Có 40 kết quả :

Số người đăng ký hiến tạng tăng kỷ lục

Số người đăng ký hiến tạng tăng kỷ lục

TPO - Sau 30 năm kể từ ca ghép thận đầu tiên từ người cho sống, đến nay Bệnh viện Chợ Rẫy đã thực hiện thành công nhiều kỹ thuật như ghép thận từ người cho chết não; từ người cho tim ngừng đập, ghép chéo người cho và ghép không tương hợp nhóm máu ABO. 
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. (Ảnh: EPA-EFE)

Ông Macron nói Nga ‘đánh thức’ NATO bằng cú ‘sốc điện’ mạnh nhất

TPO - Phát biểu tại một diễn đàn an ninh ngày 31/5, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nói rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin đã “đánh thức” Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) bằng chiến dịch quân sự ở Ukraine. Ông Macron cũng kêu gọi phương Tây mang đến những bảo đảm an ninh “hữu hình và đáng tin cậy” cho Ukraine.
Cuộc đua 'trắng đêm' ghép tạng xuyên Việt của 2 bệnh viện đầu ngành

Cuộc đua 'trắng đêm' ghép tạng xuyên Việt của 2 bệnh viện đầu ngành

TPO - Cuộc chạy đua gấp rút với thời gian của các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Việt Đức đã kịp thời tiếp nhận nguồn tạng hiến và thực hiện liên tiếp nhiều ca ghép tạng thành công ở hai đầu đất nước. Món quà sự sống của người bệnh càng trở nên cao quý hơn đúng vào dịp kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.
Bác sĩ Bệnh viện Việt Đức ghép tạng

Lập nhóm kín mua bán nội tạng người

TP - Thủ đoạn của tội phạm mua bán, chiếm đoạt mô, bộ phận cơ thể người là lập những nhóm kín trên mạng xã hội để tiếp cận người có nhu cầu và bộ phận được nhắm đến chủ yếu vẫn là thận.
Nhiều bệnh nhân nguy kịch được hồi sinh nhờ người chết não

Nhiều bệnh nhân nguy kịch được hồi sinh nhờ người chết não

TPO - Nhập viện vì xuất huyết não, nam bệnh nhân được bác sĩ nỗ lực cứu chữa nhưng đã rơi vào tình trạng chết não. Gia đình quyết định hiến tạng của người bệnh để chia sẻ sự sống với những người không may khác. Tạng hiến của người bệnh đã cứu nhiều người thoát khỏi tình trạng nguy kịch.