Có 38 kết quả :

Học sinh lớp 12 ở Hà Nội tới trường học trực tiếp ở giai đoạn gần cuối học kỳ I Ảnh: Trọng Tài

Lo chất lượng thi tốt nghiệp THPT

TP - Năm nay, nhiều địa phương tổ chức dạy học trực tuyến kết hợp trực tiếp, do đó nhiều người lo ngại, chất lượng dạy và học khác nhau giữa các địa phương, thậm chí giữa các trường học. Nhiều người kiến nghị, Bộ GD&ĐT nên có phương án hỗ trợ học sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.
Các trường học ở TPHCM đang khẩn trương chuẩn bị đón học sinh trở lại trường

Sở GD&ĐT TPHCM hướng dẫn gì khi các trường đón học sinh trở lại?

TPO - Theo Sở GD&ĐT TPHCM, việc mở cửa trường, đón học sinh đến trường học tập trực tiếp tùy thuộc vào cấp độ dịch của địa phương nơi trường trú đóng. Với cấp độ 1 và 2, học sinh được đến trường học tập trực tiếp, cấp độ 3, tổ chức dạy học trực tiếp kết hợp với dạy học trực tuyến và trên truyền hình.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh và Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tặng Bằng khen của Bộ GD&ĐT đến các thầy cô. Ảnh: Xuân Tùng

Khơi dậy khát vọng cống hiến trong giáo viên và học sinh

TPO - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh mong muốn các thầy cô được tuyên dương trong chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" năm 2021, tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, sáng tạo trong xây dựng các bài giảng giúp học sinh tiếp thu kiến thức hiệu quả; các thầy cô cùng khơi dậy cho nhau, cho học sinh về khát vọng cống hiến.
Bộ GD&ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục có kế hoạch ôn tập kiến thức cho học sinh sau khi các em trở lại trường.

Bộ GD&ĐT: Kết quả học tập trực tuyến không đồng đều

TPO - Bộ GD&ĐT yêu cầu khi học sinh quay trở lại trường học phải được ôn tập, củng cố, bổ sung kiến thức phù hợp với các nhóm đối tượng học sinh và không thu phí sau đó mới kiểm tra, đánh giá đồng thời yêu cầu địa phương tiếp tục duy trì dạy trực tuyến song song trực tiếp.
Bộ GD&ĐT đánh giá, nhiều giáo viên gặp khó khăn trong dạy học trực tuyến Ảnh: Mạnh Thắng

Dạy học trực tuyến: Giáo viên 'vừa chạy vừa xếp hàng'

TP - Dù năm học 2021-2022 là năm thứ 3 các trường học chịu ảnh hưởng COVID-19 buộc phải dạy học trực tuyến, nhưng nhiều nơi trình độ công nghệ thông tin (CNTT) của giáo viên chưa đáp ứng. Các chuyên gia cho rằng, ngành giáo dục vẫn bị động, đẩy giáo viên vào tình thế “vừa chạy vừa xếp hàng”.
Học sinh TPHCM học trực tuyến năm học 2021- 2022

Để học online không bị nghẽn mạng

TP - Hai tuyến cáp quang biển gặp sự cố đúng thời điểm nhiều địa phương triển khai dạy và học trực tuyến khiến nhiều học sinh, phụ huynh, người làm việc online chật vật vì mạng chậm, nghẽn.
Tọa đàm trực tuyến 'Học online giữa đại dịch sao cho hiệu quả?'

Tọa đàm trực tuyến 'Học online giữa đại dịch sao cho hiệu quả?'

TPO - 14 giờ chiều 31/8, báo Tiền Phong tổ chức toạ đàm "Học online giữa đại dịch sao cho hiệu quả?", với các vị khách mời là đại diện Sở GD&ĐT cùng hiệu trưởng các trường, chuyên gia tâm lý, phụ huynh học sinh... để phân tích, mổ xẻ khó khăn cũng như đưa ra giải pháp dạy học trực tuyến ra sao để nâng cao chất lượng. 
Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ dự lớp học trực tuyến của học sinh trường THCS Chu Văn An, TP Thái Nguyên

Dạy học trực tuyến, giáo viên vất vả hơn

TP - Dạy trực tuyến, giáo viên vất vả hơn, nhất là vào những tuần có bài học khó. Tuy nhiên, tỉnh Thái Nguyên đặt mục tiêu phấn đấu tối thiểu 20% học sinh được học trực tuyến bài bản, thường xuyên, trong điều kiện bình thường.
Sinh viên học trực tuyến. Ảnh: UEH

Chiêu trò sinh viên khi học trực tuyến, thầy cô 'gánh' trách nhiệm?

TPO - Khi giảng viên gọi trả lời bài, H hay các bạn viện ngay lý do chất lượng đường truyền kém, mic hỏng, xin phép trả lời câu sau. Không mặt đối mặt nên học trực tuyến phụ thuộc vào ý thức của người học và người dạy. Muốn chất lượng dạy hiệu quả, người học, người dạy và cấp quản lý đều phải thay đổi linh hoạt.  
Học sinh một trường quốc tế trong giờ học với giáo viên người nước ngoài

TPHCM cho phép trường tiểu học chủ động thời gian, cách dạy học trực tuyến

TPO - Trong thời gian tạm ngưng đến trường, Sở GD&ĐT TPHCM yêu cầu các trường tiểu học sắp xếp thời gian tổ chức dạy học trực tuyến phù hợp, thuận tiện với thời gian học tập của học sinh; các trường có thể chủ động chọn hoặc phối hợp nhiều giải pháp dạy học qua Internet như dạy trực tuyến, xây dựng video clip bài giảng, trao đổi - giải đáp thắc mắc qua Facebook, Zalo, Viber...