Bình Phước họp khẩn vụ bé 7 tuổi nguy kịch khi mổ tháo đinh ở tay

Bình Phước họp khẩn vụ bé 7 tuổi nguy kịch khi mổ tháo đinh ở tay
TPO - Bé trai 7 tuổi ở Bình Phước hôn mê, nguy kịch sau khi bệnh viện thực hiện ca mổ lấy đinh nẹp xương tay. Cơ quan chức năng tỉnh này đã đề nghị họp chuyên môn khẩn để xử lý vụ việc.

Chiều ngày 16/7, ông Quách Ái Đức - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Phước, cho biết đã chỉ đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước họp chuyên môn khẩn để báo cáo về ca mổ tháo đinh nẹp xương ở tay của cháu L.Đ.P.C (7 tuổi) khiến bệnh nhân hôn mê, nguy kịch.

Hiện, bé C. đã được chuyển lên Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TPHCM) để cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Bình Phước họp khẩn vụ bé 7 tuổi nguy kịch khi mổ tháo đinh ở tay ảnh 1 Bé C. hôn mê sau khi phẩu thuật lấy đinh ở tay

Theo trình bày của anh Lữ Đoàn Thủy (cha bé C.), đầu tháng 4/2020, cháu C. bị gãy tay trái, được chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước và được chẩn đoán "gãy kín trên lồi xương cánh tay trái, vỡ hố khuỷu trái". Ngày 4/4/2020, cháu được phẫu thuật nắn chỉnh bằng 3 cây đinh, đến ngày 8/4/2020 thì được xuất viện với sức khỏe bình thường.

Sáng 14/7, cháu C. được đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước để phẫu thuật lấy đinh nẹp ở tay. Tuy nhiên, chiều cùng ngày bác sỹ cho biết bé C. đang hôn mê, rối loạn nhịp tim nên chuyển đi TP.HCM.

Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TPHCM) cho biết, cháu C. được chẩn đoán đang trong tình trạng nguy kịch, bị chết não. Hôm nay, phía gia đình đã đề nghị Bệnh viện Đa khoa Bình Phước có lời giải thích về vụ việc.

MỚI - NÓNG