Tuổi trẻ Công an Đắk Lắk hành trình về vùng đất khó

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 25/6, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Đắk Lắk và các đơn vị nghiệp vụ công an tỉnh tổ chức chương trình “Hành quân xanh” về xã vùng sâu Cư Đrăm (huyện Krông Bông) với nhiều hoạt động cụ thể, ý nghĩa, thiết thực.

Tại chương trình, Đoàn đã trao 10 suất học bổng "Tiếp sức đến trường" cho các em học sinh nghèo vượt khó; khám bệnh phát thuốc miễn phí cho 300 người dân của xã; tặng quà 10 cá nhân quần chúng nhân dân có thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

Tuổi trẻ Công an Đắk Lắk hành trình về vùng đất khó ảnh 1

Học sinh nghèo vượt khó học giỏi được nhận quà

Là 1 trong 10 cá nhân quần chúng tiêu biểu, ông Y Thinh Niê, Công an viên buôn Tơng Rang A cho biết: “Tôi luôn tích cực trong công tác tuyên truyền người dân bảo vệ môi trường, giữ gìn an ninh trật tự. Vào những dịp lễ, tết tôi thường xuyên trực đêm, đi tuần tra, nhắc nhở những thanh niên cá biệt trong việc tham gia giao thông”.

Tuổi trẻ Công an Đắk Lắk hành trình về vùng đất khó ảnh 2

Chiến sĩ Phòng Cảnh sát cơ động trồng cây trong sân trường

Dịp này, sau khi trao tặng “Công trình thanh niên 200 cây xanh”, các chiến sĩ Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Đắk Lắk bắt tay vào việc trồng 200 cây muồng hoàng yến trong sân trường Tiểu học Cư Đrăm và một số tuyến đường trên địa bàn xã. Chiến sĩ Hà Quốc Thành, Phòng Cảnh sát cơ động cho biết: “Bản thân tôi cũng như các đồng đội muốn mang sức trẻ cống hiến, hỗ trợ, giúp đỡ người dân khó khăn. Chúng tôi thường xuyên có những chuyến hành quân về các buôn làng vùng sâu”.

Tuổi trẻ Công an Đắk Lắk hành trình về vùng đất khó ảnh 3

Công trình thanh niên 'Phòng đọc sách thiếu nhi 19/8'

Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn bàn giao công trình thanh niên “Phòng đọc sách thiếu nhi 19/8” cho Trường Tiểu học Cư Đrăm. Thầy Trần Văn Nguyên, Hiệu trưởng trường thay mặt Ban giám hiệu nhà trường gửi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ của Công an tỉnh và nhà tài trợ.

Tuổi trẻ Công an Đắk Lắk hành trình về vùng đất khó ảnh 4

Đoàn bàn giao phòng đọc sách và trang thiết bị

Theo thầy Nguyên, trường có trên 400 học sinh. Học sinh đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 65%. Gia đình của các em còn khó khăn, việc học của con chưa thực sự được quan tâm. Khi có phòng đọc sách với nhiều trang thiết bị và đầu sách đa dạng sẽ giúp các em hứng thú đến trường.

Tuổi trẻ Công an Đắk Lắk hành trình về vùng đất khó ảnh 5

Người dân được cấp phát, thuốc miễn phí

Anh Đinh Xuân Hoàng, Bí thư Đoàn Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, hưởng ứng phong trào Công an Đắk Lắk hướng về cơ sở chung tay cùng cộng đồng, góp phần nâng cao chất lượng dân vận, trong thời gian qua, tuổi trẻ Công an tỉnh tổ chức hơn 10 nghìn lượt hướng về cơ sở với 184 địa bàn xã, phường, thị trấn trên toàn tỉnh.

Đoàn Công an tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như: Tổ chức cho người dân giao lưu các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao; thăm tặng quà, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân; đồng hành cùng các em học sinh nghèo hiếu học tại điểm trường khó khăn, xây dựng công trình phúc lợi xã hội cho quần chúng nhân dân học sinh được tiếp cận…

Tuổi trẻ Công an Đắk Lắk hành trình về vùng đất khó ảnh 6

Các y, bác sĩ khám bệnh cho người dân

Thông qua hoạt động này, đoàn viên thanh niên có môi trường rèn luyện tiếp xúc với người dân nhiều hơn, khẳng định tinh thần xung kích, tình nguyện vì nhân dân phục vụ của thế hệ trẻ. Đồng thời, tạo mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa người chiến sĩ công an với nhân dân.

Tuổi trẻ Công an Đắk Lắk hành trình về vùng đất khó ảnh 7

Đoàn Công an tỉnh thăm mẹ anh hùng lực lượng vũ trang Y Ơn

MỚI - NÓNG