Học viên cai nghiện bị chết não, nghi thắt cổ

Sáng 8/4, rất đông người nhà nạn nhân Trang tập trung tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu làm rõ việc Trang nhập viện trong tình trạng nguy kịch
Sáng 8/4, rất đông người nhà nạn nhân Trang tập trung tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu làm rõ việc Trang nhập viện trong tình trạng nguy kịch
Ngày 8/4, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, đơn vị đang cấp cứu chữa trị cho anh Võ Quốc Trang (SN 1993, thôn Tân Văn, xã Thạch Văn, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) trong tình trạng nguy kịch.

Theo đó, vào khoảng 10h30 ngày 8/4, ông Võ Quốc Tâm (SN 1962, bố ruột nạn nhân) nhận được điện thoại thông báo con trai mình đã thắt cổ tại Trung tâm và hiện đang cấp cứu tại Bệnh viện huyện Cẩm Xuyên. Sau khi nhận được tin dữ, ngay lập tức gia đình vào Bệnh viện Cẩm Xuyên thì được biết anh Trang đã được chuyển ra Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, trong tình trạng nguy kịch.

Theo người nhà nạn nhân, ngày 15/12/2017, Võ Quốc Trang bị cưỡng chế đưa vào Trung tâm Chữa bệnh Giáo dục & Lao động Xã hội Hà Tĩnh để cai nghiện, thời gian chữa trị bắt buộc là 24 tháng. Thời gian nay, gia đình vào thăm nom thì thấy anh Trang bình thường, không có vấn đề gì.
Học viên cai nghiện bị chết não, nghi thắt cổ ảnh 1 Học viên Trang nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Theo người nhà nạn nhân, hiện Trang đã chết não.
Tuy nhiên ông Võ Quốc Tâm (cha học viên Quốc Trang) bức xúc: “Nhìn vết thương trên cổ con trai tôi, chúng tôi nghi ngờ có vấn đề gì đó bất thường”. “Vào đêm 7/4, biết con tôi đã chết não không thể cứu sống, đại diện Ban giám đốc Trung tâm Chữa bệnh Giáo dục Lao động - Xã hội tỉnh Hà Tĩnh là ông Lê Đình Sơn - Phó Giám đốc Trung tâm đã đến bệnh viện có thương lượng với gia đình tôi là sẽ hỗ trợ gia đình tôi 50 triệu đồng lo mai táng. Họ đã viết giấy nói sẽ hỗ trợ cho gia đình 50 triệu đồng tiền chi phí mai táng cho con trai. Nhưng sau khi Công an đến làm việc họ lại nói chỉ hỗ trợ 8 triệu đồng tiền mai táng phí và nói không có trách nhiệm gì hết”, ông Tâm nói. Ông Nguyễn Văn Sỹ - Giám đốc Trung tâm Chữa bệnh - Giáo dục Lao động - Xã hội tỉnh Hà Tĩnh nói: "Quy định về khoản tiền mai táng phí cho các học viên bị chết tại Trung tâm chỉ cho phép hỗ trợ tối đa 8 triệu đồng. Việc ông Sơn hứa với gia đình nạn nhân hỗ trợ 50 triệu đồng là do ông Sơn nói ra, Trung tâm cũng đang yêu cầu ông Sơn giải thích về việc này". Hiện, vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.
Theo Theo Dân Việt
MỚI - NÓNG
THẾ GIỚI 24H: Mâu thuẫn leo thang, Liên minh châu Âu tẩy chay cuộc họp của nước chủ tịch Hungary
THẾ GIỚI 24H: Mâu thuẫn leo thang, Liên minh châu Âu tẩy chay cuộc họp của nước chủ tịch Hungary
TPO - Ngày 22/7, Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại khối này Josep Borrell thông báo, cuộc họp tiếp theo của các ngoại trưởng và bộ trưởng quốc phòng sẽ diễn ra tại Brussels, Bỉ vào cuối tháng 8, thay vì tại thủ đô Budapest của Hungary - nước đang giữ chức Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Liên minh châu Âu (EU).