Italy: Bé gái 10 tuổi chết não vì thử thách TikTok

Italy: Bé gái 10 tuổi chết não vì thử thách TikTok
TPO - Bé gái 10 tuổi ở Palermo đã quấn thắt lưng quanh cổ để thực hiện "Thử thách Bất tỉnh" trên TikTok dẫn tới bị ngạt và chết não.

Trò chơi nguy hiểm này yêu cầu người tham gia phải tự làm mình nghẹt thở và ngất xỉu trong vài giây rồi đăng video lên TikTok. Tuy nhiên, nó trở thành bi kịch khi cô bé quấn thắt lưng quanh cổ và vô tình bị thít chặt gây ngạt thở, truyền thông quốc gia Italy cho biết.

Cô bé chỉ được phát hiện trong tình trạng tím tái bên cạnh chiếc điện thoại di động đang quay video khi em gái bước vào phòng tắm.

Khi được đưa tới bệnh viện Palermo hôm 21/1, em ở trong tình trạng tim ngừng đập và bác sĩ tuyên bố em đã chết não. Bố mẹ cô bé đã đăng ký hiến tạng con gái và em sẽ sớm rút thiết bị hỗ trợ sống.

Bố mẹ của cô bé cho biết trước đó, em gái của cô bé đã kể chuyện chị "đang chơi trò bất tỉnh". "Chúng tôi không hề biết", bố cô bé nói. "Chúng tôi không biết con tham gia trò này. Chúng tôi biết con gái xem các video nhảy múa trên TikTok. Làm thế nào mà tôi tưởng tượng nổi lại có trò tàn bạo như thế?"

Các chuyên gia từng cảnh báo "Thử thách Bất tỉnh" rất nguy hiểm, có thể gây ngất xỉu, tổn thương não và co giật, thậm chí tử vong. Người dùng TikTok được khuyến khích báo cáo bất kỳ người nào cổ súy thử thách này.

Cơ quan Bảo vệ Dữ liệu Italy hồi tháng 12/2020 đệ đơn kiện TikTok, cáo buộc công ty "thiếu chú ý tới việc bảo vệ trẻ vị thành niên" và chỉ trích công ty dễ dàng cho phép trẻ nhỏ đăng ký xem ứng dụng.

Cái chết của bé gái làm dấy lên phản ứng mạnh tại Italy và nhiều lời kêu gọi chính quyền quản lý mạng xã hội chặt hơn. "Mạng xã hội không được phép trở thành một khu rừng, nơi ai muốn làm gì cũng được", Licia Ronzulli, chủ tịch ủy ban bảo vệ trẻ em của quốc hội Italy, nói.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG