TPHCM dạy trực tuyến bậc tiểu học trong 10 tuần đầu năm học mới

0:00 / 0:00
0:00
Học sinh tiểu học TPHCM sẽ học trực tuyến 10 tuần đầu năm học mới
Học sinh tiểu học TPHCM sẽ học trực tuyến 10 tuần đầu năm học mới
TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, ngành giáo dục TPHCM dự kiến sẽ dạy học trực tuyến bậc tiểu học trong 10 tuần đầu năm học mới 2021-2022.

Ngày 16/8, Sở GD&ĐT TPHCM có thông báo gửi Phòng GD&ĐT các quận, huyện ở TPHCM triển khai xây dựng bài học trực tuyến, ghi hình tiết dạy bậc tiểu học trong 10 tuần đầu năm học, chuẩn bị cho tình huống dịch bệnh phức tạp.

Theo đó, các trường tổ chức thực hiện ở tất cả các môn học, hoạt động giáo dục, tập trung chủ yếu cho môn tiếng Việt và toán.

Căn cứ vào các yêu cầu cần đạt, phân phối chương trình, trước mắt các trường xây dựng kế hoạch, thiết kế các chủ đề thực hiện cho 10 tuần đầu của năm học. Thời lượng mỗi video clip không quá 15 phút đối với lớp 1, 2, những khối lớp còn lại không quá 20 phút.

Riêng đối với môn tiếng Việt lớp 1, giáo viên có thể thiết kế một số bài theo hình thức làm quen, còn lớp 2 thì thiết kế thêm một số bài ôn tập.

Theo Sở GD&ĐT, việc này nhằm xây dựng nguồn tài nguyên dạy học cho giáo viên, hỗ trợ học sinh học và ôn tập trong thời gian nghỉ học phòng chống COVID-19 và giúp cha mẹ hướng dẫn con học tại nhà.

Được biết, năm học này TPHCM có khoảng 1,74 triệu học sinh. Trong đó, bậc tiểu học tăng hơn 31.000 học sinh. Lãnh đạo Sở GD&ĐT TPHCM cho biết, dự kiến lễ khai giảng năm nay sẽ diễn ra vào giữa tháng 9 bằng hình thức trực tuyến...

MỚI - NÓNG