Có 39 kết quả :

Tàu khu trục Bayern của Đức lên đường từ ngày 2/8 và dự kiến tháng 12 sẽ đến Biển Đông. (Ảnh: DW)

Tàu chiến Đức lên đường đến Biển Đông

TPO - Ngày 2/8, Đức đưa một tàu chiến lên đường đến Biển Đông, lần đầu tiên trong gần 2 thập kỷ, để cùng các quốc gia phương Tây khác mở rộng hiện diện quân sự ở khu vực nhằm bác bỏ các yêu sách phi lý của Trung Quốc.
Hình ảnh đá Hải Sâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. (Ảnh: CSIS)

Trung Quốc nói ‘đuổi’ tàu chiến Mỹ vào vùng biển gần quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam

TPO - Quân đội Trung Quốc vừa ngang nhiên nói rằng họ đã “đuổi” một tàu chiến Mỹ đi vào vùng biển gần quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam hôm 12/7. Sự việc diễn ra trùng thời điểm 5 năm ngày Toà trọng tài quốc tế ra phán quyết bác bỏ các yêu sách phi lý của Trung Quốc trên Biển Đông.
Tàu HNLMS Evertsen của hải quân Hà Lan trên đường đến Biển Đen ngày 14/6. (Ảnh: Reuters)

Hà Lan tố Nga ‘quấy rối’ ở Biển Đen, Mátxcơva đáp trả

TPO - Ngày 29/6, Bộ trưởng Quốc phòng Hà Lan Ank Bijleveld-Schouten tố các máy bay chiến đấu của Nga được trang bị tên lửa không đối đất đã quấy rối một tàu khu trục của Hà Lan trên Biển Đen hồi đầu tháng này, bằng cách tiến hành các hành động tấn công giả và gây nhiễu hệ thống liên lạc.
Thượng tướng Phan Văn Giang. Ảnh: Vnexpress

Tướng Phan Văn Giang: An toàn hàng hải trên Biển Đông đứng trước thách thức lớn

TPO - Theo Thượng tướng Phan Văn Giang, Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, tranh chấp chủ quyền lãnh thổ, trên biển, đảo diễn ra căng thẳng, phức tạp, quyết liệt hơn. Hòa bình, ổn định, tự do an ninh, an toàn hàng hải, hàng không trên Biển Đông đứng trước những thách thức lớn, tiềm ẩn nguy cơ xung đột
Khu trục hạm Mỹ trong một lần đi qua biển Đông

Vì sao Mỹ 'hành động đơn phương' ở biển Đông?

TPO - Mặc dù phản ứng của Mỹ trước hành động bắt nạt láng giềng của Trung Quốc ở biển Đông có thể gây ấn tượng, như sự xuất hiện chủ yếu là đơn phương của các lực lượng Mỹ gợi ra một câu hỏi quan trọng: Tại sao phản ứng của Mỹ không được phối hợp tốt hơn với các đối tác trong khu vực, đặc biệt là Malaysia?
Tàu khu trục Hô Hồ Hạo Đặc của hải quân Trung Quốc tập trận ở biển Đông

Vì sao Trung Quốc tăng cường tập trận ở biển Đông?

TPO - Hoàn cầu thời báo của Trung Quốc vừa đưa tin Hải quân Giải phóng quân Nhân dân Trung Quốc (PLA) đã tiến hành các cuộc tập trận với các tàu chiến mặt nước, tàu ngầm và máy bay chiến đấu ở biển Đông vào cuối tháng 3, cùng thời điểm mà Mỹ thường xuyên gửi tàu chiến và máy bay chiến đấu vào vùng biển này.