Kinh ngạc với bảo tàng điêu khắc dưới nước đầu tiên ở Địa Trung Hải

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Công trình tuyệt đẹp dưới nước ở khu vực biển Ayia Napa, đảo Síp, Địa Trung Hải có 93 tác phẩm nghệ thuật điêu khắc về con người, cây cối, được thiết kế để thu hút sinh vật biển.
Kinh ngạc với bảo tàng điêu khắc dưới nước đầu tiên ở Địa Trung Hải ảnh 1

Nhà điêu khắc Jason DeCaires Taylor, nổi tiếng với những triển lãm dưới nước đã vừa ra mắt dự án bảo tàng điêu khắc dưới nước đầu tiên ở khu vực biển Ayia Napa, đảo Síp, Địa Trung Hải.

Kinh ngạc với bảo tàng điêu khắc dưới nước đầu tiên ở Địa Trung Hải ảnh 2

Sinh vật biển ở Địa Trung Hải đã giảm sút nghiêm trọng trong 20 năm qua và công trình này nhằm mục đích nhấn mạnh sự cần thiết của việc tái tạo các đại dương.

Kinh ngạc với bảo tàng điêu khắc dưới nước đầu tiên ở Địa Trung Hải ảnh 3
Kinh ngạc với bảo tàng điêu khắc dưới nước đầu tiên ở Địa Trung Hải ảnh 4

Công trình này nằm trong khu bảo tồn cách bờ biển Pernera 200m và ở vùng nước sâu từ 8-10 m. Do vậy, thợ lặn tự do hay những người yêu thích lặn đều có thể tiếp cận được.

Kinh ngạc với bảo tàng điêu khắc dưới nước đầu tiên ở Địa Trung Hải ảnh 5
Kinh ngạc với bảo tàng điêu khắc dưới nước đầu tiên ở Địa Trung Hải ảnh 6

Các tác phẩm được làm từ vật liệu trơ có độ pH trung tính, sẽ dễ dàng thu hút các loại động thực vật biển, để tạo nên sự đa dạng sinh học cho khu vực này.

Kinh ngạc với bảo tàng điêu khắc dưới nước đầu tiên ở Địa Trung Hải ảnh 7

Tại đây có 93 tác phẩm nghệ thuật, đặc biệt là những tác phẩm về cây cối, được thiết kế để thu hút sinh vật biển.

Kinh ngạc với bảo tàng điêu khắc dưới nước đầu tiên ở Địa Trung Hải ảnh 8

Những đứa trẻ được tái hiện đang nô đùa trong khu rừng, chĩa máy ảnh về loài người, hy vọng vào một tương lai nơi phép màu của thiên nhiên sẽ trở lại.

Kinh ngạc với bảo tàng điêu khắc dưới nước đầu tiên ở Địa Trung Hải ảnh 9
Kinh ngạc với bảo tàng điêu khắc dưới nước đầu tiên ở Địa Trung Hải ảnh 10

Công trình của DeCaires Taylor nghiên cứu tác động của con người đối với thế giới tự nhiên, sự mất đa dạng sinh học và biến đổi khí hậu.

Kinh ngạc với bảo tàng điêu khắc dưới nước đầu tiên ở Địa Trung Hải ảnh 11

Các tác phẩm của Jason deCaires Taylor là một phần của phong trào nghệ thuật sinh thái, trong đó tác phẩm nghệ thuật sẽ biến đổi theo môi trường tự nhiên theo cách không thể đoán trước. Cuối cùng, thiên nhiên sẽ thay thế công việc của người nghệ sĩ.

Kinh ngạc với bảo tàng điêu khắc dưới nước đầu tiên ở Địa Trung Hải ảnh 12
Kinh ngạc với bảo tàng điêu khắc dưới nước đầu tiên ở Địa Trung Hải ảnh 13
Kinh ngạc với bảo tàng điêu khắc dưới nước đầu tiên ở Địa Trung Hải ảnh 14

Việc bố trí các tác phẩm điêu khắc được thiết kế giống như một con đường xuyên qua khu rừng rậm rạp dưới nước.

Theo Theguardian
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó tổng biên tập báo Tiền Phong Phùng Công Sưởng trao hoa và thư cảm ơn cho vợ chồng họa sỹ Đặng Xuân Hòa - Đỗ Thúy Hằng

Cảm động cuộc 'xin' tranh cho trẻ mồ côi

TP - Vào một đêm khuya, tôi đọc “báo nhà” Tiền Phong, tim như thắt lại, khi mắt chạm ảnh một em bé sơ sinh nằm trên người cha, mẹ em vừa mới ra đi vì COVID-19. Tôi quyết định phải làm một điều gì đó ngay và luôn để giúp những em bé mồ côi cha, mẹ, những bạn nhỏ đang gặp khó khăn trong việc học tập vì thiếu phương tiện, thiết bị để tiếp thu kiến thức bằng hình thức trực tuyến. Đề xuất nhanh chóng được Ban biên tập Báo Tiền Phong và các đồng nghiệp hưởng ứng.
Dấu ấn sân khấu kịch TPHCM 100 năm qua

Dấu ấn sân khấu kịch TPHCM 100 năm qua

TPO - Chào mừng kỷ niệm 100 năm sân khấu kịch nói Việt Nam và Tuần lễ kịch nói Việt Nam tại Hà Nội, ngày 22/10, Hội Sân khấu TPHCM đã thực hiện chương trình tọa đàm nghệ thuật về sự phát triển của sân khấu phía Nam.
Người phát lộ thêm về Trần Mai Ninh

Người phát lộ thêm về Trần Mai Ninh

TP - Di cảo thơ Trần Mai Ninh thêm tày tặng mãi lên do công phu sưu tầm của ông Võ Quyết (còn có tên khác là Thanh Đàm). Ông tìm trong những câu chuyện với bạn bè người quen; Lục từ ghi chép, trong báo chí thư tịch cũ từ thời tiền khởi nghĩa đến kháng chiến chống Pháp ở Khu Năm.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc viếng Đức Pháp chủ Thích Phổ Tuệ. Ảnh: KIÊN PHẠM

Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ: Minh chứng sinh động văn hóa, đạo đức Phật giáo

TP - Sáng 22/10, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới Tổ đình Viên Minh (chùa Ráng), xã Quang Lãng, huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội viếng Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ, Đức Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc viếng Đức Pháp chủ. Ảnh: Kiên Phạm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc viếng Đức Pháp chủ Thích Phổ Tuệ

TPO - Sáng 22/10, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới Tổ đình Viên Minh (chùa Ráng), xã Quang Lãng, huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội viếng Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ, Đức Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam.