Hàng loạt học sinh mắc COVID-19, nhiều địa phương tạm dừng dạy học trực tiếp

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau khi phát hiện nhiều học sinh mắc COVID-19, một số địa phương ra thông báo khẩn tạm dừng việc dạy học trực tiếp chuyển qua trực tuyến.

Tại Thanh Hóa, liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghi Sơn, thị xã Nghi Sơn quyết định cho học sinh cả 3 cấp học trên địa bàn 7 xã ngừng đến trường, tạm dừng các hoạt động không thiết yếu từ hôm nay (3/11).

Tương tự, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn, UBND huyện Yên Thế tỉnh Bắc Giang vừa có văn bản hỏa tốc thông báo cho học sinh tạm dừng đến trường kể từ ngày 3/11, cho đến khi có thông báo mới.

Các trường tiểu học, THCS, THPT và Trung cấp nghề miền núi Yên Thế triển khai dạy học trực tuyến theo yêu cầu, hướng dẫn, chỉ đạo của Sở GD-ĐT, Phòng GD-ĐT.

Riêng Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Yên Thế tiếp tục dạy học trực tiếp nhưng phải đảm bảo công tác quản lý giáo viên, học sinh gắn với thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch.

Tại Bình Định, nhiều địa phương ở Bình Định cho học sinh tạm nghỉ học để phòng chống dịch sau khi xuất hiện hàng loạt F0 là học sinh.

Ngày 2/11, UBND thị xã An Nhơn (tỉnh Bình Định) có văn bản về việc cho học sinh các trường mầm non, mẫu giáo, tiểu học và THCS tại địa phương nghỉ học.

Theo UBND thị xã An Nhơn, dịch COVID-19 tại địa phương đang phức tạp với nhiều ca COVID-19 cộng đồng, trong đó có học sinh trường tiểu học, THCS tại các phường Nhơn Hưng, Đập Đá và Nhơn Thành.

Chủ tịch UBND thị xã An Nhơn thống nhất cho học sinh các trường mầm non, mẫu giáo, tiểu học và THCS tại 3 phường Nhơn Hưng, Đập Đá, Nhơn Thành nghỉ học từ ngày 2 đến ngày 8/11.

Tại huyện Tuy Phước (tỉnh Bình Định) cũng cho học sinh một số trường từ bậc mầm non đến THCS tại xã Phước Hiệp nghỉ học đến ngày 6/11.

Tại Hà Giang, UBND tỉnh này vừa đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT về việc cho trẻ mầm non, Tiểu học, THCS, THPT nghỉ học từ 1/11 đến hết 13/11. Từ tối 25/10 đến ngày 1/11, Hà Giang ghi nhận 253 ca dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng, trong đó nhiều ca mắc là học sinh.

Tại Quảng Bình, sau khi phát hiện học sinh lớp 1 trường Tiểu học Sơn Hóa dương tính SARS-CoV-2, UBND huyện Tuyên Hóa quyết định toàn bộ học sinh trên địa bàn chuyển từ học trực tiếp sang trực tuyến từ ngày 2/11 đến khi có thông báo mới.

Tại Quảng Trị, ngày 31/10, Sở GD&ĐT ra thông báo cho toàn bộ học sinh tiểu học, THCS, THPT chuyển qua hình thức học trực tuyến từ 1/11 cho đến khi có thông báo mới. Thông báo này được đưa ra trước bối cảnh thành phố Đông Hà phát hiện nhiều ca F0 cộng đồng, trong đó 4 F0 là học sinh, 26 F1 gồm 7 giáo viên và 19 học sinh, 346 F2 gồm 26 giáo viên và 320 học sinh.

Tính đến 2/11, Nam Định phát hiện 1 học sinh trường THCS Trần Bích San, 1 học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo và 10 em ở trường THCS Phùng Chí Kiên dương tính SARS-CoV-2. Sở GD&ĐT ra thông báo cho toàn bộ học sinh trên địa bàn tạm dừng đến trường cho đến khi có thông báo mới. Các cơ sở giáo dục được yêu cầu chuyển qua hình thức dạy trực tuyến.

Tương tự, Huyện Nam Trà My, Quảng Nam, phát hiện 159 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Nam Trà My. Ngoài ra, ngành y tế phát hiện 4 học sinh trường THCS Trà Mai và Tiểu học Kim Đồng có kết quả dương tính.

Do đó, UBND huyện quyết định cho học sinh ở các trường có ca mắc COVID-19 nghỉ từ ngày 26/10 cho đến khi có thông báo mới.

Thành phố Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) vừa thông báo khẩn, cho học sinh tất cả các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn tạm dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến từ ngày 2/11.

Lý do học sinh tạm dừng đến trường do phát hiện 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng với lịch trình di chuyển phức tạp. Thành phố Thái Nguyên đang triển khai xét nghiệm với toàn bộ học sinh, giáo viên, nhân viên một số trường học liên quan trên địa bàn: THPT Chu Văn An, THCS Tích Lương, THCS Phú Xá, THCS Độc Lập, Tiểu học Độc Lập.

Tại Đồng Nai, huyện Định Quán tạm dừng kế hoạch cho trẻ trở lại trường từ 1/11. Việc tạm dừng kế hoạch đi học là do số ca dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn huyện tăng, tổng cộng 47 ca dương tính trên toàn huyện.

Trước đó, huyện Định Quán lên kế hoạch đón trẻ khối 1, 2, 6 đến trường vào ngày 1/11. Đến ngày 8/11, huyện sẽ cho trẻ khối 5 và 9 đi học lại. Học sinh các khối khác tiếp tục học trực tuyến.

Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau vừa thông báo cho tất cả các trường tạm dừng tổ chức dạy học trực tiếp từ ngày 2/11, chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến. Đây là lần thứ 2, ngành GD&ĐT tỉnh này cho các trường tạm dừng dạy và học trực tiếp trên lớp để đảm bảo an toàn sức khỏe cho thầy cô giáo, học sinh.

Trước đó, ngày 25/10, Sở GD&ĐT Cà Mau thống nhất cho học sinh 18 trường trên địa bàn huyện Đầm Dơi và Thới Bình đến trường.

MỚI - NÓNG
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
TPO - Chiều 18/7, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội, bà Võ Ngọc Điệp - Trưởng phòng Quản lý cơ sở lưu trú, Sở Du lịch TPHCM - cho biết, chương trình khách bay đêm đến thành phố sẽ được miễn phí hoặc giảm giá phòng đêm đầu tiên. 6 chặng bay do Vietnam Airlines khai thác sẽ được hưởng chính sách ưu đãi này. 
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị cần có chính sách xã hội về nhà ở, thống nhất chỉ có một loại là nhà (không phân biệt nhà ở xã hội và nhà ở thương mại) theo chất lượng của Bộ Xây dựng quy định để người dân được tiếp cận như nhau về chất lượng và dịch vụ.