Tuổi trẻ Bình Định ra quân 5 đội TNTN chuyên ngành hỗ trợ các địa phương đặc biệt khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 2/7, Tỉnh Đoàn Bình Định tổ chức lễ xuất quân các đội thanh niên tình nguyện (TNTN) chuyên ngành cấp tỉnh năm 2022.

Theo anh Nguyễn Thành Trung – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn Bình Định, đợt này Tỉnh Đoàn tổ chức xuất quân 5 đội TNTN chuyên ngành cấp tỉnh với 115 ĐVTN thuộc thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Nam Trung bộ, các y bác sĩ trẻ và sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn.

Tuổi trẻ Bình Định ra quân 5 đội TNTN chuyên ngành hỗ trợ các địa phương đặc biệt khó khăn ảnh 1

Lễ xuất quân các đội TNTN chuyên ngành cấp tỉnh năm 2022. Ảnh: Trương Định

Theo đó, các đội TNTN chuyên ngành sẽ tham gia thực hiện các công trình, phần việc thanh niên, như: tham gia xây dựng nông thôn mới, chăm sóc sức khỏe cho người dân, tổ chức các hoạt động tuyên truyền pháp luật, tổ chức các hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc thiếu nhi… tại các địa phương đặc biệt khó khăn của tỉnh là xã An Toàn (huyện An Lão), xã Đak Mang (huyện Hoài Ân), xã Vĩnh Sơn, Vĩnh Kim (huyện Vĩnh Thạnh) và xã Canh Liên (huyện Vân Canh). Thời gian từ ngày 2 đến ngày 9/7.

Bên cạnh đó, các huyện thị thành đoàn và các đoàn trực thuộc của tỉnh cũng thành lập các đội TNTN triển khai các chiến dịch Mùa hè xanh, Kỳ nghỉ hồng, Hành quân xanh thực hiện các công trình, phần việc, hoạt động an sinh xã hội tại các địa bàn khó khăn.

Tuổi trẻ Bình Định ra quân 5 đội TNTN chuyên ngành hỗ trợ các địa phương đặc biệt khó khăn ảnh 2
Tuổi trẻ Bình Định ra quân 5 đội TNTN chuyên ngành hỗ trợ các địa phương đặc biệt khó khăn ảnh 3

Các đội TNTN chuyên ngành. Ảnh: Trương Định

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, anh Trung đề nghị các chiến sĩ tình nguyện phải đảm bảo chấp hành nghiêm nội quy, quy tắc hoạt động của đội tình nguyện. Tất cả các hoạt động phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tình nguyện viên. Phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương, huy động sự tham gia của lực lượng thanh niên tình nguyện và người dân tại chỗ để triển khai tốt các nội dung theo kế hoạch.

Xây dựng mối quan hệ gắn kết với người dân và thanh thiếu nhi tại địa bàn thực hiện chiến dịch với tinh thần: đi dân nhớ, ở dân thương, làm dân tin.

Các tình nguyện viên tham gia chiến dịch phải luôn nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện, sự đoàn kết, kỷ luật, mang sức trẻ, trí tuệ và lòng nhiệt huyết của mình để tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao…

Tuổi trẻ Bình Định ra quân 5 đội TNTN chuyên ngành hỗ trợ các địa phương đặc biệt khó khăn ảnh 4
Tuổi trẻ Bình Định ra quân 5 đội TNTN chuyên ngành hỗ trợ các địa phương đặc biệt khó khăn ảnh 5

Các đội TNTN di chuyển lên xe để tới các địa bàn. Ảnh: Trương Định

MỚI - NÓNG