Hơn 500 tình nguyện viên Đồng Tháp tiếp sức mùa thi tốt nghiệp THPT 2022

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 22/6, Tỉnh Đoàn Đồng Tháp ra quân Tiếp sức mùa thi 2022. Năm nay, toàn tỉnh có 32 đội hình tình nguyện với hơn 500 tình nguyện viên tham gia các hoạt động “Tiếp sức mùa thi”.
Hơn 500 tình nguyện viên Đồng Tháp tiếp sức mùa thi tốt nghiệp THPT 2022 ảnh 1

Tỉnh đoàn Đồng Tháp ra quân Tiếp sức mùa thi năm 2022. - Ảnh: TĐ ĐT

Chương trình Tiếp sức mùa thi được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đồng Tháp đổi mới trong công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện, hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh với các hoạt động như: Phối hợp với Trung tâm Hướng nghiệp thành phố Hồ Chí Minh Tổ chức Chương trình tư vấn trực tuyến “Những lưu ý để có một kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông 2022 hiệu quả”; Chỉ đạo các đoàn trường tổ chức Ngày hội “Nấu chè tú tài” động viên tinh thần các em học sinh trước khi tham gia kỳ thi tốt nghiệp; vận động hỗ trợ học bổng cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, thiết lập số điện thoại đường dây nóng cấp tỉnh, huyện để hỗ trợ thí sinh kịp thời; hỗ trợ các khoá luyện thi đại học miễn phí; cuộc thi “Khoảnh khắc đẹp tiếp sức mùa thi năm 2022”; đặc biệt là chương trình tư vấn tâm lý “Hành trình sau kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông”,… tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh an tâm tham gia kỳ thi, góp phần đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Hơn 500 tình nguyện viên Đồng Tháp tiếp sức mùa thi tốt nghiệp THPT 2022 ảnh 2

Chị Nguyễn Thị Thuý Lam, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Đồng Tháp phát biểu

Chị Nguyễn Thị Thuý Lam, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Đồng Tháp cho biết, 21 năm qua, chương trình đã luôn là người bạn gắn bó, đồng hành cùng thí sinh và người nhà thí sinh. Từ chương trình “Tiếp sức mùa thi” đã có hàng trăm ngàn chỗ trọ an toàn, giá rẻ, những chuyến xe tình nguyện và nhiều hoạt động tiếp sức, hỗ trợ ý nghĩa, thiết thực khác. Qua đó góp phần tiếp thêm sức mạnh, nghị lực và niềm tin để các bạn thí sinh hoàn thành tốt kỳ thi của mình; đồng thời kết nối các nguồn lực xã hội cho các hoạt động tiếp sức mùa thi. “Chương trình cũng chính là môi trường để các bạn đoàn viên thanh niên tình nguyện thể hiện tinh thần xung kích, ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ đối với xã hội, đồng thời những trải nghiệm quý giá để các bạn cống hiến, rèn luyện và trưởng thành”, chị Lam nhấn mạnh.

Hơn 500 tình nguyện viên Đồng Tháp tiếp sức mùa thi tốt nghiệp THPT 2022 ảnh 3

Để thực hiện tốt Chương trình tiếp sức mùa thi năm 2022, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Đồng Tháp đề nghị, các cơ sở chọn nội dung trọng tâm, trọng điểm, phù hợp với điều kiện, khả năng của tổ chức Đoàn, Hội tại địa phương.

Mặt khác, hỗ trợ, giới thiệu các địa điểm ăn uống đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho thí sinh và người nhà thí sinh. Phối hợp với các cơ quan chức năng kịp thời ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực lợi dụng kỳ thi.

Ngoài ra, phối hợp các ngành chức năng địa phương kịp thời hỗ trợ xử lý các tình huống bất ngờ, đột xuất xảy ra đối với thí sinh và người nhà thí sinh. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tình nguyện viên tham gia chương trình tiếp sức mùa thi, đồng thời mỗi ĐVTN cần xây dựng hình ảnh đẹp của người Tình nguyện viên tiếp sức mùa thi, gương mẫu chấp hành nghiêm các quy định của kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2022, cũng như các quy định tại điểm thi.

MỚI - NÓNG
Loạt dự án bất động sản 'tỷ đô' tìm chủ, áp tiến độ dự án nghìn tỷ của Công ty Kinh Bắc
Loạt dự án bất động sản 'tỷ đô' tìm chủ, áp tiến độ dự án nghìn tỷ của Công ty Kinh Bắc
TPO - Lãi suất vay mua nhà ở xã hội 8,2% là quá cao, nguy cơ gói 120.000 tỷ đồng 'ế'; Hải Phòng 'thúc' chủ đầu tư khu đô thị, khu công nghiệp sớm triển khai; Loạt dự án bất động sản 'tỷ đô' ở Hưng Yên chờ đấu thầu tìm chủ;... là những thông tin về bất động sản đáng chú ý tuần qua.