Truy bắt kẻ trộm, 2 hiệp sĩ trọng thương trong đó 1 người chết não

Anh Q. đang cấp cứu tại bệnh viện.
Anh Q. đang cấp cứu tại bệnh viện.
Trong lúc truy bắt kẻ trộm di chuyển với tốc độ cao từ Đồng Nai qua Bình Dương, nam hiệp sĩ SBC Biên Hoà bị đối tượng tấn công rơi xuống rìa kênh nguy kịch.

Sáng 15/10, anh Nguyễn Thiên Báo, đội hiệp sĩ SBC Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) cho biết, anh C.V.M.Quang (SN 1993, quê Đồng Nai), thành viên của đội vẫn đang phải cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng nguy kịch, chết não.

Trước đó vào khoảng 20h30 ngày 14/10, đội SBC Biên Hoà nhận được tin báo của người dân ở P.Tam Phước (Biên Hòa) vừa mất một chiếc xe Winner X BKS 85D1 52676 nên lập tức vào cuộc tìm hiểu.

Lúc này, các thành viên trong đội phát hiện đối tượng trộm xe đang chạy hướng quốc lộ 51 chạy xuống hầm chui ngã tư Vũng Tàu (Đồng Nai) nên truy đuổi sau. Đội cũng thông báo cho các câu lạc bộ phòng chống tội phạm xung quanh hỗ trợ từ nhiều hướng trên các tuyến đường theo định vị gắn trên xe của bị hại.

Khi đối tượng chạy vào đường Mỹ Phước Tân Vạn (hướng từ Đồng Nai qua Bình Dương) với tốc độ rất cao, một thành viên trong đội tên Văn Cường truy đuổi theo sau. Nhưng do trời mưa và đường xấu, anh Cường đã té xe bị thương nặng, phải vào bệnh viện khâu nhiều mũi. Đội SBC Biên Hòa cử thành viên ở lại chăm sóc rồi tiếp tục chạy theo, quyết tâm bắt bằng được đối tượng lấy lại tài sản cho người dân.

Đến khu vực qua cầu Phú Long (TP Thuận An, tỉnh Bình Dương), đối tượng phát hiện bị theo sát liền tăng tốc bỏ chạy vào tuyến đường bờ kênh thuộc phường Vĩnh Phú, TP Thuận An. Lúc này, anh Quang vượt lên gần ngang xe kẻ trộm thì bị đối tượng ép và đạp xe mạnh. Hậu quả là anh Quang bị lạc tay lái, té xuống rìa kênh bị thương nặng.

Nghi can trộm cắp cũng loạng choạng tay lái té xuống rồi bỏ xe định bơi đi chạy trốn. Đúng lúc này, 2 hiệp sĩ trong đội nhảy xuống kênh khống chế giữ được đối tượng đưa lên bờ. Thời điểm bị giữ, đối tượng khai tên Lang Văn Lăng (29 tuổi, quê Nghệ An).

Truy bắt kẻ trộm, 2 hiệp sĩ trọng thương trong đó 1 người chết não ảnh 1 Cha của anh Quang nóng ruột chờ con đang cấp cứu.
Còn hiệp sĩ Quang sau khi được sơ cứu tại BV gần đó đã phải chuyển lên BV Chợ Rẫy (TP.HCM) vì vết thương quá nặng. Theo anh Nguyễn Thiên Báo, hiện hiệp sĩ Quang đã được đưa vào phòng Hồi sức cấp cứu vì được đưa đi cấp cứu vì gãy đốt sống cổ C1, chết não.

 Được biết, anh Quang đã có gia đình, vợ đang mang thai 3 tháng.

Theo Theo Gia đình & Xã hội
MỚI - NÓNG
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
TPO - Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Dũng chia sẻ, khi được giao nhận trọng trách thì vừa mừng lại vừa rất lo lắng. Mừng là vì đã được Đảng bộ, nhân dân tin tưởng giao phó, nhưng rất lo lắng là chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, trước những biến cố lớn đã và đang xảy ra ở nhiều nơi trong cả nước.