Hàng trăm người chia sẻ giọt hồng trên quê hương Vĩnh Long

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 28/6, hàng trăm cán bộ, ĐVTN và người dân tham gia Chủ nhật Đỏ lần thứ 14 do báo Tiền Phong phối hợp Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh Vĩnh Long và Hội chữ thập đỏ huyện Tam Bình tổ chức với không khí ấm áp.
Hàng trăm người chia sẻ giọt hồng trên quê hương Vĩnh Long ảnh 1

Hàng trăm người đã có mặt từ sớm để tham gia ngày hội Chủ nhật Đỏ với không khí ấm áp và sôi nổi. Các bạn sẵn sàng hiến dâng giọt máu của mình cho cộng đồng, xã hội. - Ảnh: Hòa Hội

Hàng trăm người chia sẻ giọt hồng trên quê hương Vĩnh Long ảnh 2

Chị Phan Hoàng Thi, giáo viên trường mầm non Tuổi Xanh, xã Tường Lộc (Tam Bình) vừa hiến máu xong cho biết: “Chia sẻ giọt máu của mình để giúp người bệnh, đồng thời muốn truyền cảm hứng đến những người khác để cùng tham gia. Bởi hiến máu không chỉ giúp người khác mà còn là dịp kiểm tra sức khỏe của mình”, chị Thi nói.

Hàng trăm người chia sẻ giọt hồng trên quê hương Vĩnh Long ảnh 3
Hàng trăm người chia sẻ giọt hồng trên quê hương Vĩnh Long ảnh 4
Hàng trăm người chia sẻ giọt hồng trên quê hương Vĩnh Long ảnh 5
ĐVTN tham gia hiến máu tình nguyện
Hàng trăm người chia sẻ giọt hồng trên quê hương Vĩnh Long ảnh 6

Chị Lê Thị Hồng Hoa ở xã Tân Lộc (Tam Bình) mong muốn giọt máu của mình có thể giúp cho nhiều người, đặc biệt là các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Nhiều lần hiến, Hoa càng ý thức hơn về việc làm ý nghĩa này để giúp nhiều người. Đồng thời, chị muốn truyền thông điệp với các bạn trẻ cùng lan tỏa yêu thương, mang lại niềm vui, hạnh phúc cho nhiều người. Ngoài ra, hiến máu giúp ý thức hơn trong việc thực hiện lối sống điều độ, lành mạnh và rèn luyện sức khỏe.

Hàng trăm người chia sẻ giọt hồng trên quê hương Vĩnh Long ảnh 7

Bạn trẻ ghi thông tin hiến máu tình nguyện

Hàng trăm người chia sẻ giọt hồng trên quê hương Vĩnh Long ảnh 8

Người dân tham gia hiến máu

Hàng trăm người chia sẻ giọt hồng trên quê hương Vĩnh Long ảnh 9

Ông Trần Bá Ninh, Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ huyện Tam Bình cho biết, trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện diễn ra sôi nổi, từ cơ sở đến huyện. “Có những người hiến nhiều lần, hàng chục, thậm chí họ vận động cả vợ, chồng, con cháu cùng tham gia. Điển hình như hôm nay có nhiều gia đình cả vợ chồng cùng tham gia hiến máu”, ông Ninh chia sẻ.

Hàng trăm người chia sẻ giọt hồng trên quê hương Vĩnh Long ảnh 10

Chiến sỹ công an tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ

Hàng trăm người chia sẻ giọt hồng trên quê hương Vĩnh Long ảnh 11
Hàng trăm người chia sẻ giọt hồng trên quê hương Vĩnh Long ảnh 12

Đông đảo người dân tham gia hiến máu

Hàng trăm người chia sẻ giọt hồng trên quê hương Vĩnh Long ảnh 13
Hàng trăm người chia sẻ giọt hồng trên quê hương Vĩnh Long ảnh 14

Bà Trần Thị Tuyết Mai, Trưởng Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Vĩnh Long cho biết, từ đầu năm đến nay đã có hơn 4.000 đơn vị máu được hiến tặng cho xã hội; đồng thời, trong thời gian tới các cấp hội sẽ tiếp tục vận động người dân tham gia với tinh thần “Giọt máu cho đi – cuộc đời ở lại”. Ngoài ra, Trưởng Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Vĩnh Long cho rằng, Chủ nhật Đỏ là hoạt động kết nối yêu thương, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. - Ảnh: Hòa Hội

MỚI - NÓNG
1.500 tân binh Hà Tĩnh rạng ngời trong ngày nhập ngũ
1.500 tân binh Hà Tĩnh rạng ngời trong ngày nhập ngũ
TPO - Hòa chung không khí sôi nổi của ngày hội tòng quân trong cả nước, 1.500 thanh niên ưu tú của Hà Tĩnh lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, công an nhân dân. Trong ngày lên đường nhập ngũ, nhiều tân binh Hà Tĩnh rạng rỡ nụ cười chia tay gia đình, người thân lên đường…
Xuyên Tết trên biển trở về, ngư dân Quảng Ngãi người buồn, người vui
Xuyên Tết trên biển trở về, ngư dân Quảng Ngãi người buồn, người vui
TPO - Những ngày qua, nhiều tàu đánh bắt cá ngừ đại dương xuyên Tết Giáp Thìn 2024 của ngư dân Quảng Ngãi lần lượt trở về cập cảng. Bên cạnh một số ít tàu may mắn đánh bắt tốt, thì nhiều tàu không vui vì sản lượng khai thác và giá cá thấp, thậm chí có nhiều tàu lỗ tổn, không đủ tiền chia cho thuyền viên.