Tuổi trẻ TPHCM chung tay xây dựng văn minh đô thị

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trong khuôn khổ các chương trình, các bạn trẻ đã chung sức mang đến diện mạo mới cho đô thị.

Ngày 26/6, Thành Đoàn TPHCM tổ chức ngày hội Tuổi trẻ chung tay xây dựng văn minh đô thị, hưởng ứng Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy (26/6).

Tại chung cư Xóm Cải (quận 5), Thành Đoàn phối hợp Đoàn Thanh niên Công an TPHCM tổ chức diễn tập cứu nạn, cứu hộ, xử lý tình huống cấp bách khi xảy ra cháy, nổ trong khu dân cư, tổ chức tập huấn kỹ năng sử dụng các thiết bị phòng cháy, chữa cháy, thực hiện cải tạo, bó vỉa dây điện cho người dân và lắp đặt mới các bóng đèn chiếu sáng tại chung cư.

Cùng với đó, các đoàn viên thanh niên, sinh viên trên địa bàn quận 5 cũng tiến hành sơn mới, vẽ mảng tường trong khu dân cư, trao tặng cây xanh, thùng rác cho các tiểu thương và các hộ dân tại chợ An Đông; thực hiện hành trình đến với các địa chỉ di tích lịch sử, địa chỉ đỏ và gia đình chính sách trên địa bàn quận.

Tuổi trẻ TPHCM chung tay xây dựng văn minh đô thị ảnh 1

Ra mắt Tổ tuần tra nhân dân trên địa bàn quận 5. Ảnh: Ngô Tùng

Tuổi trẻ TPHCM chung tay xây dựng văn minh đô thị ảnh 2
Tuổi trẻ TPHCM chung tay xây dựng văn minh đô thị ảnh 3
Tuổi trẻ TPHCM chung tay xây dựng văn minh đô thị ảnh 4

Lãnh đạo Thành Đoàn TPHCM cùng chính quyền địa phương trao tặng cây xanh và thùng rác cho bà con tiểu thương và hộ dân xung quanh chợ An Đông.

Tuổi trẻ TPHCM chung tay xây dựng văn minh đô thị ảnh 5

Tặng quà động viên các bạn sinh viên tình nguyện đang triển khai công việc trên địa bàn quận 5.

Tuổi trẻ TPHCM chung tay xây dựng văn minh đô thị ảnh 6
Tuổi trẻ TPHCM chung tay xây dựng văn minh đô thị ảnh 7

Tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng, Thanh Vân (sinh viên khoa Thiết kế công nghiệp, Trường Đại học Sài Gòn) đã dùng chính chuyên môn ngành học để lưu lại những ngày hè ý nghĩa. Thời gian qua, nữ sinh đã tham gia vẽ trang trí mảng tường tại các khu vực khác nhau trên địa bàn TPHCM. "Mình thấy hoạt động càng thêm ý nghĩa khi bản thân được nâng cao tay nghề, đồng thời mình cũng góp phần mang lại diện mạo mới mẻ, sạch đẹp cho khu phố", Thanh Vân bày tỏ.

Trong khi đó, tại quận 8 các đoàn viên, thanh niên đã dành cả ngày Chủ nhật để tiến hành dọn vệ sinh bãi rác tự phát trước cổng trường Cao đẳng Bách khoa Nam Sài Gòn; cải tạo khu đất, xây bồn hoa và trồng mới cây xanh; tổ chức sân chơi dân gian cho các em thiếu nhi. Bạn trẻ cũng đạp xe tuyên truyền bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và phòng, chống ma túy; nhân rộng mô hình “cột điện xanh” chống dán bảng quảng cáo trên cột điện tại 16 phường.

Bên cạnh đó, các cơ sở Đoàn cũng đồng loạt tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày hội Tuổi trẻ chung tay xây dựng văn minh đô thị, hưởng ứng Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6, gắn với các hoạt động như: tổ chức hành trình “Thành phố tôi yêu”; vệ sinh môi trường gắn với chương trình “30 phút vì môi trường thành phố xanh - sạch - đẹp”; thực hiện các công trình khơi thông dòng chảy, cải thiện môi trường, cảnh quan các tuyến kênh, rạch trên địa bàn; tuyên truyền và vận động người dân không xả rác ra đường và kênh rạch; trồng cây xanh, xây dựng các mảng xanh; tuyên truyền, phổ biến về tác hại của ma túy, kỹ năng nhận biết các chất ma túy, kỹ năng phòng, chống lây nhiễm HIV/AIDS...

MỚI - NÓNG