Có 450 kết quả :

Cảnh báo trẻ bị stress sau sang chấn tâm lí

Cảnh báo trẻ bị stress sau sang chấn tâm lí

TP - Thời gian qua Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận những trường hợp trẻ hội chứng stress sau sang chấn tâm lí. Nếu để tình trạng này kéo dài, bên cạnh việc hạn chế ngôn ngữ còn có thể gây ra các xung đột quá mức khiến trẻ lầm lì, thậm chí cục cằn trong ứng xử cùng các hệ lụy khác ảnh hưởng đến cuộc sống.
Các nước đã ghi nhận ca bệnh viêm gan nặng không rõ nguyên nhân ở trẻ em. Đồ họa: New York Post.

Phòng tránh viêm gan nặng không rõ nguyên nhân ở trẻ em - Giống như phòng COVID-19

TPO - Hiện có gần 200 trẻ em ở nhiều nước trên thế giới, phần lớn tại châu Âu, bị viêm gan nặng không rõ nguyên nhân, khiến ít nhất 17 bệnh nhi phải ghép gan, 1 trẻ tử vong. Mỹ đưa ra khuyến cáo biện pháp phòng tránh tương tự với COVID-19, như rửa tay thường xuyên, tránh chạm tay vào mặt, giữ khoảng cách, ở nhà, không đến trường khi có triệu chứng (vàng da, vàng mắt...).
Tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh Hà Nội. Ảnh: Như Ý

Đồng loạt tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ nhỏ

TP - Từ 17/4, Hà Nội đồng loạt tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. Cùng ngày, Hà Nam là địa phương thứ 4 trên cả nước, sau Quảng Ninh, Hà Nội, TPHCM, tiêm vắc xin cho trẻ nhỏ. Từ tuần này, chiến dịch tiêm vắc xin cho trẻ em được triển khai trên toàn quốc.
TPHCM sẽ triển khai nhiều giải pháp bảo vệ trẻ trước COVID-19

TPHCM bảo vệ nhóm nguy cơ là trẻ em

TP - Tại buổi họp báo chiều 24/2, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế TPHCM, cho biết, những ngày qua, số ca mắc mới của thành phố tăng, đặc biệt là trong học sinh. Dự báo, những ngày tới, số học sinh mắc COVID-19 vẫn tăng.