TT-Huế tuyên dương điển hình thanh niên hoạt động thiện nguyện

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 2/7, Tỉnh Đoàn TT-Huế tổ chức chương trình gặp mặt và tuyên dương thanh niên hoạt động thiện nguyện tiêu biểu trong phong trào thanh niên tình nguyện giai đoạn 2017 - 2022.

Chương trình có sự tham gia của hơn 200 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) tiêu biểu trong lĩnh vực tình nguyện vì an sinh xã hội tại TT-Huế.

TT-Huế tuyên dương điển hình thanh niên hoạt động thiện nguyện ảnh 1

Tuyên dương 10 thanh niên hoạt động thiện nguyện tiêu biểu tại TT-Huế. Ảnh: N.V

Tỉnh Đoàn TT-Huế đánh giá, thời gian qua, phong trào thanh niên tình nguyện trên địa bàn toàn tỉnh được triển khai sâu rộng, thu hút đông đảo ĐVTN tham gia. Nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa, thiết thực đã được tổ chức, qua đó, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, tạo môi trường để ĐVTN cống hiến, rèn luyện và trưởng thành…

TT-Huế tuyên dương điển hình thanh niên hoạt động thiện nguyện ảnh 2
TT-Huế tuyên dương điển hình thanh niên hoạt động thiện nguyện ảnh 3
TT-Huế tuyên dương điển hình thanh niên hoạt động thiện nguyện ảnh 4

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy TT-Huế Phan Ngọc Thọ trao bằng khen cho các cá nhân tiêu biểu trong hoạt động thiện nguyện. Ảnh: N.V

Tại chương trình gặp mặt và tuyên dương thanh niên hoạt động thiện nguyện tiêu biểu, nhiều ĐVTN đã đối thoại thẳng thắn với lãnh đạo tỉnh TT-Huế liên quan đến các vấn đề xây dựng lộ trình đưa các hoạt động tình nguyện trở thành hoạt động bắt buộc đối với học sinh cấp THPT và sinh viên đại học nói riêng và thanh niên nói chung; có nên tham gia hoạt động tình nguyện vì cộng đồng để trở thành thanh niên tốt; tổ chức Đoàn hỗ trợ thanh niên có thái độ, trách nhiệm sống tích cực với cộng đồng; chế độ chính sách đối với các trường hợp bị tai nạn khi tham gia các hoạt động tình nguyện…

TT-Huế tuyên dương điển hình thanh niên hoạt động thiện nguyện ảnh 5
TT-Huế tuyên dương điển hình thanh niên hoạt động thiện nguyện ảnh 6
TT-Huế tuyên dương điển hình thanh niên hoạt động thiện nguyện ảnh 7

ĐVTN đối thoại với lãnh đạo tỉnh TT-Huế. Ảnh: N.V

Phát biểu tại chương trình, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy TT-Huế Phan Ngọc Thọ đã ghi nhận, biểu dương và tri ân những đóng góp của các tình nguyện viên, những người luôn tình nguyện mang đến nhiều điều tốt đẹp cho cộng đồng.

Ông Phan Ngọc Thọ đặt kỳ vọng, trong thời gian tới, trên địa bàn có thêm nhiều người dân, các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ, sẻ chia từ những tấm lòng thiện nguyện trong giới trẻ.

TT-Huế tuyên dương điển hình thanh niên hoạt động thiện nguyện ảnh 8
TT-Huế tuyên dương điển hình thanh niên hoạt động thiện nguyện ảnh 9
TT-Huế tuyên dương điển hình thanh niên hoạt động thiện nguyện ảnh 10

Các điển hình được tuyên dương lần này đã có nhiều đóng góp tích cực cho hoạt động thiện nguyện và phong trào thanh niên tình nguyện tại TT-Huế giai đoạn 2017 - 2022. Ảnh: N.V

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy TT-Huế mong muốn, thời gian tới, hoạt động thiện nguyện trên địa bàn sẽ tiếp tục được nhân rộng, góp phần nuôi dưỡng lòng vị tha, vun đắp lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ; đồng thời, góp phần xây dựng quê hương TT-Huế phát triển hơn.

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn TT-Huế đã tuyên dương, tặng thưởng cho 10 thanh niên hoạt động thiện nguyện tiêu biểu, có nhiều đóng góp tích cực cho phong trào thanh niên tình nguyện trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2017 - 2022.

MỚI - NÓNG
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi nhận thêm nhiệm vụ
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi nhận thêm nhiệm vụ
TPO - Ông Phan Văn Mãi giữ nhiệm vụ Chủ tịch Hội đồng đánh giá Đề án thí điểm chính sách khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung thực hiện Kết luận 14 của Bộ Chính trị.