Bình Phước họp khẩn vụ bé 7 tuổi nguy kịch khi mổ tháo đinh ở tay

Bình Phước họp khẩn vụ bé 7 tuổi nguy kịch khi mổ tháo đinh ở tay
TPO - Bé trai 7 tuổi ở Bình Phước hôn mê, nguy kịch sau khi bệnh viện thực hiện ca mổ lấy đinh nẹp xương tay. Cơ quan chức năng tỉnh này đã đề nghị họp chuyên môn khẩn để xử lý vụ việc.

Chiều ngày 16/7, ông Quách Ái Đức - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Phước, cho biết đã chỉ đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước họp chuyên môn khẩn để báo cáo về ca mổ tháo đinh nẹp xương ở tay của cháu L.Đ.P.C (7 tuổi) khiến bệnh nhân hôn mê, nguy kịch.

Hiện, bé C. đã được chuyển lên Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TPHCM) để cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Bình Phước họp khẩn vụ bé 7 tuổi nguy kịch khi mổ tháo đinh ở tay ảnh 1 Bé C. hôn mê sau khi phẩu thuật lấy đinh ở tay

Theo trình bày của anh Lữ Đoàn Thủy (cha bé C.), đầu tháng 4/2020, cháu C. bị gãy tay trái, được chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước và được chẩn đoán "gãy kín trên lồi xương cánh tay trái, vỡ hố khuỷu trái". Ngày 4/4/2020, cháu được phẫu thuật nắn chỉnh bằng 3 cây đinh, đến ngày 8/4/2020 thì được xuất viện với sức khỏe bình thường.

Sáng 14/7, cháu C. được đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước để phẫu thuật lấy đinh nẹp ở tay. Tuy nhiên, chiều cùng ngày bác sỹ cho biết bé C. đang hôn mê, rối loạn nhịp tim nên chuyển đi TP.HCM.

Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TPHCM) cho biết, cháu C. được chẩn đoán đang trong tình trạng nguy kịch, bị chết não. Hôm nay, phía gia đình đã đề nghị Bệnh viện Đa khoa Bình Phước có lời giải thích về vụ việc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tọa đàm trực tuyến: Những chiến sĩ áo trắng trở về từ tâm dịch

Tọa đàm trực tuyến: Những chiến sĩ áo trắng trở về từ tâm dịch

TPO - 14 giờ ngày 19/10, TS. Dương Chí Nam - Phó Cục trưởng Cục Quản lý môi trường Y tế (Bộ Y tế); PGS.TS Nguyễn Công Hoàng – Giám đốc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên; PGS.TS Nguyễn Văn Sơn – Phó Viện trưởng Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường tọa đàm trực tuyến trên Báo Tiền Phong điện tử, nhìn lại những ngày tháng chống lại đại dịch. Họ đều làm việc với vai trò là những người tuyến đầu trong cuộc chiến chống COVID-19.
Hình ảnh thuốc viên dành cho bệnh nhân COVID-19 thể nhẹ và trung bình của Merck

Chương trình của WHO tính mua thuốc chống COVID-19 với giá rẻ để phát cho các nước nghèo

TPO - Một chương trình thuộc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) lên kế hoạch bảo đảm nguồn cung cấp các loại thuốc uống dành cho bệnh nhân COVID-19 thể nhẹ chỉ với giá 10USD/liều, Reuters đưa tin. Thuốc viên molnupiravir của Merck có thể là một trong những loại thuốc được đưa vào chương trình này.
Các quận huyện ở TPHCM xác định cấp độ dịch ra sao?

Các quận huyện ở TPHCM xác định cấp độ dịch ra sao?

TPO - Các tiêu chí về số ca mắc mới tại cộng đồng, độ bao phủ của vắc xin và đảm bảo khả năng thu dung, điều trị của cơ sở khám chữa bệnh là cơ sở để địa phương tự đánh giá và xác định cấp độ dịch. Kết quả đáp ứng với tình hình dịch bệnh sẽ quyết định đến phương án mở cửa của từng quận huyện.