TPHCM vạch nhiều kịch bản, dự kiến khai giảng năm học trực tuyến giữa tháng 9

0:00 / 0:00
0:00
TPHCM dự kiến khai giảng năm học mới bằng trực tuyến vào giữa tháng 9
TPHCM dự kiến khai giảng năm học mới bằng trực tuyến vào giữa tháng 9
TPO - Sở GD&ĐT TPHCM đã có tờ trình về kế hoạch năm học 2021-2022 trình UBND TP, trong đó, dự kiến năm học mới sẽ được khai giảng vào giữa tháng 9 theo hình thức trực tuyến, tức là muộn hơn khoảng 2 tuần so với kế hoạch năm học khung của Bộ GD&ĐT.

Ngày 13/8, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT TPHCM cho biết, ngoài việc đề xuất năm học mới sẽ được khai giảng vào giữa tháng 9 theo hình thức trực tuyến, hiện tại Sở đã xây dựng nhiều kịch bản, phương án về kế hoạch giảng dạy cho năm học mới, tuỳ theo từng khối lớp, bậc học và phù hợp với điều kiện dịch COVID-19 trong từng giai đoạn trên địa bàn TP để có sự chủ động.

Riêng bậc tiểu học, đối với phương án dạy học trực tuyến, ngành GD&ĐT TP sẽ tăng cường việc dạy học theo chủ đề, xây dựng những nội dung cốt lõi, cân nhắc giảm yêu cầu cần đạt phù hợp theo từng khối lớp...

Về số lượng học sinh, năm học 2020-2021, TPHCM có khoảng 1,74 triệu học sinh. Theo tính toán, năm học 2021-2022, với tác động của dịch COVID-19, có thể số học sinh trên địa bàn TP sẽ giảm một phần, tuy nhiên cũng sẽ dao động ở mức khoảng 1,5 triệu học sinh.

Cũng theo lãnh đạo ngành giáo dục TP, một trong những khó khăn của TP hiện nay khi bước vào năm học mới là hầu hết các trường học đều đang được trưng dụng làm nơi cách ly, điều trị COVID-19.

Ngành GD&ĐT TP đang phối hợp với Sở Y tế tiến hành thống kê, thông tin tình hình sử dụng các cơ sở giáo dục theo diện này cũng như thời gian dự kiến tiến hành giao trả lại các điểm trường, cơ sở vật chất để tiến hành khử khuẩn trường học, cơ sở vật chất trường học, chuẩn bị cho năm học mới.

Được biết, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, TPHCM đã phải hủy kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và khảo sát lớp 6 vào Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa; lùi kế hoạch tuyển sinh so với dự kiến, cbhuyeenr từ trực tiếp sang trực tuyến….

MỚI - NÓNG
Loạt nhân sự cấp cao ở Tập đoàn Hòa Bình, Novaland từ chức
Loạt nhân sự cấp cao ở Tập đoàn Hòa Bình, Novaland từ chức
TPO - Trong khi Tập đoàn Novaland đề cử bà Đỗ Thị Phương Lan và ông Nguyễn Trần Đăng Phước vào vị trí thành viên hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2021 - 2026 thì Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình thông qua việc miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc đối với ông Lê Quốc Duy và ông Dương Đình Thanh.