Đặc sản tại Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2023

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Với khoảng 80 gian hàng, Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2023 không chỉ giới thiệu đến người dân Thủ đô và du khách các món ăn của các làng nghề truyền thống tiêu biểu của Hà Nội mà còn giới thiệu những món ăn đặc trưng của Ấn Độ, Iran, Sri Lanka, Malaysia, Myanmar…

Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2023 do UBND TP. Hà Nội chỉ đạo, Sở Văn hóa và Thể thao TP. Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị thành phố Hà Nội và các đơn vị liên quan... phối hợp tổ chức.

Ông Đỗ Đình Hồng - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội - cho biết lễ hội nhằm tôn vinh, bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa, ẩm thực truyền thống của Hà Nội, xây dựng và khai thác có hiệu quả thương hiệu văn hóa, ẩm thực, du lịch.

“Với chủ đề Giao lưu văn hóa ẩm thực Hà Nội với bạn bè quốc tế, lễ hội giới thiệu, quảng bá hình ảnh Hà Nội - điểm đến du lịch, văn hóa, ẩm thực đặc sắc như một nét di sản tinh tế, được hình thành trong dòng chảy văn hóa Việt Nam”, ông Đỗ Đình Hồng nêu.

Đặc sản tại Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2023 ảnh 1

Ông Đỗ Đình Hồng - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội - phát biểu tại họp báo giới thiệu Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội.

Đây cũng là sự kiện thu hút công chúng trong nước và quốc tế, đại sứ quán các nước, từ đó tăng cường hoạt động đối ngoại nhân dân, góp phần tích cực vào việc nâng cao nhận thức, hiểu biết lẫn nhau, thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị, hợp tác quốc tế.

Lễ hội kéo dài từ ngày 1-3/12 tại công viên Thống Nhất. Với khoảng 80 gian hàng, lễ hội tập trung giới thiệu các món ăn đặc trưng của Ấn Độ, Iran, Sri Lanka, Malaysia, Myanmar… giới thiệu ẩm thực của các làng nghề truyền thống tiêu biểu của Hà Nội như cốm Mễ Trì, xôi chè Phú Thượng, miến làng So, chè lam Thạch Xá, bánh cuốn Hòa Nam, cháo se Hạ Mỗ…

Đặc sản tại Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2023 ảnh 2

Giới thiệu nhiều đặc sản như cốm Mễ Trì, xôi chè Phú Thượng, chè lam Thạch Xá, cháo se Hạ Mỗ…

Một số gian hàng giới thiệu đến du khách một số đặc sản của các vùng miền như bánh chưng gù, thịt treo gác bếp và mật ong bạc hà (Hà Giang), rượu hoa cúc, bánh phu thê, bánh tẻ, kẹo lạc, chè lam, nước mắm cà cuống và tinh dầu cà cuống (Bắc Ninh), mứt sâm và trà sâm, gà hầm sâm và bánh bột lọc (Quảng Bình)...

Người dân sẽ được tham gia các hoạt động trò chơi dân gian, giao lưu văn hóa, văn nghệ, ẩm thực từ truyền thống đến hiện đại với các nghệ sĩ trong nước và quốc tế, các hoạt động làm tò hè, chuồn chuồn tre, thư pháp, tranh Đông Hồ…

Trước những lo ngại về vệ sinh, an toàn thực phẩm tại lễ hội, hội chợ, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội khẳng định BTC bố trí khu vực rửa tay, nguồn nước tại nhiều vị trí trong công viên để đảm bảo nhu cầu của người tham gia lễ hội và đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm.

MỚI - NÓNG