TPO - Nhân dịp ra mắt dự án sách ảnh ẩm thực Sài Gòn sau 13 năm, nhiếp ảnh gia Ngọc Trần đã chia sẻ những trải nghiệm và bí kíp giúp teen “tu luyện” thành công những bức ảnh ẩm thực (food photography) của mình.
TPO - “Muôn vị nhân gian” của Trần Anh Hùng giành giải Đạo diễn xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Cannes 2023 gợi nhiều suy tư về đam mê sự nghiệp của đàn ông và khát khao tình cảm của phụ nữ trên nền ẩm thực đồ sộ của phương Tây, trong đó có món kem nướng kỳ thú về mặt lịch sử, địa lý, vật lý.
TPO - Ẩm thực Việt Nam được đánh giá cao trên trường quốc tế với nhiều giải thưởng. Tuy nhiên để biến Việt Nam thành bếp ăn thế giới cần nhiều việc phải làm, trong đó có đào tạo đầu bếp theo chuẩn mực.
TPO - Những con cá trích tươi rói sau khi nướng trên bếp than hồng tỏa mùi thơm được cuốn cùng đĩa bánh mướt nóng khiến nhiều du khách ăn một lần nhớ mãi không quên mỗi lần về với ngôi đền thiêng của xứ Nghệ.
TPO - Lễ hội Văn hóa Ẩm thực diễn ra tại khu Du lịch Văn Thánh (TPHCM) vào tháng 3 tới sẽ giới thiệu hơn 400 món ngon ba miền Việt Nam cùng các chương trình văn hóa văn nghệ truyền thống, làng nghề, trò chơi dân gian,...
TPO - Sắp hết tháng Giêng nhưng nhiều người vẫn chưa thoát khỏi “kiếp nạn” bánh chưng, bánh tét tồn từ dịp Tết. Nhanh tay lưu lại “bí kíp” này để có thể dễ dàng xử lý bánh thừa thành món ăn ngon lành, hấp dẫn nào!
TPO - Trước khi bước vào kỳ nghỉ Tết và trở về quê hương, những du học sinh Lào được tham gia cùng các em học sinh dân tộc thiểu số trải nghiệm gói bánh chưng và vui Tết Việt qua các món ăn, các trò chơi dân gian.
TPO - “Được thưởng thức toàn món ăn truyền thống của người Êđê ngay không gian nhà dài thoáng đãng, tràn ngập ánh sáng và sắc hoa cùng bản nhạc du dương, khiến bản thân muốn ăn mãi không thôi”, chị Hoàng Ngọc Thúy chia sẻ cảm xúc trải nghiệm ẩm thực truyền thống tại buôn giàu đẹp nhất thành phố cà phê.
TPO - Đến với chương trình Happy Tết 2024, người dân và du khách không chỉ được trải nghiệm văn hóa tết cổ truyền của người Việt mà còn được thưởng thức nhiều món ăn ngon dịp tết đến từ nhiều nơi.
TP - Ông Massimo Bottura là một trong những đầu bếp xuất sắc nhất thế giới và các dự án ẩm thực gần đây của ông mang đến trải nghiệm tinh tế cho những cộng đồng gặp khó khăn - cũng như giúp giảm thiểu chất thải.
TPO - Trong ngày đầu năm mới 2024, hàng ngàn du khách đã đến Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) để trải nghiệm rất nhiều các hoạt động, thưởng thức ẩm thực vùng cao.
TPO - Ông Y Giang Gry Niê Knơng - Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Đắk Lắk cảm ơn Tập đoàn TNG, báo Tiền Phong đã phối hợp xây dựng nhà cộng đồng buôn KĐoh. Đây là một công trình trọng điểm của buôn KĐoh năm 2023, có ý nghĩa đặc biệt với đồng bào Tây Nguyên nói chung và Đắk Lắk nói riêng.
TP - Tổ chức Du lịch Thế giới Liên Hợp Quốc (UN WTO) gần đây đã công bố danh sách những ngôi làng nông thôn tuyệt đẹp nhất vòng quanh thế giới hiện đang đón chào khách du lịch.
TPO - Hàng loạt chuỗi sự kiện sôi động hấp dẫn diễn ra từ nay đến Tết Dương lịch được Hội An chuẩn bị, sẵn sàng phục vụ du khách, với kỳ vọng mang đến nhiều trải nghiệm, kết nối người dân và du khách từ khắp nơi trên thế giới đến tham quan.
TPO - Với khoảng 80 gian hàng, Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2023 không chỉ giới thiệu đến người dân Thủ đô và du khách các món ăn của các làng nghề truyền thống tiêu biểu của Hà Nội mà còn giới thiệu những món ăn đặc trưng của Ấn Độ, Iran, Sri Lanka, Malaysia, Myanmar…
TP - Được xem như “tiền bối của các tiền bối”, đầu bếp trứ danh Christine Hà đã mang đến những câu chuyện hậu trường trong kinh doanh nhà hàng và bí kíp tự tin dành cho những bạn trẻ muốn theo đuổi nghề bếp.
TPO - Đó là các kỷ lục “Bản đồ ẩm thực, Văn hoá Việt Nam giai đoạn 2 với 126 món ăn đặc sản tiêu biểu” và “Bản đồ trực tuyến có số lượng món ăn Việt Nam nhiều nhất được đóng góp bởi cộng đồng”.
TPO - Mỗi phiên chợ đêm tổ chức tại phố biển Nha Trang sẽ có khoảng 26 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, ẩm thực... của tỉnh Khánh Hòa.
TPO - Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các huyện miền núi Quảng Nam vừa khai mạc tại huyện miền núi Phước Sơn (Quảng Nam) với nhiều hoạt động đặc sắc.
TPO - Tỉnh Quảng Nam gửi văn bản tới Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đề nghị đưa vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia đối với Nghề chế biến Mì Quảng tại tỉnh Quảng Nam.
TPO - Đào Duy Tài, chàng trai xứ Quảng (sinh năm 1992) đã quyết định “bỏ phố về quê” để thực hiện niềm say mê với công việc sáng tạo nội dung số. Sở hữu kênh TikTok “Bếp bên sườn đồi” đạt hơn 22.000 người theo dõi, Duy Tài đã tái hiện lại mâm cơm của kí ức với những món ngon ngày xưa bên khung cảnh làng quê thơ mộng, yên ả.
TPO - Sở Du lịch TPHCM đang xây dựng và sớm hoàn thiện bộ tiêu chuẩn đánh giá các nhà hàng, quán ăn theo tiêu chuẩn từ 1 đến 5 sao tương tự như cách đánh giá sao của Michelin.
Do có nhiều người tò mò, các địa điểm kinh doanh ẩm thực được Michelin tặng sao bị kín chỗ trưa 7/6. Nổi bật trong số này là nhà hàng nằm trong một khách sạn ở trung tâm thủ đô, khách tới ăn phải chi ít nhất từ 8,5 triệu đồng/người.
TPO - Mới đây, tại Nhật Bản đã lộ diện món kem được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới (GWR) trao danh hiệu món kem đắt nhất thế giới với giá thành hơn 6.000 USD (khoảng 140 triệu đồng).
TPO - Một quán ăn ở Thái Lan cho ra mắt món bún rau củ được phục vụ cực kì sáng tạo, độc đáo khi kết hợp hình thức buffet cùng băng chuyền thức ăn chạy bằng nước.
TP - Các điểm du lịch trải dài từ Bắc vào Nam đều thông báo những thông tin đáng mừng khi lượng khách đến tham quan, vui chơi trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 đạt con số kỷ lục. Nhưng liệu du lịch trong thời gian tới có hứa hẹn một mùa bội thu?