |
|
Trong suốt tuần lễ, các nhà hàng Ý nổi tiếng ở Hà Nội sẽ phục vụ các thực đơn đặc biệt với nhiều món ăn đặc sắc. |
|
Diễn ra từ ngày 14/11 đến ngày 20/11, Tuần lễ Ẩm thực Ý lần thứ 7 tại Việt Nam mang tới cho công chúng cơ hội trải nghiệm những món ăn Ý lành mạnh và đậm bản sắc. |
Nguyễn Trọng Tài