'Sinh viên 5 tốt' thăm, tặng quà cho bệnh nhi tại Sơn La

TPO - Ngày 7/1, Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Sơn La tổ chức chương trình đối thoại giữa Chủ tịch hội với "Sinh viên 5 tốt" các cấp, cùng hoạt động thăm, tặng quà cho các em nhỏ đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Trong cùng ngày, tại Trường Đại học Tây Bắc, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Sơn La tổ chức Diễn đàn "Sinh viên 5 tốt”, chương trình đối thoại giữa Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh với "Sinh viên 5 tốt" các cấp.

Dự và chủ trì Diễn đàn có anh Nguyễn Tuấn Anh – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Sơn La; Thường trực Hội sinh viên các trường Đại học Tây Bắc, Cao đẳng Sơn La, Cao đẳng Y tế Sơn La cùng hơn 700 sinh viên.

'Sinh viên 5 tốt' thăm, tặng quà cho bệnh nhi tại Sơn La ảnh 1

Quang cảnh diễn đàn

Tại đây, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Sơn La đã đối thoại với sinh viên, nắm bắt tình hình, lắng nghe kiến nghị, đề xuất của sinh viên để kịp thời giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về những chính sách liên quan đến sinh viên.

Các vấn đề được thảo luận trong diễn đàn tập trung tới công tác Hội và phong trào sinh viên; chủ trương, lao động, việc làm, đào tạo nghề và hướng nghiệp; công tác chuyển đổi số, hội nhập quốc tế, khởi nghiệp, lập nghiệp;...

'Sinh viên 5 tốt' thăm, tặng quà cho bệnh nhi tại Sơn La ảnh 2

Anh Nguyễn Tuấn Anh – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Sơn La phát biểu.

Cũng tại diễn đàn, các bạn sinh viên đã được nghe những chia sẻ, những câu chuyện, giải pháp hữu hiệu để đạt được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” các cấp từ những sinh viên tiêu biểu đến từ 3 trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

Cùng ngày, các bạn “Sinh viên 5 tốt” đã đến thăm các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt đang điều trị tại Khoa nhi, Bệnh viên Đa khoa tỉnh Sơn La. Đây là hoạt động nằm trong Hành trình Sinh viên 5 tốt năm 2024 do Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Sơn La tổ chức.

'Sinh viên 5 tốt' thăm, tặng quà cho bệnh nhi tại Sơn La ảnh 3

Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Sơn La các bệnh nhi.

Tại chương trình Ban thư ký Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Sơn La cùng các “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh tiêu biểu trên địa bàn tỉnh đã trao tặng 40 suất quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Tuy món quà không lớn, nhưng thể hiện tình cảm, tấm lòng của các bạn sinh viên đến với các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Mong rằng món quà sẽ hỗ trợ cho các em một phần nào chi phí, yên tâm điều trị, sớm bình phục sức khỏe.

Một số hình ảnh trong buổi thiện nguyện:

'Sinh viên 5 tốt' thăm, tặng quà cho bệnh nhi tại Sơn La ảnh 4

Hành trình Sinh viên 5 tốt năm 2024 do Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Sơn La tổ chức.

'Sinh viên 5 tốt' thăm, tặng quà cho bệnh nhi tại Sơn La ảnh 5
'Sinh viên 5 tốt' thăm, tặng quà cho bệnh nhi tại Sơn La ảnh 6

Những "Sinh viên 5 tốt" thăm và tặng 40 suất quà cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn.

'Sinh viên 5 tốt' thăm, tặng quà cho bệnh nhi tại Sơn La ảnh 7

Anh Nguyễn Tuấn Anh – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Sơn La trao quà cho em nhỏ.

'Sinh viên 5 tốt' thăm, tặng quà cho bệnh nhi tại Sơn La ảnh 8

Món quà là nguồn động lực giúp các em nhỏ và người thân vượt qua những khó khăn, bệnh tật.

MỚI - NÓNG